Thứ Năm, 15/01/2026 18:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Gấp rút hoàn thành các nhiệm vụ bảo đảm tiến độ Đề án 06

(ANTV) - Tập trung giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn tại và các Bộ, ngành phải gấp rút hoàn thiện các yêu cầu, nhiệm vụ được đề ra trong Đề án 06, nếu không sẽ dẫn tới nguy cơ không đảm bảo tiến độ của Đề án. Đây là 1 trong những nội dung được Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 của Chính phủ nhấn mạnh tại Hội nghị giao ban quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV của Tổ công tác triển khai Đề án 06. Hội nghị được diễn ra vào chiều ngày 14/9, tại Hà Nội.

Việc triển khai thực hiện Đề án 06 tiếp tục có những kết quả tích cực. Đến nay các bộ ngành đã đẩy mạnh 21/25 dịch vụ công thiết yếu thực hiện trên môi trường điện tử. Kết nối chính thức giữa cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với cơ sở dữ liệu chuyên ngành của 12 bộ, ngành, 4 doanh nghiệp nhà nước và 14 địa phương. Tiến hành xác thực trên 15 triệu thông tin thuê bao của 3 nhà mạng, từng bước làm sạch và giải quyết tình trạng sử dụng sim rác. Tiếp tục ứng dụng thẻ CCCD gắn chip và tài khoản định danh điện tử.

Tuy nhiên, qua thực tế triển khai Đề án 06 vẫn còn nhiều tồn tại, trong đó tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến ở mức thấp; việc kết nối chia sẻ cơ sở dữ liệu giữa các bộ, ngành chưa đảm bảo yêu cầu; hạ tầng thông tin, nguồn nhân lực và công tác đảm bảo an ninh an toàn cũng chưa đáp ứng các điều kiện.

Trước những yêu cầu trong kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị sơ kết 6 tháng triển khai Đề án 06, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các Bộ ngành tập trung khắc phục những khó khăn, giải quyết 6 vướng mắc còn tồn tại, tạo sự phối hợp đồng bộ 1 cách thống nhất với quyết tâm, nỗ lực cao nhất trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Trong đó trước mắt các Bộ, ngành thống nhất xây dựng, ban hành 1 nghị định chung nhằm giải quyết vấn đề bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú theo Luật Cư trú, nhằm bảo đảm cho người dân không cần xuất trình sổ hộ khẩu từ ngày 1/1/2023.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh công tác đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ công trực tuyến, phấn đấu trong quý IV tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ công đạt tối thiểu 30%. Các Bộ, ngành theo từng nhiệm vụ trong Đề án 06 đảm bảo tiến độ hoàn thành, không để xảy ra nguy cơ không hoàn thành, làm ảnh hưởng chung đến việc thực hiện Đề án 06.

Tin mới nhất

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Văn kiện Đại hội XIV đi liền với Chương trình hành động cụ thể gắn với “5 rõ”

Văn kiện Đại hội XIV đi liền với Chương trình hành động cụ thể gắn với “5 rõ”

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.

Xem thêm