Vụ Được "Đất Bắc": Khởi tố thêm 7 bị can
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Tập trung giải quyết dứt điểm các vấn đề còn tồn tại và các Bộ, ngành phải gấp rút hoàn thiện các yêu cầu, nhiệm vụ được đề ra trong Đề án 06, nếu không sẽ dẫn tới nguy cơ không đảm bảo tiến độ của Đề án. Đây là 1 trong những nội dung được Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 của Chính phủ nhấn mạnh tại Hội nghị giao ban quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV của Tổ công tác triển khai Đề án 06. Hội nghị được diễn ra vào chiều ngày 14/9, tại Hà Nội.
Việc triển khai thực hiện Đề án 06 tiếp tục có những kết quả tích cực. Đến nay các bộ ngành đã đẩy mạnh 21/25 dịch vụ công thiết yếu thực hiện trên môi trường điện tử. Kết nối chính thức giữa cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với cơ sở dữ liệu chuyên ngành của 12 bộ, ngành, 4 doanh nghiệp nhà nước và 14 địa phương. Tiến hành xác thực trên 15 triệu thông tin thuê bao của 3 nhà mạng, từng bước làm sạch và giải quyết tình trạng sử dụng sim rác. Tiếp tục ứng dụng thẻ CCCD gắn chip và tài khoản định danh điện tử.
Tuy nhiên, qua thực tế triển khai Đề án 06 vẫn còn nhiều tồn tại, trong đó tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến ở mức thấp; việc kết nối chia sẻ cơ sở dữ liệu giữa các bộ, ngành chưa đảm bảo yêu cầu; hạ tầng thông tin, nguồn nhân lực và công tác đảm bảo an ninh an toàn cũng chưa đáp ứng các điều kiện.
Trước những yêu cầu trong kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị sơ kết 6 tháng triển khai Đề án 06, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các Bộ ngành tập trung khắc phục những khó khăn, giải quyết 6 vướng mắc còn tồn tại, tạo sự phối hợp đồng bộ 1 cách thống nhất với quyết tâm, nỗ lực cao nhất trong thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Trong đó trước mắt các Bộ, ngành thống nhất xây dựng, ban hành 1 nghị định chung nhằm giải quyết vấn đề bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú theo Luật Cư trú, nhằm bảo đảm cho người dân không cần xuất trình sổ hộ khẩu từ ngày 1/1/2023.
Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh công tác đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ công trực tuyến, phấn đấu trong quý IV tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ công đạt tối thiểu 30%. Các Bộ, ngành theo từng nhiệm vụ trong Đề án 06 đảm bảo tiến độ hoàn thành, không để xảy ra nguy cơ không hoàn thành, làm ảnh hưởng chung đến việc thực hiện Đề án 06.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.