Chủ Nhật, 02/04/2023 18:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Giữ vững hình ảnh Thủ đô hiếu khách, an ninh, an toàn

(ANTV) - Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31 - dự kiến có sự tham gia, tham dự của khoảng 10.000 quan khách, vận động viên, huấn luyện viên của 11 nước Đông Nam Á. Thủ đô Hà Nội là địa phương tổ chức nhiều hoạt động nhất, trong đó có các sự kiện quan trọng, có ý nghĩa quan trọng cho sự thành công của Đại hội như: Lễ khai mạc, lễ bế mạc, chung kết môn bóng đá nam và nhiều bộ môn thi đấu diễn ra trên phạm vi rộng, thuộc địa bàn nhiều quận, huyện. Do đó, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đại hội chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Công an thành phố Hà Nội năm 2022.

Trung tá Đặng Mạnh Cường, Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: Chúng tôi có kế hoạch tuần tra, khép kín địa bàn, ban ngày cũng như ban đêm chúng tôi tuần tra những nơi lưu trú cũng như ngăn chặn tội phạm cướp, cướp giật cũng như trộm cắp. Chúng tôi huy động tối đa tất cả các lực lượng trên quận, ngoài lực lượng hình sự ra thì lực lượng ở các đội nghiệp vụ khác và công an các phường làm sao đảm bảo rằng không xảy ra các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trong thời gian diễn ra Seagame.

Để bảo vệ an toàn trên mọi phương diện một Phương án tổng thể bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ các hoạt động, sự kiện Đại hội đã được công an thành phố triển khai. Nắm chắc tình hình an ninh chính trị cả trên thực địa và trên không gian mạng. Bảo đảm TTATGT, đón dẫn, phục vụ các hoạt động, sự kiện của Đại hội. Tăng cường kiểm tra, diễn tập đảm bảo an toàn phòng cháy tại các địa điểm lưu trú, thi đấu của vận động viên.

Seagames 31 diễn ra trùng thời điểm tổ chức Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV, trách nhiệm đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện càng nhân lên gấp bội. Vì vậy, trong Lễ ra quân thực hiện các phương án bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, toàn lực lượng Công an Hà Nội đã khẳng định, sẽ dành toàn tâm, toàn lực, bảo vệ các sự kiện tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra sơ xuất, dù là nhỏ nhất.

Diễn ra nhiều địa điểm khác nhau. Do đó để các sự kiện diễn ra tốt rất mong người dân hợp tác, thực hiện đúng hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Trong quá trình thực hiện bên cạnh quyết tâm cao độ đảm bảo ANTT, bảo vệ Đại hội mỗi CBCS công an Thủ đô cũng luôn chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, giữ đúng lễ tiết, tác phong qua đó, tạo dựng hình ảnh đẹp về lực lượng công an Thủ đô với quan khách, vận động viên Quốc tế.

Tin mới nhất

Thưởng thức Sushi trên đường phố Cairo

Thưởng thức Sushi trên đường phố Cairo

Thế giới 02/04/2023

(ANTV) - Bạn có thể đã ăn rất nhiều món ăn được bán rong trên đường phố, nhưng với sushi thì chắc hẳn là chưa bao giờ. Thứ đặc sản nổi tiếng của Nhật Bản, vốn thường được phục vụ trong các nhà hàng sang trọng hay siêu thị lớn, thì nay lại có thể dễ dàng đến tay thực khách với giá bình dân hơn tại gánh hàng rong Sushi Bike tại Cairo, Ai Cập.

Thái Lan đảm bảo giao thông dịp Tết Songkran

Thái Lan đảm bảo giao thông dịp Tết Songkran

Thế giới 02/04/2023

(ANTV) - Kỳ nghỉ nhân dịp Tết cổ truyền Songkran tại Thái Lan năm nay sẽ kéo dài 1 tuần (từ ngày 12-18/4). Hàng nghìn người dân Thái Lan dự kiến sẽ bắt đầu trở về quê nhà từ ngày 12/4 để đón Tết. Chính phủ Thái Lan vừa có chỉ thị nhằm đảm bảo giao thông thuận tiện và an toàn cho người dân trong kỳ nghỉ lễ.

Lật tẩy thanh niên chuyên trộm cắp bia tại các quán nhậu

Lật tẩy thanh niên chuyên trộm cắp bia tại các quán nhậu

Pháp luật 02/04/2023

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Tùng Hạc (22 tuổi) trú phường Hoà An, quận Cẩm Lệ; là thủ phạm gây ra hàng chục vụ trộm cắp bia số lượng lớn tại các quán nhậu trên địa bàn toàn thành phố.

Lốc xoáy bất thường gây nhiều thiệt hại tại Mỹ

Lốc xoáy bất thường gây nhiều thiệt hại tại Mỹ

Thế giới 02/04/2023

(ANTV) - Ít nhất 15 bang ở miền Nam và Trung Tây nước Mỹ bị ảnh hưởng khi một loạt cơn giông bão bất thường, bao gồm cả lốc xoáy quét qua khu vực này. Cho đến nay, ít nhất 22 người đã tử vong do lốc xoáy trên khắp miền Nam và Trung Tây nước Mỹ. Nhà chức trách Mỹ dự báo, số người thiệt mạng sẽ tiếp tục tăng.

Xung quanh việc Nga triển khai vũ khí hạt nhân ở Belarus

Xung quanh việc Nga triển khai vũ khí hạt nhân ở Belarus

Thế giới 02/04/2023

(ANTV) - Tuần qua, với việc Nga triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật tới Belarus đã được dư luận quốc tế đặc biệt quan tâm. Động thái này làm dấy lên lo ngại về cuộc chạy đua vũ khí hạt nhân cũng như là sự hiện diện của loại vũ khí nguy hiểm này trong các tình huống xung đột mất kiểm soát.

Khởi tố nhóm người thuê phòng karaoke sử dụng ma túy

Khởi tố nhóm người thuê phòng karaoke sử dụng ma túy

Pháp luật 02/04/2023

(ANTV) - Liên quan vụ 20 đối tượng bị bắt quả tang đang sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố 6 đối tượng về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

 Kim cương hồng tím siêu hiếm được định giá hơn 823 tỉ đồng

Kim cương hồng tím siêu hiếm được định giá hơn 823 tỉ đồng

Thế giới 02/04/2023

(ANTV) - Một viên kim cương màu hồng tím có “màu sắc và độ sáng vô song” dự kiến thu về hơn 35 triệu USD (823 tỉ đồng) khi được mở bán ở New York, Mỹ. Với mức giá dự kiến cao kỷ lục, viên kim cương này đã trở thành viên kim cương hồng tím có giá trị nhất từng được đấu giá.

Xem thêm