Thứ Năm, 08/06/2023 12:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hào khí Việt Nam

(ANTV) - Những ngày tháng 4 lịch sử, chúng ta lại sống trong không khí hào hùng mừng ngày vui đại thắng. Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử giành thắng lợi, non sông thu về một mối. Từ đây, nước ta bước vào kỷ nguyên độc lập dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Tầm vóc lịch sử và những bài học từ mùa Xuân năm 1975 là động lực tinh thần to lớn cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nêu cao niềm tự hào dân tộc, trân trọng giá trị của hòa bình, độc lập, thống nhất để cùng chung sức vững bước trên con đường đổi mới.

Chiến thắng lịch sử vĩ đại 30/4 là chiến thắng của chính nghĩa, của chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Ngày nay, cũng chính là chủ nghĩa anh hùng trong chiến đấu và khát vọng dựng xây là cội nguồn sức mạnh, động viên toàn thể dân tộc ta hôm nay vững bước trên con đường xây dựng đất nước theo mục tiêu dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh.

Công cuộc dựng xây và phát triển đất nước hôm nay, dẫu không có bom rơi đạn nổ, nhưng lại đầy rẫy những thách thức. Đó cũng là lúc khí phách hiên ngang, anh dũng, kiên cường của người người Việt được tỏa sáng, trên những mặt trận không tiếng súng nhưng cũng không kém phần cam go. Và một những những minh chứng rất cụ thể vừa qua đó là thử thách đối với đại dịch COVID-19.

Tiếp nối tinh thần anh hùng cách mạng của lớp lớp thế hệ cha anh đi trước, thế hệ trẻ hôm nay luôn ý thức trọng trách, nhiệm vụ đối với Tổ quốc.

Từ nơi địa đầu Tổ quốc cho đến đất mũi Cà Mau, ở bất kì nơi đâu trên dải đất hình chữ S… Dù là thiên tai dịch bệnh, dù khó khăn hiểm nguy, vẫn luôn xung phong đi đầu, dám nghĩ dám làm, dấn thân vì lợi ích chung.

Đặc biệt, trong 2 năm 2020, 2021, dù gặp phải rất nhiều khó khăn đại dịch COVID-19, Việt Nam vẫn thực hiện thành công nhiệm vụ kép đầy ấn tượng.

Tăng trưởng kinh tế ở mức cao, an ninh, chính trị, quốc phòng được giữ vững. Chưa bao giờ chúng ta có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày hôm nay

Gần nửa thế kỷ sau chiến tranh, đất nước đã tiến những bước dài chưa từng có trong lịch sử, viết tiếp những trang vẻ vang của hào khí non sông, khát vọng dựng xây và phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm