Thứ Ba, 30/05/2023 22:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hiệu quả tăng cường công an xã chính quy tại Hậu Giang

(ANTV) - Bố trí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã tại các xã, phường, thị trấn với những chủ trương, giải pháp, cách làm khoa học, cán bộ có tư chất đạo đức tốt đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở. Qua một năm triển khai, mô hình này được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. 

Trước khi thực hiện Đề án 01, Công an tỉnh Hậu Giang đã bố trí Công an chính quy ở 22 trong tổng số 62 xã, thị trấn với tổng số 31 đồng chí với 18 cấp trưởng, 11 cấp phó và 2 cán bộ.

Từ ngày 1/6/2019 khi đề án 01 được triển khai, Công an tỉnh Hậu Giang đã điều động, bố trí 287 Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, thị trấn. Tính đến nay tổng số Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã là 318 đồng chí với 62 cấp trưởng, 123 cấp phó và 133 cán bộ, bảo đảm mỗi xã, thị trấn có ít nhất 5 đồng chí công an chính quy trở lên.

Năm 2020, số vụ tệ nạn xã hội được lực lượng công an phát hiện gần 340 vụ với hơn 1.700 đối tượng. Ngoài ra, Công an cơ sở đã hỗ trợ cơ quan điều tra cấp huyện, tỉnh làm rõ nhiều vụ án xảy ra trên địa bàn, kết quả tỷ lệ phá án năm 2020 đạt 94%.

Qua thực tế kiểm tra của Ban giám đốc Công an tỉnh và các đơn vị nghiệp vụ tại 15 xã, thị trấn trên địa bàn cho thấy Công an cơ sở đã từng bước kiện toàn, vụ việc xảy ra được tiếp nhận và xử lý đúng quy trình, sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an xã đã phối hợp tốt với các ngành để củng cố các Tổ nhân dân tự quản, tuyên truyền pháp luật, thông báo tình hình ANTT, kiện toàn và phát huy tốt nhiều mô hình phòng, chống tội phạm trên địa bàn, tổ chức các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Hơn một năm đảm trách nhiệm vụ, lực lượng công an chính quy được tăng cường về cơ sở đã xây dựng cho mình hình ảnh người công an tận tụy với công việc, cương quyết với tội phạm “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”. Đây vừa là lời giải cho bài toán  sắp xếp tổ chức bộ máy trong lực lượng công an nhân dân  tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, vừa là giải pháp để người chiến sỹ Công an được về gần dân,  thực hiện tốt phương châm “bám sát cơ sở” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin mới nhất

Chiêm ngưỡng công viên thế giới biển đầu tiên ở UAE

Chiêm ngưỡng công viên thế giới biển đầu tiên ở UAE

Thế giới 30/05/2023

(ANTV) - Những ngày này, nhiều người dân Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE), nhất là các gia đình có trẻ nhỏ, đang tìm đến Công viên SeaWorld – tức Thế giới biển – vừa khai trương trên đảo Yas thuộc thành phố Abu Dhabi. Đây là công viên chủ đề sinh vật biển lớn nhất UAE.

Triệt phá chuyên án ma túy cực lớn, thu 180kg

Triệt phá chuyên án ma túy cực lớn, thu 180kg

Pháp luật 30/05/2023

(ANTV) - Một chuyên án ma túy cực lớn vừa được triệt phá thu giữ 180kg tang vật trong đó có loại ma túy 'nước vui', thuốc lắc và các loại ma túy tổng hợp. Mất nửa năm điều tra, Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Công an TP.HCM và Bộ Công an triệt phá thành công.

Về đề xuất xây nhà hát các dân tộc phía sau Nhà hát lớn

Về đề xuất xây nhà hát các dân tộc phía sau Nhà hát lớn

Văn hóa 30/05/2023

(ANTV) - Liên quan đề xuất xây nhà hát các dân tộc phía sau nhà hát Lớn. Theo Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, nếu xây Nhà hát các dân tộc Việt Nam tại vị trí này sẽ tạo ra dấu ấn riêng, thu hút khách du lịch. Bên cạnh đó, ông Hùng cũng cho rằng việc xây dựng nhà hát sẽ giúp cho khách đến Hà Nội có thêm địa điểm để thưởng ngoạn, giao lưu, qua đó góp phần phát triển kinh tế thủ đô.

Cảnh báo tình trạng đuối nước tại các bãi biển tự phát

Cảnh báo tình trạng đuối nước tại các bãi biển tự phát

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Bình, hiện nay bên cạnh những bãi tắm được cho phép khai thác, cũng có nhiều bãi tắm tự phát. Không chỉ hoạt động chui, các bãi tắm này còn không chú trọng đến các biện pháp bảo đảm an toàn cho du khách. Điều này khi kết hợp với sự chủ quan của người dân, du khách sẽ hoàn toàn có thể gây ra hậu quả khó lường, nhất là trong bối cảnh nắng nóng như hiện nay, lượng người đổ về các bãi tắm rất đông đúc.

Mâu thuẫn tình tiền và án mạng

Mâu thuẫn tình tiền và án mạng

Pháp luật 30/05/2023

(ANTV) - Chuyện tình cảm, hay tiền bạc, lâu nay đều là những chuyện tế nhị. Chính vì thế mà chỉ một chút mâu thuẫn tình hay tiền đều có thể dẫn tới những va chạm, xô xát, thậm chí là án mạng. Một số vụ án mà chúng tôi đề cập trong Nhận diện tội phạm hôm nay, tiếp tục cảnh báo sự xuống cấp của một thành phần nhỏ trong xã hội.

Liên tiếp phát hiện vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung

Liên tiếp phát hiện vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Tiếp tục thực hiện chuyên đề của Bộ Công an về tăng cường xử lý người điều khiển phương tiện ôtô, xe máy sử dụng thức uống có cồn, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội đã chủ động áp dụng nhiều phương thức mới, tăng cường thêm nhiều tổ tuần tra, phối hợp cùng các tổ chuyên đề để bảo đảm trong quá trình dừng phương tiện không gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo giả danh cơ quan thuế

Cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo giả danh cơ quan thuế

Pháp luật 30/05/2023

(ANTV) - Thời gian vừa qua, các lực lượng chức năng, báo chí liên tục tuyên truyền, cảnh báo về các hình thức lừa đảo… Gần đây nhất, các diễn đàn về an ninh mạng đã phát hiện và đưa ra cảnh báo về thủ đoạn mới của tội phạm sử dụng công nghệ cao, đó là mạo danh cơ quan thuế nhằm tấn công, chiếm quyền điều khiển thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android, qua đó chiếm đoạt các tài khoản mạng xã hội, thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng của người dùng.

Xem thêm