Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 12:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 6, 21/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hiệu quả từ chính quy Công an xã ở Vĩnh Phúc

(ANTV) - Tăng cường công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã là một chủ trương đúng đắn của Đảng ủy CATW, và sau một thời gian triển khai, lực lượng công an chính quy đã nhanh chóng triển khai hiệu quả, quyết liệt các mặt công tác, các chủ trương, chính sách lớn của Bộ Công an.

Được tăng cường về địa bàn xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, Tỉnh Vĩnh Phúc từ tháng 4 năm 2020. Chỉ trong thời gian ngắn, Thiếu tá Nguyễn Thành Chung đã nhanh chóng nắm bắt địa bàn.

Đặc biệt, đã chủ động tham mưu, phối hợp với nhân dân thực hiện một cách có hiệu quả việc thu thập thông tin dữ liệu dân cư, góp phần nhanh chóng hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư theo chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người, tại mỗi địa bàn, với sự vào cuộc chủ động và tích cực của lực lượng công an xã… việc kê khai, thu thập dữ liệu dân cư đã được hoàn thành một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả, đảm bảo đúng tiến độ.

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, việc bố trí Công an chính quy về đảm nhiểm chức danh công an xã đã được hoàn thành 100%, với cách làm khoa học, bài bản, ưu tiên nguồn cán bộ tinh thông nghiệp vụ, có tư chất đạo đức tốt, đã góp phần hoàn thành một cách nhanh chóng và hiệu quả nhiều chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an.

Không chỉ tại Vĩnh Phúc, tại nhiều địa phương trong cả nước, sau một thời gian Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương triển khai sắp xếp, tổ chức bộ máy theo mô hình mới, việc tăng cường công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã đã mang lại nhiều hiệu quả; lực lượng công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã đã phát huy hết sức hiệu quả vai trò của mình trong thực hiện các nhiệm vụ… điều này càng khẳng định sự đúng đắn của mô hình, tổ chức bộ máy mới của Bộ Công an theo hướng "Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở".

BT
Thăm dò khán giả