Chủ Nhật, 04/06/2023 19:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Chiều 8/9, tại Hà Nội, Bộ Công an và Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội tổ chức cuộc họp để thông báo về Chương trình xây dựng luật và pháp lệnh năm 2022, dự kiến Chương trình xây dựng pháp luật, pháp lệnh toàn khoá do Bộ Công an đề nghị và tổ chức Lễ ký quy chế phối hợp công tác giữa hai cơ quan.

Lễ ký quy chế phối hợp giữa Bộ Công an và Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội

Chân thành cảm ơn đồng chí Thượng tướng Trần Quang Phương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến dự Lễ ký kết, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định, mối quan hệ chặt chẽ giữa Bộ Công an và Uỷ ban Quốc phòng và an ninh trong các nhiệm kỳ của Quốc hội.

Trong thời gian tới, Bộ Công an tiếp tục coi nhiệm vụ hoàn thiện thể chế, hành lang pháp lý, chính sách pháp luật là một trong những nhiệm vụ trọng tâm; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT và các mặt công tác công an. Bộ trưởng Tô Lâm tin tưởng, thông qua Quy chế mới này, quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan sẽ tiếp tục được củng cố, tăng cường và hiệu quả hơn.

Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát

Làm việc với Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương vào sáng 08/9, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, Đảng ủy Công an Trung ương đang tập trung chỉ đạo xây dựng Đề án “ Xây dựng lực lượng CAND đến năm 2030 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”. Hơn ai hết, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương phải là cơ quan tham mưu chiến lược cho Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của đảng trong toàn lực lượng CAND.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức quán triệt, học tập, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, nhất là Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thực hiện nghiêm túc Quy chế làm việc của Ủy ban kiểm tra, Cơ quan Ủy ban kiểm tra; tập trung triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết, chương trình của Đảng ủy Công an Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2020 -2025. Bên cạnh đó, tập trung xây dựng Đảng bộ, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra trong sạch, vững mạnh; đồng thời, có cơ chế khuyến khích, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới, sang tạo trong tham mưu thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát.

Phiên họp lần thứ 3 tổ biên tập xây dựng dự thảo Đề án và quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an Trung ương với các Tỉnh ủy, Thành ủy

Phát biểu kết luận phiên họp lần thứ 3 tổ biên tập xây dựng dự thảo Đề án và quý chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an Trung ương với các tỉnh ủy, thành ủy, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trân trọng cảm ơn ý kiến xác đáng của các đại biểu trên cả phương diện lý luận, thực tiễn và khoa học.

Thứ trưởng cũng đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của tổ biên tập, giao tổ biên tập giúp việc soạn thảo có trách nhiệm, tiếp thu, điều chỉnh và hoàn thiện văn bản kịp thời.  Thứ trưởng đề nghị các đồng chí trong Tổ biên tập tiếp tục hoàn thiện 02 dự thảo; báo cáo đồng chí Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương cho ý kiến trước khi báo cáo Đảng uỷ Công an Trung ương vào phiên họp Quý III/2021.

Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức phiên họp thường trực Ủy ban mở rộng

Ngày 06/9, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và thông tin thêm về công tác phòng chống tội phạm của lực lượng CAND tại Phiên họp thường trực Ủy ban mở rộng để thẩm tra các báo cáo công tác năm 2021 của Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Trước ý kiến của các đại biểu về vấn đề thời gian qua đã phát sinh một số tội phạm tham nhũng liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với một số hành vi phổ biến như: mua bán, đấu thầu trang thiết bị phòng bệnh, lợi dụng công tác phòng, chống dịch bệnh để trục lợi… Thay mặt cơ quan chủ trì soạn thảo Báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021, đồng chí Thứ trưởng cho biết sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến của các đại biểu; đồng thời sẽ giải trình đầy đủ, hoàn thiện báo cáo trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp sắp tới.

Phiên họp mở rộng của thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội

Chiều 6/9, Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội tổ chức họp phiên mở rộng thẩm tra sơ bộ Báo cáo của Chính phủ về công tác khiếu nại, tố cáo năm 2021. Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và đã thông tin về một số biện pháp trong quá trình tiếp nhận, xử lý khiếu nại, tố cáo.

Trong đó, việc nghiên cứu Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để tích hợp các dữ liệu chuyên ngành sẽ giải quyết được sự trùng lặp khi mỗi một chủ thể gửi rất nhiều đơn cùng một nội dung, gửi nhiều nơi cùng lúc. Việc tích hợp vào sẽ giúp xác thực, làm rõ hơn về việc có cần phải nhận hay trả lời đơn hay không; phân tích các nhóm nội dung đơn. Thời gian tới, Bộ Công an sẽ có trách nhiệm phối hợp với Thanh tra Chính phủ thực hiện tốt hơn các phần việc được phân công.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng thăm và tặng Bằng khen cho các chiến sỹ có thành tích xuất sắc

Ngày 9/9, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy tiền phương Bộ Công an đã đi kiểm tra tại các chốt kiểm soát dịch bệnh ở cửa ngõ của một số tỉnh, thành. Đồng thời, trao bằng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 01 cá nhân và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ trưởng mong muốn, trong thời gian tới, các tập thể, cá nhân được khên thưởng tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tích cực tham mưu Tỉnh ủy-UBND tỉnh; phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp chung sức, đồng lòng thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch bệnh”, “vừa đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội”, sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra việc quyets mã QR giám sát người ra đường ở TP. HCM

Ngay sau khi Công an TP Hồ Chí Minh triển khai việc quét mã QR thay cho việc kiểm tra giấy đi đường với người dân, ngày 6/9 đồng chí Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an đã trực tiếp đi kiểm tra, thị sát việc giám sát người ra đường bằng mã QR tại các chốt kiểm soát trên địa bàn Thành phố.

Sau khi nghe cán bộ trực chốt báo cáo về việc bố trí quân số để luân phiên làm việc 24/24 và tình hình lưu thông qua chốt, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu cán bộ trực chốt phải kiểm tra chặt chẽ. Ngoài kiểm soát mã QR, cán bộ trực chốt phải hướng dẫn người dân giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn, nhất là khai báo hành trình trên hệ thống trước khi ra đường.

Tin mới nhất

Nhận diện thủ đoạn lừa đảo vay tiền qua app

Nhận diện thủ đoạn lừa đảo vay tiền qua app

Kinh tế 04/06/2023

(ANTV) - Lợi dụng tình hình kinh tế khó khăn, nhu cầu vay tiền của người dân để tiêu dùng và phục vụ kinh doanh tăng cao nên các đối tượng tăng cường thực hiện hoạt động cho vay tiền qua APP để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong một thời gian ngắn rất nhiều nạn nhân đã sập bẫy với số tiền lên tới hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng. Vậy phương thức và thủ đoạn của các đối tượng như nào?.

Thực hiện đồng bộ các giải pháp giải quyết tình trạng thiếu điện

Thực hiện đồng bộ các giải pháp giải quyết tình trạng thiếu điện

Kinh tế 04/06/2023

(ANTV) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra cuối giờ chiều ngày hôm qua, liên quan đến vấn đề cung ứng điện trong bối cảnh nắng nóng gay gắt, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Khó khăn trong việc cung ứng điện đã bộc lộ ở một số thời điểm nắng nóng và diễn biến khó lường, Chính phủ, Thủ tướng đã chỉ đạo quyết liệt để đảm bảo cung ứng điện. Bộ Công Thương đã triển khai các giải pháp nhằm cung ứng điện trong các tháng cao điểm nắng nóng.

Bắt tàu sắt hút trộm cát sông Tiền

Bắt tàu sắt hút trộm cát sông Tiền

Pháp luật 04/06/2023

(ANTV) - Tối ngày 03/6, trong lúc tuần tra trên tuyến sông Tiền, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Bến Tre đã phát hiện bắt quả tang 2 tàu sắt, không biển số đang có hành vi khai thác cát lòng sông trái phép.

Quảng Bình: Mất an toàn giao thông từ xe vận chuyển ở các mỏ đá

Quảng Bình: Mất an toàn giao thông từ xe vận chuyển ở các mỏ đá

Xã hội 04/06/2023

(ANTV) - Thôn Rào Trù, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình có nhiều mỏ khai thác đá, khoáng sản, người dân khu vực này trong nhiều năm qua đang phải sống chung với tình trạng ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn mất an toàn giao thông trên tuyến đường dân sinh đi qua địa phương, do có quá nhiều xe tải trọng nặng chạy trên tuyến đường này.

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng tấn công Công an xã

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng tấn công Công an xã

Pháp luật 04/06/2023

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng vừa ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nông Văn Quảng và Nông Văn Quỳnh (SN 1986, là hai anh em sinh đôi, trú tại xóm Bản Ngẳm, xã Cần Yên) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Sợ cắt điện “khẩn cấp” hơn cả nắng nóng

Sợ cắt điện “khẩn cấp” hơn cả nắng nóng

Kinh tế 04/06/2023

(ANTV) - Nguy cơ thiếu điện của nước ta vẫn đang hiện hữu nhất là trong bối cảnh nắng nóng gay gắt liên tục xuất hiện kéo theo nguy cơ sử dụng điện của người dân luôn ở mức cao. Và thực tế là để đảm bảo an toàn vận hành hệ thống, nhiều nơi đã phải luân phiên cắt điện. Việc cắt điện trong những ngày nắng nóng đã khiến cuộc sống, sinh hoạt của người dân gần như đảo lộn và ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng không hề nhỏ.

Xem thêm