Thứ Bảy, 27/12/2025 23:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Đại tướng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại tỉnh Hưng Yên; Khai mạc Phiên họp toàn thể lần thứ 2 của Ủy ban Quốc phòng và An ninh; Dự án Luật Cảnh sát cơ động đủ điều kiện trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 2; Bộ Công an Việt Nam tham dự Phiên toàn thể Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về An ninh mạng lần thứ 6; Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn thăm gia đình Thiếu tá Lê Huỳnh Nhật Minh... Là những hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuân qua.

Đại tướng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại tỉnh Hưng Yên

Ngày 07/10, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp xúc cử tri theo chương trình Hội nghị tiếp xúc giữa đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên với cử tri trong tỉnh trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV. Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm, trao gửi niềm tin của cử tri dành cho các đồng chí trong Đoàn.

Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực và thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên đã đạt được từ đầu năm đến nay với nhiều chỉ số kinh tế xã hội đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; an ninh trật tự được giữ vững.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng trân trọng cảm ơn và tiếp thu những kiến nghị, ý kiến đóng góp của các cử tri tại hội nghị; đồng thời, giải đáp một số vấn đề và đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh xem xét, giải quyết để bà con yên tâm, khẳng định sẽ phản ánh nguyện vọng của cử tri và của địa phương đến Chính phủ, Quốc hội và các Bộ, ngành liên quan.

Khai mạc Phiên họp toàn thể lần thứ 2 của Ủy ban Quốc phòng và An ninh

Ngày 7/10, tại phiên họp toàn thể lần thứ 2 Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày báo cáo tóm tắt về một số kết quả trong công tác thực hiện các nhiệm vụ ngân sách quốc phòng, an ninh năm 2021; phương hướng nhiệm vụ ngân sách quốc phòng, an ninh năm 2022, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, với công tác bảo đảm an ninh, trật tự, Bộ Công an đã nắm chắc, phân tích, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước hoạch định chủ trương, chính sách trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, đối ngoại và bảo đảm lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Chủ động xây dựng phương án và triển khai các biện pháp công tác bảo vệ an ninh quốc gia, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và số cơ hội chính trị chống đối trong nước. Lực lượng Quân đội và Công an đã xung kích, chung sức, đồng lòng, tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ nhân dân vượt qua khó khăn của đại dịch; làm ngời sáng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Dự án Luật Cảnh sát cơ động đủ điều kiện trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 2 

Cũng trong chương trình phiên họp toàn thể lần thứ 2 của Ủy ban Quốc phòng và An ninh, ngày 8/10, Ủy ban Quốc phòng và An ninh đã thẩm tra chính thức dự án Luật Cảnh sát cơ động. Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe đại diện cơ quan soạn thảo trình bày tờ trình tóm tắt về dự án Luật cảnh sát cơ động.

Phát biểu tại phiên họp, thay mặt cơ quan soạn thảo, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp của các đại biểu về dự án Luật, đồng thời khẳng định, cơ quan soạn thảo sẽ nghiêm túc tiếp thu, tiếp tục rà soát, chỉnh lý và hoàn thiện dự án Luật để trình Quốc hội xem xét cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV.

Bộ Công an Việt Nam tham dự Phiên toàn thể Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về An ninh mạng lần thứ 6

Ngày 6/10, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an tham dự Lễ khai mạc và Phiên toàn thể Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về An ninh mạng lần thứ 6 (gọi tắt là AMCC-6) nằm trong khuôn khổ Tuần lễ An ninh mạng quốc tế (SICW-6) được tổ chức theo hình thức kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp tại Singapore.

Phát biểu tại Phiên họp hẹp với Chủ đề: “Chiến lược cấp khu vực về hợp tác trên lĩnh vực An ninh mạng”, Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh có 5 thách thức về an ninh mạng đối với các nước ASEAN. Việt Nam ủng hộ và chia sẻ quan điểm với Singapore và các nước ASEAN về việc thúc đẩy xây dựng Chiến lược hợp tác an ninh mạng khu vực ASEAN (giai đoạn 2021-2025).

Trên cơ sở đó, Việt Nam đề xuất một số nội dung đưa vào Chiến lược để tạo sự đột phá và hiệu quả trong hợp tác an ninh mạng của ASEAN. Tại Hội nghị, các Đoàn đã thông qua Tuyên bố Chủ tịch AMCC 6.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn thăm gia đình Thiếu tá Lê Huỳnh Nhật Minh

Ngày 5.10, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm gia đình đồng chí Thiếu tá Lê Huỳnh Nhật Minh, nguyên Phó trưởng Công an xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ân cần thăm hỏi tình hình gia đình và bày tỏ sự tiếc thương trước sự hy sinh của Thiếu tá Lê Huỳnh Nhật Minh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Sự hy sinh của đồng chí Thiếu tá Lê Huỳnh Nhật Minh, là động lực để cán bộ chiến sỹ CAND ra sức thi đua đẩy lùi dịch bệnh Covid -19, bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ bình yên cho nhân dân.

Tin mới nhất

Giấc mơ thành hiện thực

Giấc mơ thành hiện thực

(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Xem thêm