Truy bắt thủ phạm đâm chết bảo vệ tại cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long
(ANTV) - Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy tìm thủ phạm gây án giết người xảy ra tại khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.
(ANTV) - Đại tướng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại tỉnh Hưng Yên; Khai mạc Phiên họp toàn thể lần thứ 2 của Ủy ban Quốc phòng và An ninh; Dự án Luật Cảnh sát cơ động đủ điều kiện trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 2; Bộ Công an Việt Nam tham dự Phiên toàn thể Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về An ninh mạng lần thứ 6; Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn thăm gia đình Thiếu tá Lê Huỳnh Nhật Minh... Là những hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuân qua.
Đại tướng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại tỉnh Hưng Yên
Ngày 07/10, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp xúc cử tri theo chương trình Hội nghị tiếp xúc giữa đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên với cử tri trong tỉnh trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV. Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm, trao gửi niềm tin của cử tri dành cho các đồng chí trong Đoàn.
Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực và thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên đã đạt được từ đầu năm đến nay với nhiều chỉ số kinh tế xã hội đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; an ninh trật tự được giữ vững.
Bộ trưởng Tô Lâm cũng trân trọng cảm ơn và tiếp thu những kiến nghị, ý kiến đóng góp của các cử tri tại hội nghị; đồng thời, giải đáp một số vấn đề và đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh xem xét, giải quyết để bà con yên tâm, khẳng định sẽ phản ánh nguyện vọng của cử tri và của địa phương đến Chính phủ, Quốc hội và các Bộ, ngành liên quan.
Khai mạc Phiên họp toàn thể lần thứ 2 của Ủy ban Quốc phòng và An ninh
Ngày 7/10, tại phiên họp toàn thể lần thứ 2 Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày báo cáo tóm tắt về một số kết quả trong công tác thực hiện các nhiệm vụ ngân sách quốc phòng, an ninh năm 2021; phương hướng nhiệm vụ ngân sách quốc phòng, an ninh năm 2022, Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, với công tác bảo đảm an ninh, trật tự, Bộ Công an đã nắm chắc, phân tích, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước hoạch định chủ trương, chính sách trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, đối ngoại và bảo đảm lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.
Chủ động xây dựng phương án và triển khai các biện pháp công tác bảo vệ an ninh quốc gia, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và số cơ hội chính trị chống đối trong nước. Lực lượng Quân đội và Công an đã xung kích, chung sức, đồng lòng, tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ nhân dân vượt qua khó khăn của đại dịch; làm ngời sáng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
Dự án Luật Cảnh sát cơ động đủ điều kiện trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 2
Cũng trong chương trình phiên họp toàn thể lần thứ 2 của Ủy ban Quốc phòng và An ninh, ngày 8/10, Ủy ban Quốc phòng và An ninh đã thẩm tra chính thức dự án Luật Cảnh sát cơ động. Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe đại diện cơ quan soạn thảo trình bày tờ trình tóm tắt về dự án Luật cảnh sát cơ động.
Phát biểu tại phiên họp, thay mặt cơ quan soạn thảo, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp của các đại biểu về dự án Luật, đồng thời khẳng định, cơ quan soạn thảo sẽ nghiêm túc tiếp thu, tiếp tục rà soát, chỉnh lý và hoàn thiện dự án Luật để trình Quốc hội xem xét cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV.
Bộ Công an Việt Nam tham dự Phiên toàn thể Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về An ninh mạng lần thứ 6
Ngày 6/10, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an tham dự Lễ khai mạc và Phiên toàn thể Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về An ninh mạng lần thứ 6 (gọi tắt là AMCC-6) nằm trong khuôn khổ Tuần lễ An ninh mạng quốc tế (SICW-6) được tổ chức theo hình thức kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp tại Singapore.
Phát biểu tại Phiên họp hẹp với Chủ đề: “Chiến lược cấp khu vực về hợp tác trên lĩnh vực An ninh mạng”, Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh có 5 thách thức về an ninh mạng đối với các nước ASEAN. Việt Nam ủng hộ và chia sẻ quan điểm với Singapore và các nước ASEAN về việc thúc đẩy xây dựng Chiến lược hợp tác an ninh mạng khu vực ASEAN (giai đoạn 2021-2025).
Trên cơ sở đó, Việt Nam đề xuất một số nội dung đưa vào Chiến lược để tạo sự đột phá và hiệu quả trong hợp tác an ninh mạng của ASEAN. Tại Hội nghị, các Đoàn đã thông qua Tuyên bố Chủ tịch AMCC 6.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn thăm gia đình Thiếu tá Lê Huỳnh Nhật Minh
Ngày 5.10, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến thăm gia đình đồng chí Thiếu tá Lê Huỳnh Nhật Minh, nguyên Phó trưởng Công an xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.
Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ân cần thăm hỏi tình hình gia đình và bày tỏ sự tiếc thương trước sự hy sinh của Thiếu tá Lê Huỳnh Nhật Minh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Sự hy sinh của đồng chí Thiếu tá Lê Huỳnh Nhật Minh, là động lực để cán bộ chiến sỹ CAND ra sức thi đua đẩy lùi dịch bệnh Covid -19, bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy tìm thủ phạm gây án giết người xảy ra tại khu vực cổng Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long.
(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.
(ANTV) - Theo thông tin từ Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung ở nữ giới và một số ung thư ở nam giới do vi rút HPV sẽ được đưa vào chương trình từ năm 2026, trên nhóm trẻ em gái 11 tuổi.
(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.
(ANTV) - Vừa qua Bộ GD và ĐT đề xuất đưa AI vào chương trình học ở tất cả các bậc học. Việc đưa AI vào giảng dạy được xem là bước đi cần thiết, giúp học sinh sớm làm quen với công nghệ, hình thành tư duy số và kỹ năng của công dân trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong bối cảnh ùn tắc giao thông vẫn là bài toán nan giải tại các đô thị lớn, Hà Nội đang từng bước tháo gỡ bằng những điều chỉnh linh hoạt ngay trên hạ tầng hiện có.
(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.
(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.
(ANTV) - Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã triệt xóa thành công một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà quy mô lớn tại khu vực rừng keo thuộc thôn Hoà Tân, xã Tư Nghĩa.
(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).