Thứ Tư, 31/05/2023 01:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Công an  làm việc với  các cơ quan chức năng Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc; Kết nối chia sẻ cơ sở dữ liệu giữa Bộ Công an và Ban Tổ chức Trung ương; lãnh đạo Bộ Công an vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tăng cường hợp tác Giáo dục đào tạo giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Việt Nam - Thái Lan: Tiếp tục thúc đẩy quan hệ "Đối tác chiến lược tăng cường"; Thứ Trưởng Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra công tác triển khai Đề án 06 tại Công an tỉnh Khánh Hoà; Bộ Công an kỉ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam; Hội nghị Giao ban thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư năm 2022... Là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Bộ trưởng Bộ Công an  làm việc với  các cơ quan chức năng Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc

Trong tuần qua, tại Hoa Kỳ, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có các cuộc làm việc với Bộ An ninh Nội địa, các cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ. Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đi vào chiều sâu, có hiệu quả và thực chất góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam- Hoa Kỳ.

Cũng trong dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm đã gặp và làm việc với ngài Vladimir Voronkov, Phó Tổng thư ký Liên Hợp quốc phụ trách phòng, chống khủng bố. Bộ trưởng Tô Lâm cam kết Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với Liên Hợp quốc và các nước trong đấu tranh chống khủng bố; đồng thời ủng hộ các nỗ lực của cộng đồng quốc tế trong việc tìm kiếm những giải pháp hữu hiệu chống các hoạt động khủng bố và loại trừ chủ nghĩa khủng bố.

Kết nối chia sẻ cơ sở dữ liệu giữa Bộ Công an và Ban ban Tổ chức Trung ương

Bộ Công an sẽ chỉ đạo các đơn vị công an tích cực phối hợp cùng Ban tổ chức trung ương trong việc triển khai dự án “Xây dựng cơ sở dữ liệu tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức của hệ thống chính trị”. Đây là khẳng định của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại buổi làm việc với đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, diễn ra tại Hà Nội vào ngày 21/5 vừa qua.

Bộ Công an sẽ cử các chuyên gia, đồng thời huy động lực lượng tham gia cùng Ban Tổ chức Trung ương trong việc “làm sạch”, cập nhập dữ liệu liên quan đến công tác tổ chức cán bộ ngay từ cấp cơ sở, đảm bảo việc thực hiện dự án hiệu quả, chất lượng.

Lãnh đạo Bộ Công an vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng ngày 19/5, Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".

Tiếp đó, Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn.

Tăng cường hợp tác Giáo dục đào tạo giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo

“Bộ Công an mong muốn Bộ Giáo dục và đào tạo tiếp tục quan tâm, kịp thời tháo gỡ những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc, giúp nâng cao chất lượng công tác giáo dục, đào tạo của lực lượng CAND trong thời gian tới” – Đây chính là đề nghị của Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại buổi làm việc với đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo diễn ra vào chiều ngày 19/5, tại Hà Nội.

Hiện, Bộ Công an đang tập trung triển khai Đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND giai đoạn 2022- 2025, Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo trình độ đại học đối với người đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên trong CAND.

Ngày 16/5 tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp Đại tướng Prawit Wongsuwan, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Thái Lan.

Thứ trưởng Lương Tam Quang đề nghị ngài Prawit Wongsuwan tiếp tục quan tâm chỉ đạo các cơ quan hữu quan Thái Lan tăng cường hợp tác chặt chẽ, mật thiết với các đơn vị của Bộ Công an Việt Nam; thúc đẩy các cơ chế hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam với cơ quan Chính phủ và các Bộ Thái Lan. Tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả cơ chế Đối thoại cấp cao giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan về phòng, chống tội phạm và các vấn đề an ninh.

Thứ Trưởng Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra công tác triển khai Đề án 06 tại Công an tỉnh Khánh Hoà

“Lực lượng công an cũng như các lực lượng khác của tỉnh Khánh Hòa cần có những hành động mạnh mẽ, kiên trì, quyết liệt hơn, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ triển khai Đề án 06, giúp người dân sớm được hưởng lợi”.

Đây là yêu cầu của Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an khi tới kiểm tra, đánh giá công tác triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ tại Công an tỉnh Khánh Hoà diễn ra vào ngày 16/5 vừa qua. Tỉnh Khánh Hòa cần kiểm tra lại lộ trình, phân công lực lượng rà soát lại các công việc bị chậm để kịp thời điều chỉnh cho kịp tiến độ của Chính phủ.

Bộ Công an kỉ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam

Ngày 18/5, Bộ Công an đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam. Trung tướng, TS. Lê Quốc Hùng, Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Cồng an đồng tình với những nội dung đề xuất của Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử CAND về mục tiêu, yêu cầu và 6 nhiệm vụ cụ thể trong hoạt động KH&CN CAND thời gian tới.

Nhân dịp này, đồng chí Thứ trưởng đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp KH&CN CAND và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các cá nhân, tập thể có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển KH&CN CAND.

Hội nghị Giao ban thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư năm 2022

Ngày 20/5 tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Giao ban thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư năm 2022. Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Công an và các cơ quan chức năng về nhiệm vụ, giải pháp đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư, xác định đây là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2022.

Tin mới nhất

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Thế giới 30/05/2023

(ANTV) - The Q – kênh Youtube từng trình làng mẫu xe đạp bánh vuông độc đáo – vừa tiếp tục giới thiệu một chiếc xe đạp được trang bị bánh xe hình tam giác. Tuy nhiên, hình dạng của bánh xe không phải là điểm thú vị duy nhất của mẫu xe đạp.

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Clip hot 30/05/2023

(ANTV) - Ngày 30/5, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với Công an quận 10 bắt 2 đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Đại uý Đặng Thị Thủy là cán bộ Đội Tham mưu cảnh sát, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An, kiêm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An. Đảm trách nhiều cương vị, nhưng ở vị trí nào, Đại úy Thủy cũng luôn nỗ lực, cố gắng, có nhiều biện pháp, cách làm hay, thậm chí chị còn được nhiều người ví như "khắc tinh" của tội phạm ma tuý xứ Nghệ khi đã tham mưu nhiều các đề án, kế hoạch có hiệu quả cao trong công tác phòng chống ma tuý.

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Chính trị 30/05/2023

(ANTV) - Thực tiễn cho thấy, lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng, công an xã bán chuyên trách đang là mắt xích quan trọng, là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở. Tuy nhiên tổ chức, hoạt động của lực lượng này trong thời gian qua đã phát sinh nhiều bất cập, nhất là chưa có luật quy định cụ thể đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở để đảm bảo hành lang pháp lý cho việc tổ chức và hoạt động của lực lượng này.

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Tăng thêm 6% lượng than so với kế hoạch để phục vụ cho các nhà máy điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong các tháng mùa khô được xem là cố gắng lớn của ngành than trong khi Lượng than dự trữ trong nước đang ở mức thấp, nguồn nhập khẩu than từ các nước Đông Âu bị gián đoạn.

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Văn hóa 30/05/2023

(ANTV) - Nhân dịp 1/6, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã tổ chức chương trình "Tết thiếu nhi: Cùng con khám phá di sản văn hoá". Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo ra không gian vui chơi, học tập khám phá di sản văn hóa qua các hoạt động trải nghiệm thú vị cho các bạn nhỏ trong dịp Tết Thiếu nhi 2023.

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Mới đây, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh mục tiêu giao dịch không tiền mặt được phổ cập đến toàn bộ người dân, trong đó đặc biệt chú trọng đến nhóm người ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa hoặc các đối tượng là phụ nữ. Để hiện thực hóa mục tiêu này, bên cạnh nỗ lực của các ngân hàng thương mại; những đơn vị giải pháp công nghệ được huy động vào cuộc để đa dạng hóa các phương thức cũng như giúp gia tăng truyền thông, đơn giản hóa cách thanh toán không tiền mặt đến đông đảo người dân.

Xem thêm