Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:47, Chủ Nhật, 31/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Bộ Công an là một trong những ngành dẫn đầu phong trào Đền ơn đáp nghĩa trong toàn quốc; Tăng cường các giải pháp để tạo bước đột phá trong thực hiện Đề án 06; Tập trung đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện; Đoàn công tác Bộ Công an làm việc với Thường vụ Thành ủy Hải Phòng và công an thành phố Hải Phòng...mà những tin tức nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Bộ Công an là một trong những ngành dẫn đầu phong trào Đền ơn đáp nghĩa trong toàn quốc

“Bộ Công an là một trong những ngành dẫn đầu phong trào Đền ơn đáp nghĩa trong toàn quốc, đã có nhiều việc làm thiết thực, nghĩa cử cao đẹp, dành nguồn nhân lực, kinh phí lớn đề xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa, trợ cấp khó khăn và tạo điều kiện cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, chăm sóc các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng…”- Đây là khẳng định của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu trong CAND năm 2022, tổ chức sáng ngày 26/7, tại Hà Nội.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định: Lực lượng Công an sẽ tổ chức quán triệt, thực hiện, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng. Nỗ lực, tập trung mọi nguồn lực để hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thực hiện chính sách trở thành một phong trào rộng lớn, là nét đẹp văn hóa của lực lượng CAND.

Tăng cường các giải pháp để tạo bước đột phá trong thực hiện Đề án 06

“Tiếp tục đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ công trực tuyến trên môi trường điện tử, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp” – Yêu cầu này được Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Tổ trưởng Tổ công tác của Chính phủ triển khai Đề án 06/CP nhấn mạnh tại Phiên họp thứ sáu của Tổ công tác vừa diễn ra ngày 29/7, tại Hà Nội.

Để đảm bảo tiến độ đề ra, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các bộ, ban ngành, địa phương sớm hoàn thành các thủ tục đã đăng ký trong 6 tháng đầu năm 2022 nhưng đến nay chậm tiến độ. Bên cạnh đó cần đẩy mạnh ứng dụng thẻ CCCD và tài khoản định danh điện tử trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tập trung đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo

Phát biểu kết luận Hội nghị giao ban công tác công an tháng 7/2022 diễn ra trong tuần qua tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo; tổ chức tấn công, trấn áp tội phạm theo chuyên đề, tập trung đấu tranh với các loại tội phạm lợi dụng các địa điểm du lịch, các tuyến giao thông trọng điểm để phạm tội phạm về kinh tế, hình sự, ma túy, mua bán người…

Đại tướng Tô Lâm đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện các đề án, dự án, nhiệm vụ Trung ương, Chính phủ giao và Chương trình công tác Quý III/2022 đã được Bộ phê duyệt; đảm bảo tiến độ các phần việc công tác lớn.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện

Ngày 27/7, làm việc với lãnh đạo chủ chốt Bệnh viện 198, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, với vai trò, trách nhiệm là một trong những cơ sở khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe hàng đầu của Bộ Công an, Bệnh viện cần phải nâng cao, phát triển hơn nữa chất lượng nghiệp vụ chuyên môn, phát triển cơ sở vật chất, đội ngũ y, bác sĩ xứng tầm nhiệm vụ; phục vụ tốt nhất yêu cầu công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND trong tình hình mới.

Đoàn công tác Bộ Công an làm việc với Thường vụ Thành ủy Hải Phòng và công an thành phố Hải Phòng

Ngày 28/7, Đoàn công tác Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng. Đánh giá cao những thành tựu TP Hải Phòng đạt được, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Thành ủy Hải Phòng và các cấp ủy Đảng cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, bảo đảm tính thiết thực, hiệu quả, gắn với công tác bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, với phương châm dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm đã đến thăm và làm việc với Công an thành phố Hải Phòng. Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn Công an Hải Phòng sẽ là địa phương đầu tiên hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh XDLL CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Thăm dò khán giả