Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 11:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Chủ Nhật, 07/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Xây dựng lực lượng Tình báo CAND vững mạnh; Kiểm tra công tác đặc xá; Phối hợp hai lực lượng công an và quân đội thực hiện Nghị định 03; Khảo sát thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 Khóa XI; Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ; Nâng cao hiệu quả hoạt động Ban chỉ đạo Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Xây dựng cơ chế thu hút đội ngũ y bác sĩ giỏi; 4 Liệt sỹ Công an hi sinh... là những hoạt động công tác công an nổi bật trong tuần qua.

 
Xây dựng lực lượng Tình báo CAND vững mạnh
 
Phát biểu tại Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới đối với một đơn vị của lực lượng Tình báo CAND, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đây là niềm vinh dự, tự hào vô cùng lớn lao của toàn lực lượng CAND nói chung và lực lượng Tình CAND nói riêng, là sự ghi nhận xứng đáng của Đảng, Nhà nước với cả quá trình nỗ lực, cống hiến không biết mệt mỏi của lực lượng Tình báo CAND trong 76 năm qua.
 
Chủ tịch nước đề nghị, lực lượng Tình báo CAND quán triệt sâu sắc nguyên tắc Đảng lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện với công tác tình báo. Không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, đảm bảo kịp thời, chính xác, nâng cao hơn nữa công tác nghiên cứu, dự báo và tham mưu chiến lược, tuyệt đối không để đất nước rơi vào thế bị động, bất ngờ.
 
Kiểm tra công tác đặc xá
 
Kiểm tra công tác đặc xá nhân dịp quốc khánh 2/9 tại trại giam Xuân Lộc, Bộ Công an, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, từ nay đến Quốc khánh, các trại giam, tạm giam và cơ sở giáo dưỡng trên cả nước rà soát, đảm bảo không bỏ sót phạm nhân đủ điều kiện và tuyệt đối không để lọt những người không đủ điều kiện, tiêu chuẩn được xét đặc xá lần này.
 
Hội đồng Tư vấn đặc xá thực hiện nghiêm pháp luật, không được phép để xảy ra bất cứ sai sót hay hành vi tiêu cực nào; các địa phương tiếp nhận người đặc xá thực hiện ngay việc cấp lại căn cước công dân cho họ, bố trí công ăn việc làm hướng nghiệp cho người được đặc xá để tái hòa nhập cộng đồng và hạn chế tái phạm.
 
Phối hợp hai lực lượng Công an và Quân đội thực hiện Nghị định 03
 
Tại Hội nghị giao ban hai Bộ Công an - Quốc phòng thực hiện Nghị định số 03 của Chính phủ 6 tháng đầu năm, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị, hai lực lượng tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các chiến lược, nghị quyết, kết luận, đề án quan trọng của Đảng, Nhà nước về quốc phòng an ninh trong tình hình mới. Phối hợp triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa tội phạm, lấy chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa, từ cơ sở là chính; kết hợp chặt chẽ giữa chủ động phòng ngừa và tích cực phối hợp đấu tranh trấn áp các loại tội phạm.
 
Khảo sát thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 Khóa XI
 
Khảo sát tình hình thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI tại thành phố Đà Nẵng, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị Thành ủy Đà Nẵng thống nhất nhận thức về những thời cơ, thuận lợi, cũng như nguy cơ, thách thức đối với bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay, sự gia tăng các vấn đề an ninh phi truyền thống và những nhân tố có thể gây đột biến, bất lợi từ bên trong; quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng về bảo vệ Tổ quốc...
 
Trên cơ sở đó, bổ sung tổng kết đầy đủ, toàn diện tình hình thực hiện Nghị quyết theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương; đề xuất tầm nhìn mới, tư duy mới, quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp bảo vệ vững chắc Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, thực hiện khát vọng đất nước phát triển phồn vinh, hạnh phúc mà Đại hội 13 đã đề ra
 
Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ
 
Tham dự ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022 tại các địa phương Hòa Bình, Hải Phòng, Đồng Nai, các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể nhân dân, Ban chỉ đạo phong trào tại địa phương tiếp tục dành sự quan tâm, chỉ đạo, đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức, để Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ hướng về cơ sở, thực sự là ngày hội của nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, quyền làm chủ của nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ ANTQ… Lực lượng Công an tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, chủ động, sáng tạo, tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp; hướng dẫn người đứng đầu các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục nâng cao chất lượng công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ và tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.
 
Nâng cao hiệu quả hoạt động Ban chỉ đạo Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ
 
Tiếp tục kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc theo hướng tập trung toàn diện. Đó là nhấn mạnh của Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại buổi họp giao ban Ban Chỉ đạo Trung ương năm 2022.
 
Cùng với đó, đổi mới, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ đạo, tăng cường kiểm tra, sơ kết, tổng kết gắn với làm tốt công tác thi đua, khen thưởng. Tiếp tục quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới, trọng tâm là Kết luận số 44 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”.
 
Xây dựng cơ chế thu hút đội ngũ y bác sĩ giỏi
 
Làm việc với Bệnh viện 30/4, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị Bệnh viện chủ động nghiên cứu xây dựng đề án tổng thể phát triển của Bệnh viện, đề xuất cơ chế, chính sách phù hợp để thu hút đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Tập thể cán bộ nhân viên, y, bác sĩ Bệnh viện nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng lòng xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển, xứng đáng là một trong những bệnh viện đầu ngành của lực lượng Công an.
 
4 liệt sỹ Công an hy sinh
 
Trong tuần qua, gương hy sinh anh dũng khi làm nhiệm vụ của 4 liệt sỹ công an đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng nhân dân. Hành động dũng cảm, không quản ngại hy sinh, quyết tâm bảo vệ sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân của các liệt sĩ là tấm gương sáng về tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ; tô thắm thêm truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng CAND Việt Nam. Là nguồn động lực thôi thúc, cổ vũ cán bộ, chiến sỹ CAND sẵn sàng chiến đấu, không lùi bước trước hiểm nguy, tiếp tục phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Sự hy sinh của các đồng chí là tổn thất lớn đối với gia đình và lực lượng, nhưng hy sinh vì nhân dân là điều mà các cán bộ, chiến sỹ CAND không bao giờ quản ngại. Lực lượng CAND sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo, thực hiện các chính sách đối với gia đình các đồng chí hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.
BT
Thăm dò khán giả