Thứ Bảy, 01/04/2023 08:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

(ANTV) - Nâng cao vai trò của lý luận đối với công tác Công an; Xây dựng Đảng bộ Công an Trung ương thật sự trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu; Lãnh đạo Bộ Công an chúc mừng các chức sắc, bà con giáo dân, Tin lành nhân dịp Lễ Giáng sinh 2022; Tăng cường hợp tác quốc tế, trao đổi kinh nghiệm chuyển đổi số và  phòng, chống tội phạm; Mở rộng hợp tác quốc tế trong phòng, chống mua bán người; Phát động sâu rộng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy...là những tin tức nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Nâng cao vai trò của lý luận đối với công tác Công an

Chủ trì và phát biểu chỉ đạo Hội nghị triển khai kết hoạch công tác nhiệm kỳ III (2022 - 2027) của Hội đồng Lý luận Bộ Công an. Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Bộ Công an nhấn mạnh: cần nhận thức thống nhất và đầy đủ hơn về vai trò của lý luận đối với các mặt, lĩnh vực công tác công an.

Mọi hoạt động thực tiễn, chiến đấu phải có cơ sở lý luận, được định hướng, dẫn dắt của lý luận; đồng thời, thông qua thực tiễn công tác, chiến đấu để kiểm nghiệm tính đúng đắn, làm cơ sở tiếp tục bổ sung, phát triển lý luận.

Xây dựng Đảng bộ Công an Trung ương thật sự trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu

Chỉ đạo nhiệm vụ công tác đảng năm 2023, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an nêu rõ: các cấp ủy, lãnh đạo các cấp trong Đảng bộ CATW cần tập trung chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong CAND.

Tập trung mọi nguồn lực, quyết liệt thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng trong CAND theo phương châm “thanh tra, kiểm tra phải có trọng tâm, trọng điểm, giám sát phải mở rộng”, kết luận rõ ràng, xử lý nghiêm minh.

Lãnh đạo Bộ Công an chúc mừng các chức sắc, bà con giáo dân, Tin lành nhân dịp Lễ Giáng sinh 2022

Đến thăm, chúc mừng Giáng sinh và năm mới đến các chức sắc, tín đồ Công giáo và Tin lành. Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an mong muốn, các vị chức sắc, tín đồ Công giáo, Tin lành tiếp tục đoàn kết cùng nhân dân cả nước thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cùng nhau chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam đoàn kết, hùng mạnh; tiếp tục ủng hộ, đóng góp nhiều hơn nữa cho phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sống “tốt đời, đẹp đạo”, đồng hành cùng sự phát triển của lực lượng CAND.

Tăng cường hợp tác quốc tế, trao đổi kinh nghiệm chuyển đổi số và  phòng, chống tội phạm

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác Đề án 06 của Chính phủ đã làm việc với các cơ quan hữu quan Vương quốc Hà Lan; mong muốn, Bộ Nội vụ và quan hệ Vương quốc Hà Lan và các chuyên gia chuyển đổi số sẽ tăng cường phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ Việt Nam trong chuyển đổi số, quản lý dân cư và quản lý dữ liệu.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cũng đã hội đàm với bà Nicole de Moor, Quốc Vụ khanh phụ trách di cư và tị nạn, Bộ Nội vụ, Vương quốc Bỉ. Qua đó đề nghị, hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác, chia sẻ trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm tổ chức đưa người di cư bất hợp pháp; phối hợp điều tra bóc gỡ các đường dây mua bán người và đưa người di cư trái phép. Chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện số hóa, kết nối dữ liệu.

Mở rộng hợp tác quốc tế trong phòng, chống mua bán người

Dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị liên Bộ trưởng các nước thành viên COMMIT lần thứ 5 (IMM5) theo hình thức trực tuyến. Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nêu rõ, thời gian tới, Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ sở pháp lý về công tác phòng, chống mua bán người, đặc biệt là ban hành Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi). Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, hiệu quả tổ chức công tác phòng, chống mua bán người và nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ làm công tác điều tra, truy tố, xét xử tội phạm mua bán người.

Triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 trong CAND đạt hiệu quả cao nhất

Để việc triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 trong CAND đạt hiệu quả tốt, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát, đề xuất sửa đổi, bổ sung hệ thống quy định của pháp luật trong thời gian sớm nhất, để đảm bảo công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường và đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường được xuyên suốt, thống nhất, đồng bộ với các quy định mới của Luật Bảo vệ môi trường cũng như các văn bản pháp luật khác có liên quan.

Phát động sâu rộng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy

Làm việc với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị lực lượng Công an cơ sở xây dựng mô hình Tổ liên gia PCCC không chỉ dừng lại công tác PCCC mà là Tổ liên gia về an ninh, trật tự, để phát huy cộng đồng sức mạnh.

Đây cũng là vấn đề mấu chốt xây dựng tuyến phố an toàn, phường, xã, thị trấn an ninh, trật tự… tất cả vì sự bình yên, an ninh, an toàn và hạnh phúc của Nhân dân.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm