
Bắt khẩn cấp đối tượng trộm cắp gần 1 tỷ đồng tại tiệm cầm đồ
(ANTV) - Sau hơn nửa tháng truy xét, ngày hôm qua CATP Đà Nẵng đã bắt giữ được đối tượng thực hiện vụ trộm cắp tài sản trị giá gần 1 tỷ đồng tại một hiệu cầm đồ trên địa bàn.
(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt do Bộ Công an phát động, cùng với đó, nhằm kịp thời chia sẻ, hỗ trợ lực lượng công an và nhân dân các tỉnh khu vực phía Nam chống dịch, sáng 06/9 Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức lễ xuất quân, tăng cường tăng cường cán bộ, học viên thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở các tỉnh phía Nam.
Từng là một trong 300 cán bộ, học viên của Học viện Cảnh sát nhân dân tăng cường cho 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang trong đợt dịch tại đây từ tháng 5/2021. Về trường chưa được 2 tháng, hưởng ứng lời kêu gọi Ban Giám đốc Học viện, hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt do Học viện Cảnh sát nhân dân phát động, học viên Phan Sỹ Hùng lại tiếp tục xung phong tham gia đoàn cán bộ của Học viện Cảnh sát nhân dân chi viện cho miền Nam.
Cùng với đồng chí Phan Sỹ Hùng, 650 cán bộ, học viên của Học viện Cảnh sát nhân dân sẽ lên đường vào chi viện cho 2 tỉnh Bình Dương và Long An. Đây là lần thứ hai Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức xuất quân, chi viện lực lượng cho công an các tỉnh có tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Trong những ngày qua, lực lượng CAND luôn là một trong những lực lượng tuyến đầu trong lá chắn phòng chống dịch tại mỗi địa phương. Đã có hàng ngàn cán bộ chiến sĩ CAND, lên đường chi viện cho các địa phương nơi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, với tinh thần trách nhiệm cao nhất, khắc phục mọi khó khăn, phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND, xứng đáng là “thanh bảo kiếm” trong công tác bảo vệ an ninh trật tự, là “lá chắn thép” vững chắc trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
300 học viên Học viện An ninh nhân dân lên đường chi viện miền Nam chống dịch Covid 19
Với tinh thần, sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc, Đảng và nhân dân cần đến”, sáng 06/9 tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân đã phối hợp với Cục Tổ chức cán bộ, Cục Y tế và các đơn vị liên quan tổ chức lễ xuất tiễn 300 học viên vào hỗ trợ công an tỉnh Đồng Nai phòng, chống dịch covid-19.
Đêm trước giờ lên đường vào miền Nam chống dịch, với học viên Vũ Khánh Linh là một đêm không ngủ. Tạm xa gia đình, Khánh Linh mong muốn nhanh chóng được vào Đồng Nai để cùng đồng đội tham gia chiến đấu nơi tuyến đầu chống dịch. Viết đơn xung phong tình nguyện vào tâm dịch đã lâu nhưng tới lần này học viên Mã Quốc Đạt mới có tên trong danh sách, chuẩn bị quân tư trang lên đường với tâm thế hào hứng, niềm tin chiến thắng vì phía sau anh luôn có những hậu phương vững chắc.
Cũng giống như các đồng đội đi trước, chuyến công tác đặc biệt của 300 cán bộ chiến sỹ, học viên Học viên An ninh nhân dân chưa hẹn ngày trở về. Thế nhưng ai cũng háo hức vào Nam, góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào công cuộc chống dịch. Để chuẩn bị cho đợt xuất quân này, Học viện An ninh nhân dân đã khẩn trương thực hiện các điều kiện cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối như phối hợp với Trung tâm CDC Hà Nội tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch COVID-19, phối hợp với Cục Y tế và Bệnh viện 198 - Bộ Công an tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vaccine cho các học viên tham gia tăng cường.
Với tinh thần chống dịch như chống giặc và bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, đoàn công tác đặc biệt của Học viện An ninh nhân dân sẽ có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác chống dịch tại tỉnh Đồng Nai, để cuộc sống bình yên sẽ sớm trở lại trên quê hương Việt Nam.
(ANTV) - Sau hơn nửa tháng truy xét, ngày hôm qua CATP Đà Nẵng đã bắt giữ được đối tượng thực hiện vụ trộm cắp tài sản trị giá gần 1 tỷ đồng tại một hiệu cầm đồ trên địa bàn.
(ANTV) - Hai tên cướp xông vào một hiệu vàng dùng búa đập vỡ tủ kính cướp tài sản rồi bắn trọng thương con trai chủ nhà. Đó là vụ việc xảy ra vào tối 7/6, tại xã Hồng Cẩm, huyện Kim Thành, Hải Dương.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) đã cấp phép sử dụng vaccine đầu tiên trên thế giới phòng virus hợp bào hô hấp (RSV) do Hãng dược phẩm GSK của Anh sản xuất. Trước đó, cơ quan chức năng Mỹ đã có quyết định tương tự.
(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.
(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.
(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.
(ANTV) - Ngay sau khi đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đánh dã man người phụ nữ được đăng tải trên một mạng xã hội đã khiến dư luận rất bức xúc. Cơ quan Công an đã vào cuộc để xác minh làm rõ vụ việc.
(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.
(ANTV) - Thông tin thêm vụ ôtô đâm hàng loạt phương tiện, khiến 3 người bị thương tại Bình Dương. Hôm nay, Công an thành phố Thuận An khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự tài xế Vũ Tuấn Anh, trú tại phường Bình Hòa, thành phố Thuận An.
(ANTV) - Sau 4 ngày huy động các lực lượng nghiệp vụ và triển khai đồng bộ các biện pháp, Công an Khánh Hòa đã bắt được hung thủ gây ra vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng tại thôn Xuân Đông, xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh.