Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 08:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 4, 27/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện An ninh nhân dân phát động cuộc thi viết chính luận

(ANTV) - Chiều ngày 26/4, Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2022. Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, gắn kết chặt chẽ với công tác nghiên cứu khoa học, GD&ĐT của Học viện những năm qua, đã thu được nhiều kết quả, thành tích.

 
Căn cứ Chương trình công tác số 04 của Ban chỉ đạo 35 Bộ Công an về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2022, Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giảng viên và học viên Học viện đối với nhiệm vụ này.
 
Thông qua cuộc thi tiếp tục phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, rẽn luyện lực lượng tham gia bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ. Ban tổ chức sẽ lựa chọn các bài viết có chất lượng, đạt giải cao gửi tham gia Cuộc thi lần thứ hai, năm 2022 do Học viện Chính trị quốc gia HCM, Ban Tuyên giáo TƯ, Hội đồng Lý luận TƯ, Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản và Hội Nhà báo VN phát động.
 
Phát biểu tại Lễ phát động, Trung tướng, PGS.TS Lê Văn Thắng – Giám đốc Học viện An ninh nhân dân nhấn mạnh, trong mọi thời kỳ cách mạng, Đảng ta luôn quan tâm đến công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, coi đây là nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa sống còn đến sự trường tồn của Đảng và sự sống còn của chế độ XHCN Việt Nam.
 
Điều này tiếp tục được quán triệt trong Nghị quyết số 35-NQ-TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị: “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch là một nội dung cơ bản, hệ trọng, sống còn của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân”.
 

Chiều ngày 26/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì và phát biểu bế mạc Phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Phát biểu bế mạc Phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Về công tác lập pháp, tại Phiên họp này UBTVQH đã cho ý kiến về 8 nội dung, trong đó có 5 dự án Luật sẽ trình Quốc hội cho ý kiến lần đầu, dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa, dự kiến chương trình xây dựng Luật và Pháp lệnh năm 2023 và điều chỉnh chương trình xây dựng Luật, Pháp lệnh năm 2022, báo cáo của Chính phủ tổng kết Nghị quyết 42 ngày 21/6/2014, Quốc hội khóa XIV về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng. 

Để tăng cường kỷ luật, kỷ cương, lập pháp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Chính phủ tiếp tục dành thời gian cho ý kiến kỹ lưỡng, thấu đáo đối với những vấn đề quan trọng hoặc còn có ý kiến khác nhau trước khi trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội.

Về công tác giám sát năm 2023 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, UBTVQH thống nhất trình Quốc hội lựa chọn 2 trong số 4 chuyên đề để thực hiện giám sát tối cao gồm: Thứ nhất là việc huy động quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, việc thực hiện chính sách pháp luật về y tế cơ sở và y tế dự phòng; thứ hai là việc triên khai thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 và chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; Thứ ba việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông và thứ 4 là việc thực hiện chính sách pháp luật về phát triển năng lượng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Văn phòng Quốc hội chuẩn bị đầy đủ, chu đáo cho kỳ họp thứ 3 tới đây được tổ chức theo hình thức tập trung dự kiến khai mạc vào ngày 23/5 và bế mạc vào ngày 17/6.

Thăm dò khán giả