Thứ Bảy, 17/01/2026 22:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Học viện ANND, Đại học PCCC kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

(ANTV) -  Ngày 20/11, tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân (ANND) tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chúc mừng, ghi nhận, biểu dương thành tích mà các thầy giáo, cô giáo của Học viện ANND đã đạt được trong những năm qua.

Đồng chí Thứ trưởng mong muốn trong thời gian tới, Học viện ANND cần chủ động phát huy hơn nữa vai trò là cơ sở đào tạo có bề dày truyền thống lâu đời nhất trong các trường Công an nhân dân để thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu các vấn đề chiến lược về bảo vệ an ninh quốc gia với Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an. Chú trọng đẩy mạnh nghiên cứu lý luận, tổng kết các chuyên đề nghiệp vụ, các mặt công tác bảo vệ an ninh, trật tự trên các lĩnh vực quan trọng, các địa bàn chiến lược; phát hiện những vấn đề mới do thực tiễn đã và đang đặt ra. Chủ động phương án và lộ trình xây dựng Học viện ANND sớm trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của quốc gia.

Nhà trường cần bám sát các vấn đề, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của lực lượng Công an nhân dân để định hướng công tác nghiên cứu, giảng dạy, đào tạo mang “hơi thở của cuộc sống” gắn chặt giữa đào tạo lý luận với thực tiễn công tác chiến đấu của lực lượng. Đổi mới nội dung chương trình, phương pháp dạy học, ngiên cứu xây dựng, bổ sung hoàn thiện hệ thống giáo trình, tài liệu góp phần đào tạo cho sinh viên có lý tưởng, có kiến thức, kỹ năng giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự, nhất là những thách thức từ an ninh phi truyền thống, những vấn đề cấp bách đang đặt ra được xã hội quan tâm.

Trường Đại học PCCC kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) cũng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam vào ngày hôm nay.  Đây là cũng là dịp để tập thể Nhà trường tri ân đến các thế hệ thầy, cô giáo và đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục qua các thời kỳ,đã cống hiến, vun đắp và góp phần xây dựng Trường Đại học PCCC có được vị thế quan trọng trong công tác giáo dục đào tạo như hiện nay.

Nhận thức rõ vai trò, vị trí của người thầy, các thế hệ nhà giáo của Trường Đại học PCCC trong gần 45 năm qua đã không ngừng kế thừa, phát huy những giá trị, truyền thống tốt đẹp ; không chỉ nỗ lực trong công tác giảng dạy mà còn năng động, sáng tạo, tâm huyết trong nghiên cứu khoa học, với tinh thần “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Với hơn 600 cán bộ, giáo viên, Nhà trường luôn nêu cao tinh thần dạy tốt học tốt, đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, không ngừng tập trung đổi mới nội dung, phương pháp đào tạo, lý luận gắn với thực tiễn, xây dựng hệ thống  giáo trình, tài liệu dạy học đảm bảo khoa học, chất lượng, trong đó có những vấn đề mới nảy sinh trong thực tiễn, những vấn đề đang đặt ra đối với công tác PCCC và CNCH ở Việt Nam hiện nay.

Ghi nhận những thành tích của Nhà trường, Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an đã dành nhiều sự quan tâm, chỉ đạo chặt chẽ và tạo mọi điều kiện để Trường Đại học PCCC ngày càng phát triển, kiện toàn đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất, tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao duy nhất trong hệ thống giáo dục quốc dân cho lĩnh vực PCCC và CNCH.

Tin mới nhất

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem thêm