Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 16:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 5, 15/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện Cảnh sát nhân dân khai giảng năm học mới

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Thiếu tướng Lê Tấn Tới , Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã phát biểu chỉ đạo và đánh trống khai giảng.

Với chủ đề của năm học 2022 - 2023 là “Tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác giáo dục, đào tạo; thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Học viện CSND", cán bộ, giáo viên, học viên nhà trường quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong công tác giáo dục đào tạo.

Đặc biệt, chủ động triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, phù hợp với đặc điểm tình hình thực tế và định hướng chiến lược xây dựng, phát triển Học viện CSND trở thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm quốc gia vào năm 2025 và là cơ sở đào tạo Cảnh sát uy tín trong khu vực ASEAN cũng như trên thế giới.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thiếu tướng Lê Tấn Tới đánh giá cao những kết quả mà Học viện CSND đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời yêu cầu trong năm học mới, Học viện tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đổi mới phương pháp giáo dục đào tạo, lấy người học làm trung tâm, gắn đào tạo lý luận với thực tiễn công tác, trong đó tập trung đẩy mạnh hoạt động trao đổi, phối hợp với các cục nghiệp vụ, Công an các đơn vị, địa phương trong công tác giáo dục đào tạo; chủ động trang bị phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ hiện đại nhằm nâng cao kỹ năng thực hành cho học viên bắt kịp với thực tiễn chiến đấu, công tác, chú trọng triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học theo hướng vận dụng lý luận để giải quyết những vấn đề vướng mắc, phát sinh trong thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

BT
Thăm dò khán giả