Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 00:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 6, 18/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Học viện Cảnh sát nhân dân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

(ANTV) -Học viện Cảnh sát nhân dân với vị trí, vai trò là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm, trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu của Ngành cần tiếp tục xây dựng phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, không ngừng đổi mới về nội dung và phương pháp dạy học, góp phần hình thành nhân cách người cán bộ công an cách mạng theo 6 điều Bác Hồ dạy.

 
 Trên đây là 1 trong những nội dung quan trọng được Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam được Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức vào chiều 17/11, tại Hà Nội.
 
Cùng với sự phát triển lớn mạnh của nền giáo dục chung cũng như giáo dục đào tạo trong CAND, trong 40 năm qua, các thế hệ thầy cô giáo của Học viện CSND đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao trình độ, đóng góp quan trong cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và sự nghiệp bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH của lực lượng CAND. Đến nay, Học viện đã có hơn 1300 giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục với số lượng lớn các thầy cô giáo có học hàm, học vị cao. Học viên đã trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học lớn, có uy tín với quy mô đào tạo trên 1,3 vạn lượt học viên các khóa học, hệ học.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến thế hệ các thầy cô giáo Học viện CSND. Trong 40 năm qua, các thế hệ thầy trò Học viện CSND đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác được lãnh đạo Bộ Công an giao. Đây cũng là 1 trong những đơn vị đi đầu trong đổi mới giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học trong CAND.
 
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị Đảng ủy, Ban giám đốc, thầy và trò Học viện CSND tiếp tục khắc phục những khó khăn, thử thách với quyết tâm chính trị cao nhất, hành động quyết liệt; đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số, cơ sở vật chất, trang thiết bị hoạt động dạy và học.
 
Thứ trưởng nhấn mạnh mỗi thầy cô giáo Học viện CSND cần tiếp tục nhận thức rõ hơn nữa về trách nhiệm của mình là người truyền cảm hứng, thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, say mê nghề nghiệp; phẩm chất và nhân cách của các thầy cô giáo là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo.  
Thăm dò khán giả