Chủ Nhật, 25/02/2024 15:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hội nghị Cảnh sát giao thông năm 2020

(ANTV) - Sáng ngày 03/01, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Cảnh sát giao thông năm 2020. Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Năm 2019, lực lượng Cảnh sát giao thông đã hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ đặt ra, tham mưu với Đảng, Nhà nước nhiều chủ trương về đảm bảo trật tự an toàn giao thông một cách hiệu quả trên cả 3 tuyến đường bộ, đường thủy và đường sắt; thực hiện nhiệm vụ tổ chức giao thông, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn cho các sự kiện chính trị, xã hội trên cả nước; tiến hành nhiều chuyên đề tuần tra, xử lý vi phạm, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí; phối hợp với các đơn vị trong và ngoài lực lượng công an làm tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy; thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về cảnh sát giao thông nói riêng và công an nhân dân nói chung.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc ghi nhận và biểu dương những thành tích trong năm 2019 của lực lượng cảnh sát giao thông; đồng tình với nhóm 15 giải pháp và 4 đột phá được Cục cảnh sát đưa ra. Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị lực lượng cảnh sát giao thông chủ động, thực hiện tốt công tác tham mưu với lãnh đạo Bộ Công an, hoàn thiện các văn bản pháp luật, đặc biệt là tiếp thu và hoàn thiện đề án xây dựng Luật trật tự an toàn giao thông đường bộ; làm tốt công tác tổ chức giao thông, tuần tra kiểm soát nhằm làm giảm ùn tắc giao thông và đảm bảo trật tự an toàn giao thông; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và xây dựng lực lượng; phối hợp với các lực lượng thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh, năm 2020 là năm Việt Nam đảm nhận vai trò chủ tịch Asean, cũng là năm diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ 13 của Đảng, lực lượng cảnh sát giao thông cần tiếp tục nỗ lực, phát huy hiệu quả các mặt công tác, phối hợp với các lực lượng đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện chính trị xã hội trong nước và quốc tế tổ chức tại Việt Nam, trước mắt là đợt cao điểm tết âm lịch sắp tới để nhân dân đón tết vui vẻ, an toàn./.

Tin mới nhất

Giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Xã hội 25/02/2024

(ANTV) - Đồng loạt trong ngày 25/2, các địa phương trên cả nước đã bắt đầu tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an trực tiếp có mặt, động viên các chiến sỹ nghĩa vụ tham gia phục vụ có thời hạn trong CAND. Cho thấy sự quan tâm rất lớn từ Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đối với công tác tuyển quân năm 2024.

Đức: Giao hàng bằng thuyền và xe điện để giảm khí thải

Đức: Giao hàng bằng thuyền và xe điện để giảm khí thải

Thế giới 25/02/2024

(ANTV) - Khi các đại biểu từ khắp nơi trên thế giới tập trung tại Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) để tham dự hội nghị về biến đổi khí hậu (COP28) của Liên hợp quốc, vai trò của khu vực tư nhân ngày càng được chú ý nhiều hơn. Các chuyên gia về khí hậu cho rằng cần phải làm nhiều hơn nữa để cắt giảm khí thải trong lĩnh vực vận tải và vận chuyển hàng hóa.

Triển lãm chân dung tôn vinh người da màu

Triển lãm chân dung tôn vinh người da màu

Thế giới 25/02/2024

(ANTV) - Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia ở thủ đô Luân Đôn của Anh mới đây đã tổ chức cuộc triển lãm tranh vẽ với chủ đề Chân dung người da màu. Triển lãm giới thiệu các tác phẩm của 22 nghệ sĩ gốc Phi đang sinh sống tại nhiều nước trên thế giới.

Máy tạo nhịp tim cho não

Máy tạo nhịp tim cho não

Thế giới 25/02/2024

(ANTV) - Các nhà nghiên cứu Mỹ đang thử nghiệm kích thích não sâu như một phương pháp điều trị cho những người bị trầm cảm nặng.

Những bóng hồng sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Những bóng hồng sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Xã hội 25/02/2024

(ANTV) - Bên cạnh các nam thanh niên đủ tiêu chuẩn trình độ, sức khỏe lên đường nhập ngũ, cũng có hàng trăm cô gái đã sẵn sàng trở thành tân binh. Không chọn theo đuổi sự nghiệp như bạn bè đồng trang lứa, sau khi tốt nghiệp, rất nhiều nữ thanh niên đã viết đơn tình nguyện đi nghĩa vụ. Mang trong mình nhiệt huyết, tuổi trẻ và khát khao cống hiến cho Tổ quốc, hình ảnh của các cô gái chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an đã được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, để lại nhiều ấn tượng trong lòng cư dân mạng.

Tin tức an ninh trật tự nóng 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng 24 giờ qua

Điểm tin 25/02/2024

(ANTV) - Đề nghị truy tố Trần Quí Thanh cùng 2 con gái chiếm đoạt hơn 1.048 tỷ đồng; Lâm Đồng: Xuyên tết triệt phá nhóm đối tượng mua bán 1kg ma túy; Truy bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm 150 triệu đồng; Đắk Lắk: Bắt đối tượng cho vay lãi lên đến 10.000%/năm; Lâm đồng: Xe đầu kéo lật chắn ngang đèo Mimosa;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Khám phá nhanh vụ cướp giật tài sản

Khám phá nhanh vụ cướp giật tài sản

Pháp luật 25/02/2024

(ANTV) - Công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết vừa khám phá nhanh vụ cướp giật tài sản, bắt giữ 3 đối tượng để điều tra về hành vi cướp giật tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Hà Nam: Bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ hội đầu xuân 2024

Hà Nam: Bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ hội đầu xuân 2024

Xã hội 25/02/2024

(ANTV) - Hà Nam là mảnh đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa. Cứ vào dịp đầu xuân, rất đông du khách thập phương đổ về hành lễ, du xuân tại các đền, chùa, điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh. Để bảo đảm cho người dân du Xuân và đi lễ chùa đầu năm an toàn, thuận lợi, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường lực lượng, phương tiện, triển khai kế hoạch bảo đảm TTATGT giúp cho người dân du Xuân, đi lễ an toàn.

Xem thêm