Chủ Nhật, 23/11/2025 07:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Hội Phụ nữ Công an TP. Hà Nội với nhiều hoạt động hiệu quả

(ANTV) - Sáng 22/5, Công an TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ CATP lần thứ 16 và sơ kết đợt 1 phong trào thi đua đặc biệt của Hội Phụ nữ CATP, nhằm biểu dương và ghi nhận những đóng góp và thành tích đã đạt được của cán bộ, hội viên CATP trong nửa nhiệm kỳ qua.

Giữa nhiệm kỳ qua, Hội phụ nữ CATP Hà Nội đã chỉ đạo 8 cụm thi đua tổ chức nhiều hoạt động chung để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội và nhiệm vụ chính trị của các đơn vị trong khối, tạo sự gắn kết giữa các tổ chức đoàn cơ sở, tạo điều kiện để hội viên, đoàn viên các đơn vị giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trên các lĩnh vực công tác đời sống xã hội. Các công trình, phần việc do phụ nữ đảm nhận, thực hiện có hiệu quả được Đảng ủy, Ban giám đốc và cấp ủy, chỉ huy các đơn vị đánh giá cao đã khẳng định vai trò vị thế của tổ chức Hội trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị.

Tại hội nghị, đã có 10 đồng chí được tặng thưởng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam, 15 tập thể và 25 cá nhân được trao giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào phụ nữ CATP.

Lễ bế giảng và trao bằng Thạc sĩ năm 2019 của Học viện Cảnh sát nhân dân

Sáng 22/5, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức lễ bế giảng và trao bằng Thạc sĩ năm 2019.

Khóa học CH25 được tổ chức tuyển sinh năm 2016 với quân số 313 học viên, tổ chức thành 8 lớp, gồm 7 lớp tại học viện và 1 lớp liên kết với Đại học Đà Nẵng. Kết thúc khóa học, đã có 276 học viên khóa CH25 hoàn thành chương trình học tập đúng tiến độ và được cấp bằng Thạc sĩ. Với kết quả đào tạo này, Học viện Cảnh sát nhân dân đã góp phần bổ sung thêm nguồn nhân lực có chất lượng cao, bổ sung đội ngũ các nhà khoa học cho các Viện nghiên cứu, nhà trường và các đơn vị tham mưu, chiến đấu của lực lượng CAND, QĐND, cán bộ các ngành khối nội chính. Kết quả nghiên cứu của các đề tài luận án đã góp phần bổ sung, hoàn thiện lý luận nghiệp vụ của ngành về quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm; đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội./.

Tin mới nhất

 Hoàn thiện thể chế, pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Hoàn thiện thể chế, pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Chính trị 22/11/2025

(ANTV) - Sáng ngày 22/11, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn Xây dựng pháp luật lần thứ nhất với chủ đề “Hoàn thiện thể chế, pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới”. Diễn đàn được tổ chức cùng với việc tổng kết công tác nhiệm kỳ của Quốc hội khóa XV là dịp để đánh giá khách quan, toàn diện công tác lập pháp của Quốc hội, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục hoàn thiện thể chế, pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Lực lượng Công an xuất quân chi viện các tỉnh miền Trung

Lực lượng Công an xuất quân chi viện các tỉnh miền Trung

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc tăng cường lực lượng hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả thiên tai. Chiều nay (22/11) Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ xuất quân, đưa đoàn công tác lên đường hỗ trợ Nhân dân và chính quyền địa phương tỉnh Đắk Lắk.

Người dân cả nước hướng về miền Trung

Người dân cả nước hướng về miền Trung

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Những ngày qua, hình ảnh những mái nhà ở Đắk Lắk, Gia Lai, Khánh Hòa... bị lũ chia cắt, nhấn chìm… khiến dư luận cả nước lo lắng, xót xa. Cùng sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các lực lượng chức năng, thì người dân cả nước cũng đang đồng lòng hướng về vùng lũ.

Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025

Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025

Chính trị 22/11/2025

(ANTV) - Tại Công an tỉnh Cao Bằng, Cụm thi đua số 3 - Bộ Công an gồm Công an các tỉnh Cao Bằng, Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La và Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025. Trên cơ sở nội dung phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2025, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đề ra khẩu hiệu hành động phù hợp với tình hình thực tiễn, tạo động lực để cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ.

Hội nghị Hợp tác Cảnh sát cấp Thứ trưởng Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ VII

Hội nghị Hợp tác Cảnh sát cấp Thứ trưởng Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ VII

Chính trị 22/11/2025

(ANTV) - Trong các ngày từ 19-22/11, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã diễn ra Hội nghị Hợp tác Cảnh sát cấp Thứ trưởng Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ VII và tại thành phố Asan (Hàn Quốc) đã diễn ra Chương trình giao lưu thể thao giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc lần thứ III.

Doanh nghiệp mạng phải định danh địa chỉ IP, xác thực tài khoản số

Doanh nghiệp mạng phải định danh địa chỉ IP, xác thực tài khoản số

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Địa chỉ IP là dãy số đơn nhất trên không gian mạng, tương tự "địa chỉ địa lý," cho phép các thiết bị điện tử nhận diện, liên lạc và trao đổi dữ liệu. Thông tin từ IP giúp nhà chức trách xác định địa điểm, thời gian và thuê bao kết nối, tương tự thông tin cư trú của một địa chỉ cố định.

Khởi tố, tạm giam đối tượng gây tai nạn giao thông làm 2 người tử vong

Khởi tố, tạm giam đối tượng gây tai nạn giao thông làm 2 người tử vong

Pháp luật 22/11/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Trọng Cường, sinh năm 2004, trú xã Đắk Lua, tỉnh Đồng Nai để điều tra, xử lý về hành vi “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” làm 2 người tử vong.

Xem thêm