Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 12:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 4, 10/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo công nghiệp an ninh mang tính lưỡng dụng

(ANTV) -Thời gian qua, Cục Công nghiệp an ninh, Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tiến hành khảo sát thiết bị công nghệ dây chuyền sản xuất của một số đơn vị trong và ngoài ngành để nghiên cứu, phát triển và sản xuất sản phẩm thử nghiệm công nghiệp an ninh lưỡng dụng tiên tiến, hiện đại. Hội thảo khoa học nhằm đánh giá và bàn về định hướng đối với các sản phẩm này trong tương lai đã được tổ chức sáng ngày (09/8).

Tại hội thảo, lãnh đạo cục công nghiệp an ninh và các doanh nghiệp liên kết đã cùng nhau thảo luận, trao đổi, giải đáp các vấn đề liên quan đến sản phẩm mới như: tàu tuần tra cao tốc, tàu chở quân, tàu chữa cháy và cứu nạn cứu hộ sử dụng vật liệu PPC, xe chữa cháy mini, xe tuần tra an ninh trậ tự, tuần tra an toàn giao thông.

Đây là những sản phẩm đã được cục công nghiệp an ninh chỉ đạo các đơn vị chuyên môn, doanh nghiệp liên kết trong và ngoài ngành khảo sát, nghiên cứu, phát triển và sản xuất thử nghiệm. Cục Công nghiệp an ninh đã thành lập Tổ Công tác với thành phần là cán bộ chuyên môn của các phòng, ban để phối hợp với các đơn vị, tiến hành nghiên cứu nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước; đánh giá tính năng kỹ thuật ưu việt của sản phẩm.

Qua hội thảo sẽ đánh giá nhu cầu để trang bị cho các đơn vị công an, quân đội, các khu công nghiệp và tập đoàn lớn phù hợp với nhu cầu sử dụng tại Việt Nam.

Tình hình công dân khiếu nại, tố cáo có chiều hướng giảm

Trong tháng 7/2022, cử tri và Nhân dân bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; đánh giá cao UBTVQH, Chính phủ đã kịp thời có những giải pháp đúng đắn chỉ đạo, điều hành nên mặc dù tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhưng kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2022 tiếp tục phục hồi rõ nét và đạt được kết quả quan trọng. Đây là một trong những kết quả được nêu trong Báo cáo công tác dân nguyện tháng 7 năm 2022 của Quốc hội tại phiên thứ 14 của Ủy ban thường vụ Quốc hội diễn ra chiều 09/8.

 
 
Trong tháng 7, Ban Dân nguyện tổng hợp được 1.029 kiến nghị của cử tri, đã kịp thời rà soát, chuyển các kiến nghị trên đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật. Tình hình công dân khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh trong tháng 7 có chiều hướng giảm so với tháng 6/2022. Tuy nhiên, theo báo cáo của Bộ Công an, tình hình khiếu kiện đông người vẫn diễn biến hết sức phức tạp, nhất là ở một số địa phương thực hiện cưỡng chế, thu hồi đất, tháo dỡ hàng trăm công trình xây dựng trái phép.
 
Báo cáo cũng nêu rõ, cử tri và Nhân dân bày tỏ sự đau xót trước hy sinh của 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC khi tham gia cứu nạn, chữa cháy tại quán karaoke ở Hà Nội và kiến nghị cần tăng cường thanh tra, kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh công tác quản lý Nhà nước về PCCC. 
 
Bên cạnh đó, cử tri và Nhân dân đặc biệt quan tâm phản ánh việc giá xăng đã điều chỉnh giảm nhưng giá các mặt hàng thiết yếu vẫn chưa giảm tương ứng; về hoạt động vay tiền qua mạng xã hội và qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh gây nên tình trạng mất ổn định ANTT.
 
Đánh giá báo cáo của Ban Dân nguyện có chất lượng tốt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị tăng cường vai trò của các cơ quan tư pháp trong giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai. Chủ tịch Quốc hội cho rằng nên nghiên cứu theo hướng, các cơ quan chức năng hay các cơ quan có trách nhiệm có hình thức thông báo với đương sự, trả lời dứt điểm là các cơ quan quản lý Nhà nước đã giải quyết xong hết theo thể thức hành chính, nếu tiếp tục khiếu kiện thì hướng dẫn người dân các thủ tục tố tụng tại tòa án về dân sự hoặc hành chính, tránh tình trạng người dân gửi đơn từ đi lòng vòng.
 
Thăm dò khán giả