Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 07:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 4, 21/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hội thảo Lịch sử lực lượng PCCC và CNCH Việt Nam

(ANTV) -Thực hiện chủ trương của lãnh đạo Bộ Công an về việc biên soạn Bộ sách Tổng tập lý luận về công tác PCCC và CNCH gồm 08 tập. Chiều ngày 20/7, Trường Đại học PCCC phối hợp với Cục Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức Hội thảo thẩm định nội dung tập 1 với tên gọi “Lịch sử lực lượng PCCC và CNCH Việt Nam, giai đoạn 1945-2021”. Đây cũng là công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH ( 4/10/1945 – 04/10/2021).

 
Tại hội thảo, các nhà khoa học, các đồng chí lão thành, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các đơn vị đã thảo luận, thống nhất và cho rằng, việc biên soạn tập sách là hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Tập sách không chỉ là tài liệu bổ sung thêm vào hệ thống lý luận của lực lượng PCCC và CNCH Việt Nam mà còn là tài liệu quan trọng trong công tác giảng dạy, giáo dục truyền thống vẻ vang của lực lượng cho các thế hệ học viên, khơi dậy lòng tự hào đối với đội ngũ CBCS trong lĩnh vực PCCC và CNCH.
 
Đánh giá cao nội dung bản thảo đã đề cập tương đối phong phú những sự kiện lịch sử của lực lượng, các nhà khoa học cũng đóng góp ý kiến, ở mỗi giai đoạn khác nhau, Ban Biên soạn nên lựa chọn những sự kiện mang tính tiêu biểu, nổi bật, có sức ảnh hưởng tới lực lượng PCCC để tập trung phân tích, đánh giá. Cần nêu bật được những vấn đề cốt lõi liên quan tới công tác QLNN, công tác tham mưu, tổ chức XDLL; công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và đầu tư trang thiết bị phương tiện…Mong muốn Ban biên soạn sẽ tiếp tục cập nhật, hoàn thiện, bổ sung toàn diện các hoạt động tiêu biểu của lực lượng trong suốt 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, góp phần khẳng định đóng góp to lớn của lực lượng PCCC và CNCH trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.  
 

Đại hội đại biểu Phụ nữ Công an Thành phố Hà Nội lần thứ XVII

Đoàn kết vận động cán bộ hội viên phụ nữ công an thành phố Hà Nội phát huy truyền thống, tiềm năng và sức sáng tạo, nâng cao trình độ, năng lực, chất lượng cuộc sống và vị thế phụ nữ. Đây là một trong những nội dung, mục tiêu chung được đề ra tại Đại hội đại biểu phụ nữ Công an thành phố Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội được tổ chức vào sáng ngày 20/7tại Hà Nội.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội phụ nữ Công an Thành phố Hà Nội đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra, trong đó đã chú trọng lựa chọn các hoạt động trọng tâm, nội dung đột phá. Tổ chức triển khai có hiệu quả 81 công trình, phần việc cụ thể gắn vời việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị.

Tích cực nâng cao trình độ, năng lực rèn luyện phẩm chất và các hoạt động hỗ trợ phụ nữ; xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần nâng cao hình ảnh người nữ chiến sỹ công an thủ đô kỷ cương - thanh lịch - trung hậu - đảm đang.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội phụ nữ Công an Thành phố hà nội xây dựng 3 nhiệm vụ trọng tâm và đề ra nội dung cụ thể thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động và 2 khâu đột phá.

Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII cũng xác định các cấp hội phụ nữ trong công an thành phố Hà Nội cần đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, chỉ đạo, điều hành; nâng cao năng lực và tinh thần trách nhiệm của đội  ngũ cán bộ hội; hiệu quả công tác phối hợp, tăng cường hoạt động liên kết cũng như chú trọng công tác sơ, tổng kết các phong trào thi đua, chuyên đề công tác.

 

Thăm dò khán giả