Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 11:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 5, 04/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo chính phủ thường kỳ tháng 7/2022

(ANTV) - Chiều 03/8, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo thường kỳ tháng 7, cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình phát triển kinh tế xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành đã giải đáp, làm rõ nhiều vấn đề dư luận xã hội và báo chí quan tâm.

Tại buổi họp báo, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an thay mặt Bộ Công an trân trọng cảm ơn phóng viên, các cơ quan báo chí, tổ chức, cá nhân và đông đảo quần chúng nhân dân đã chia buồn với lực lượng công an và gia đình 3 đồng chí cán bộ, chiến sĩ PCCC và CNCH - Công an Thành phố Hà Nội đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, chiều 5/8 tới, Bộ Công an sẽ tổ chức Lễ truy điệu trọng thể cho 3 đồng chí tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, TP Hà Nội.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc 3 quốc gia tạm thời chưa công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam. Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định, Hộ chiếu mới của Việt Nam tuân thủ đúng nội dung trong Luật Xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019. Hộ chiếu này thỏa mãn các điều kiện tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO).

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam khi ra nước ngoài học tập, lao động, du lịch, làm việc, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao đang phối hợp với 3 quốc gia tạm thời chưa công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam xử lý các vấn đề mang tính kỹ thuật, để hộ chiếu Việt Nam sớm được công nhận.

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đã thông báo một số nội dung của phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2022 diễn ra cùng ngày dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Trong đó Thủ tướng đã gửi lời chia buồn sâu sắc với lực lượng CAND và gia đình của 3 cán bộ, chiến sỹ cảnh sát đã dũng cảm hy sinh khi làm nhiệm vụ cứ hộ, cứu nạn trong vụ cháy quán karaoke tại Hà Nội vừa qua. Thủ tướng yêu cầu quan tâm hơn nữa đến công tác đảm bảo trật tự xã hội, an ninh, an toàn, an dân, trong đó có công tác phòng cháy, chữa cháy.

Thăm dò khán giả