Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 19:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:22, Thứ 6, 17/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo công bố kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XV

(ANTV) - Chiều 16/6, tại Hà Nội, ngay sau phiên bế mạc Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường đã chủ trì họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Tại buổi họp báo, đại diện văn phòng Quốc hội khẳng định, sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã xem xét một khối lượng công việc lớn, quyết định nhiều nội dung quan trọng không chỉ cho năm 2022 mà cho cả giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo.

Quốc hội đã thông qua 5 luật, trong đó có nhiều Luật có ý nghĩa quan trọng như Luật Cảnh sát cơ động, Luật sửa đổi, bổ sung của Luật sở hữu trí tuệ…; cho ý kiến về 6 dự án luật khác và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác, như quyết định chủ trương đầu tư 5 dự án quan trọng quốc gia.

Cùng với đó, Quốc hội đã tiến hành giám sát một số nội dung quan trọng, tiến hành chất vấn các thành viên Chính phủ, trên tinh thần đổi mới, trách nhiệm, Quốc hội cũng đã có những điều chỉnh chương trình, thay đổi phương pháp làm việc, thẳng thắn, tập trung thảo luận những vấn đề cấp thiết, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến công tác nhân sự tại Kỳ họp này, cụ thể là bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội; phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc cách chức Bộ trưởng Bộ Y tế đối với ông Nguyễn Thanh Long vì đã có những sai phạm nghiêm trọng trong vụ án Công ty Việt Á, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường khẳng định, việc này là hoàn toàn đúng theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.

Trả lời câu hỏi của phóng viên  về việc khủng hoảng của ngành y tế có xuất phát từ việc ban hành quá nhiều chính sách đặc thù, đặc biệt mà việc giám sát không đến nơi, đến chốn dẫn đến thực trạng ngành y tế như vậy, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường khẳng định, Nghị quyết của Quốc hội, nhất là Nghị quyết 30 là kịp thời tháo gỡ về mặt thể chế, đảm bảo quy định của pháp luật được thực thi.

Tại buổi họp báo 16/6, Tổng Thư ký Quốc hội cũng đã trả lời các câu hỏi xung quanh một số nội dung khác, như các giải pháp ổn định tâm lý cho cán bộ nhân viên ngành y tế sau, việc đấu thầu trong mua sắm trang thiết bị vật tư y tế.

BT
Thăm dò khán giả