Thứ Sáu, 19/12/2025 10:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

(ANTV) - Chiều 06/8, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và trả lời một số câu hỏi về các vấn đề mà dư luận quan tâm.

Trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam về việc Australia gửi công hàm lên Liên hợp quốc bác mọi yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông không phù hợp với Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và phán quyết của Tòa trọng tài năm 2016, cũng như việc Trung Quốc đưa khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam vào trong Quy tắc kiểm tra kỹ thuật tàu biển nội địa theo luật định 2020, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Chúng tôi cho rằng, việc Trung Quốc đưa khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam vào trong Quy tắc kiểm tra kỹ thuật tàu biển nội địa theo luật định 2020 đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, không có lợi cho việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác ở Biển Đông. Lập trường nhất quán của Việt Nam là mọi hoạt động liên quan đến quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam mà không được sự cho phép của Việt Nam đều là hành vi vi phạm chủ quyền của Việt Nam và vô giá trị."

Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí cũng đặt nhiều cầu hỏi liên quan tới kế hoạch đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước trong bối cảnh dịch Covid-19, đặc biệt là vấn đề người lao động Việt Nam tại Uzbekistan hay công dân tại Li-băng - nơi mới xảy ra vụ nổ gây thiệt hại lớn về người.

Bà  Lê Thị Thu Hằng cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, với nỗ lực cao nhất của các cơ quan chức năng trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, trên cơ sở nguyện vọng của công dân và năng lực cách ly trong nước, cho đến nay đã tổ chức hơn 80 chuyến bay, đưa về nước hơn 21.000 công dân từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp trên cơ sở nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước."

Liên quan đến thời điểm tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 (AMM-53) và các hội nghị liên quan trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, trong vai trò Chủ tịch, Việt Nam đang hoàn tất công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 và các Hội nghị liên quan vào nửa đầu tháng 09/2020. Thông tin cụ thể về việc tổ chức các hội nghị nói trên sẽ được tiếp tục cập nhật trong thời gian tới.

Tin mới nhất

Khởi công, khánh thành loạt dự án trọng điểm

Khởi công, khánh thành loạt dự án trọng điểm

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Loạt dự án trọng điểm khánh thành, khởi công vào ngày hôm nay; Metro số 1 phục vụ gần 19 triệu lượt khách sau một năm vận hành; Hơn 2,5 triệu biển số ô tô, xe máy chuẩn bị lên sàn đấu gía...Là những chính sách nổi bật được nhiều người quan tâm.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 19/12/2025

(ANTV) - Chấn chỉnh tình trạng “môn liên kết” tràn lan: Trả lại môi trường giáo dục đúng nghĩa; Lý do lừa đảo qua mạng tăng; Quy định mới có 'quét sạch' hàng giả trên sóng livestream, sàn thương mại điện tử?; Đồng hành cùng hộ kinh doanh trong bước ngoặt cải cách thuế năm 2026... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

Hàng không đồng hành cùng sự phát triển của ngành du lịch

Hàng không đồng hành cùng sự phát triển của ngành du lịch

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Đà Nẵng nói riêng ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng. Trong đó khách quốc tế vượt kỷ lục của năm 2019. Kết quả có được có vai trò đồng hành quan trọng của hàng không - lực lượng giữ vai trò then chốt trong việc kết nối Đà Nẵng với các thị trường du lịch trong và ngoài nước.

Công an phường thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Công an phường thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Xã hội 19/12/2025

(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm bình yên cho nhân dân dịp cao điểm cuối năm và bảo vệ tốt công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, Công an phường Xuân Hòa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương đồng loạt ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân.

An ninh phi truyền thống trong quản trị đô thị Hà Nội

An ninh phi truyền thống trong quản trị đô thị Hà Nội

Xã hội 19/12/2025

(ANTV) - Trước những thách thức ngày càng rõ nét trong quản trị đô thị Hà Nội như ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, ngập úng và trật tự đô thị, sáng nay, tại Hà Nội, Viện An ninh phi truyền thống (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức tọa đàm “An ninh phi truyền thống trong quản trị đô thị Hà Nội: Thực trạng - Thách thức - Giải pháp bền vững”, với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học và nhà quản lý.

Mỗi người dân hãy chủ động trở thành “công dân số”

Mỗi người dân hãy chủ động trở thành “công dân số”

Chính trị 19/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 18/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 đã chủ trì Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 57; 5 năm thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước; 4 năm triển khai Đề án 06.

Xem thêm