Thứ Ba, 18/11/2025 09:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

(ANTV) - Chiều 06/8, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã thông báo các hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và trả lời một số câu hỏi về các vấn đề mà dư luận quan tâm.

Trả lời câu hỏi về phản ứng của Việt Nam về việc Australia gửi công hàm lên Liên hợp quốc bác mọi yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông không phù hợp với Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và phán quyết của Tòa trọng tài năm 2016, cũng như việc Trung Quốc đưa khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam vào trong Quy tắc kiểm tra kỹ thuật tàu biển nội địa theo luật định 2020, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Chúng tôi cho rằng, việc Trung Quốc đưa khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam vào trong Quy tắc kiểm tra kỹ thuật tàu biển nội địa theo luật định 2020 đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, không có lợi cho việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác ở Biển Đông. Lập trường nhất quán của Việt Nam là mọi hoạt động liên quan đến quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam mà không được sự cho phép của Việt Nam đều là hành vi vi phạm chủ quyền của Việt Nam và vô giá trị."

Tại buổi họp báo, các cơ quan báo chí cũng đặt nhiều cầu hỏi liên quan tới kế hoạch đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước trong bối cảnh dịch Covid-19, đặc biệt là vấn đề người lao động Việt Nam tại Uzbekistan hay công dân tại Li-băng - nơi mới xảy ra vụ nổ gây thiệt hại lớn về người.

Bà  Lê Thị Thu Hằng cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, với nỗ lực cao nhất của các cơ quan chức năng trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, trên cơ sở nguyện vọng của công dân và năng lực cách ly trong nước, cho đến nay đã tổ chức hơn 80 chuyến bay, đưa về nước hơn 21.000 công dân từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp trên cơ sở nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước."

Liên quan đến thời điểm tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 (AMM-53) và các hội nghị liên quan trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, trong vai trò Chủ tịch, Việt Nam đang hoàn tất công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 và các Hội nghị liên quan vào nửa đầu tháng 09/2020. Thông tin cụ thể về việc tổ chức các hội nghị nói trên sẽ được tiếp tục cập nhật trong thời gian tới.

Tin mới nhất

Thông báo pháp luật tố tụng hình sự liên quan đến vụ án Đào Minh Quân và đồng phạm

Thông báo pháp luật tố tụng hình sự liên quan đến vụ án Đào Minh Quân và đồng phạm

Pháp luật 18/11/2025

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ban hành Bản kết luận điều tra, chuyển hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao đề nghị truy tố, xét xử vắng mặt đối với Đào Minh Quân và đồng phạm về tội khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân; Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân xảy ra tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khác.

Miền Trung - Tây Nguyên mưa lớn, nhiều khu vực ngập sâu

Miền Trung - Tây Nguyên mưa lớn, nhiều khu vực ngập sâu

Xã hội 18/11/2025

(ANTV) - Mưa lớn tại miền Trung – Tây Nguyên đang gây ra ngập lụt, sạt lở nghiêm trọng, cô lập nhiều khu dân cư và phát sinh các vụ tai nạn do vượt tràn nước xiết. Cơ quan chức năng đang khẩn trương vừa ứng phó vừa khắc phục hậu quả, trong khi người dân được yêu cầu hạn chế di chuyển để bảo đảm an toàn.”

Công an Khánh Hòa hỗ trợ nhân dân ứng phó với mưa lũ

Công an Khánh Hòa hỗ trợ nhân dân ứng phó với mưa lũ

Xã hội 18/11/2025

(ANTV) - Những cơn mua trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã khiến nhiều khu dân cư bị ngập lụt cục bộ, nhiều tuyến giao thông bị sạt lở, chia cắt. Với phương châm “4 tại chỗ, 3 sẵn sàng”, lực lượng Công an Khánh Hòa đã huy động tối đa lực lượng phương tiện kịp thời hỗ trợ các địa phương di dời nhân dân cùng nhiều tài sản đến nơi an toàn.

Mưa lớn gây ngập lụt và sạt lở ở nhiều địa phương

Mưa lớn gây ngập lụt và sạt lở ở nhiều địa phương

Xã hội 18/11/2025

(ANTV) - Tại thành phố Huế trong ngày 16/11 đến sáng nay có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa ở vùng đồng bằng phổ biến 150-300mm, riêng ở vùng núi có nơi trên 500mm đã làm cho mực nước trên các sông dâng cao, một số tuyến đường ở trung tâm thành phố Huế và vùng thấp trũng đã bị ngập. Như vậy, đây là lần thứ 4 liên tiếp trong gần 1 tháng qua, thành phố Huế tiếp tục bị ngập do mưa lớn.

Đảm bảo an ninh, an toàn Hội nghị IMM6

Đảm bảo an ninh, an toàn Hội nghị IMM6

Xã hội 18/11/2025

(ANTV) - Từ ngày 17/11 đến 21/11, tại Hà Nội diễn ra các hoạt động đón tiếp và làm việc của Hội nghị Bộ trưởng các nước Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng về phòng, chống mua bán người lần thứ 6 – IMM6, cùng Cuộc họp Nhóm công tác chung RTF năm 2025. Để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các đoàn khách quốc tế trong suốt thời gian lưu trú và làm việc tại Việt Nam, lực lượng Công an đã chủ động triển khai nhiều phương án nghiệp vụ, sẵn sàng phục vụ hội nghị một cách tốt nhất.

Nhà xuất bản CAND ra mắt bộ lịch 2026

Nhà xuất bản CAND ra mắt bộ lịch 2026

Văn hóa 18/11/2025

(ANTV) - Sáng 17/11 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Công an nhân dân chính thức ra mắt bộ Lịch Công an nhân dân năm 2026 gồm 10 ấn phẩm được thiết kế đẹp mắt. Ngay trong lễ khai trương, các ấn phẩm đã thu hút sự quan tâm lớn từ đông đảo cán bộ, chiến sĩ và người dân.

Báo chí thích ứng trong kỷ nguyên mới

Báo chí thích ứng trong kỷ nguyên mới

Xã hội 18/11/2025

(ANTV) - Báo chí Việt Nam đang đứng trước bước ngoặt lớn của thời đại số khi công nghệ, mạng xã hội và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi toàn bộ cách thức sản xuất và tiếp nhận thông tin, báo chí buộc phải thích ứng để tồn tại và phát triển, thích ứng không chỉ là chuyển đổi công nghệ mà còn là thay đổi tư duy làm báo, từ mô hình tổ chức, phương thức truyền tải tới cơ chế hoạt động. Báo chí cần được tạo điều kiện để phát triển bền vững, làm nghề có giá trị và đống góp thiết thực cho hệ sinh thái truyền thông mới- nơi thông tin chính thống vẫn là giá trị cốt lõi.

Trung tâm An ninh mạng quốc gia – Lá chắn thép bảo vệ chủ quyền số

Trung tâm An ninh mạng quốc gia – Lá chắn thép bảo vệ chủ quyền số

Xã hội 18/11/2025

(ANTV) - Năm 2024, riêng tại Việt Nam đã ghi nhận hàng chục nghìn vụ tấn công mạng, trong đó có nhiều vụ nhằm vào hệ thống thông tin trọng yếu của quốc gia. Giữa những thách thức ấy, sự ra đời và hoạt động của Trung tâm An ninh mạng quốc gia được ví như “lá chắn thép” – bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng. Trung tâm An ninh mạng quốc gia đã từng bước khẳng định được vị thế và vai trò quan trọng trong công cuộc bảo vệ an ninh mạng quốc gia, đồng thời đạt được nhiều kết quả quan trọng và có ý nghĩa chiến lược.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 18/11/2025

(ANTV) - Trước tình trạng ca khúc chứa lời lẽ phản cảm lan rộng trên không gian mạng, cơ quan chức năng đang tăng cường các biện pháp chấn chỉnh nhằm lập lại chuẩn mực trong đời sống âm nhạc. Thông tin được đề cập trong bài “Không nhân nhượng với ca từ thô tục” trên báo Công an nhân dân.

Xem thêm