Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:05, Thứ 3, 17/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp báo về hội thảo 50 năm Chiến dịch phòng ngự Cánh đồng Chum - Xiêng Khoảng

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Chiến dịch phòng ngự Cánh đồng Chum – Xiêng Khoảng (21/5/1972 – 21/5/2022), Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “ 50 năm Chiến dịch phòng ngự Cánh đồng Chum – Xiêng Khoảng – Thắng lợi và bài học kinh nghiệm”. Và trong sáng 16/5, họp báo giới thiệu về Hội thảo khoa học quan trọng này cũng đã được tổ chức tại Hà Nội.

 Nội dung chính của Hội thảo tập trung phân tích, làm rõ đường lối, chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Trung ương Đảng chuẩn bị cho cuộc tiến công chiến lược năm 1972 trên chiến trường Việt Nam và phối hợp với 2 nước Lào, Campuchia.

Làm rõ nét đặc sắc về nghệ thuật quân sự của Việt Nam trong chuẩn bị và thực hành tác chiến, tinh thần chủ động liên minh chiến đấu với lực lượng vũ trang Cách mạng Lào, triển khai tổ chức mở chiến dịch trên chiến trường nước bạn. Đồng thời đánh giá tầm vóc, ý nghĩa, nguyên nhân thắng lợi và những bài học lịch sử, kinh nghiệm về nghệ thuật chỉ đạo xây dựng và thực hành tác chiến chiến dịch.

Trên cơ sở đó, vận dụng vào xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân và xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện trong thời kỳ mới.Đến nay Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được gần 90 bài tham luận, trong đó nhiều bài viết đã cung cấp thêm tư liệu, tài liệu mới, với nhãn quan chính trị và tư duy mới; có sự phân tích sâu, có tính khoa học và thuyết phục.

Kết quả Hội thảo nhằm tri ân công lao to lớn và sự đóng góp của quân, dân hai nước Việt Nam – Lào; trong đó có quân và dân tỉnh Nghệ An đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc nói chung và trong Chiến dịch phòng ngự Cánh đồng Chum – Xiêng Khoảng nói riêng. Góp phần giáo dục truyền thống, nâng cao tinh thần yêu nước cho các thế hệ hôm nay và mai sau; bồi đắp tình đoàn kết thủy chung giữa hai nước, hai Quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam – Lào.

Hội thảo sẽ được tổ chức ngày 20/5/2022 tại tỉnh Nghệ An.

BT
Thăm dò khán giả