Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 23:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Chủ Nhật, 27/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khẳng định đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở

(ANTV) - Sáng ngày 27/11, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức  Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017-2022. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Ban bí thư Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng Nhà nước, Bộ ngành trung ương, địa phương cùng 299 điển hình tiêu biểu, đại diện cho 10.599 xã, phường, thị trấn và gần 100.000 ban Công tác Mặt trận trên cả nước tham dự hội nghị.

Trong thời gian qua, nhiều cán bộ Mặt trận cơ sở đã năng động, sáng tạo đổi mới phương thức vận động, với phương châm biến không thành có, biến khó thành dễ, để huy động các nguồn lực xã hội và tổ chức, xây dựng nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả trong cộng đồng. Đây chính là những hạt nhân quan trọng góp phần xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn mới.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hội nghị tuyên dương hôm nay là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa thiết thực nhằm ghi nhận, khẳng định những đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở trong xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; góp phần tích cực vào những thành tựu chung của cả nước.

Chủ tịch nước đề nghị Ủy ban Trung ương  Việt Nam tiếp tục chỉ đạo tăng cường hoạt động của Mặt trận Tổ quốc cấp xã và Ban Công tác Mặt trận gắn chặt với cơ sở, cộng đồng dân cư, coi đây là yếu tố sống còn của công tác Mặt trận. Công tác Mặt trận cần bám vào những nội dung sát thực với từng địa phương, đặc biệt là các vấn đề có tính “nóng”, “thời sự”, “nhạy cảm” đang được người dân quan tâm. Chủ động đề xuất với chính quyền các cấp giải quyết có hiệu quả những vấn đề xã hội bức xúc ngay tại cơ sở, góp phần bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Chủ tịch nước nhấn mạnh mỗi cán bộ làm công tác Mặt trận cần thường xuyên bám sát cơ sở  để tuyên truyền, vận động cũng như  tạo điều kiện thuận lợi để người dân tham gia giám sát hoạt động của chính quyền cơ sở, đề cao phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.

 

BT
Thăm dò khán giả