Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 21:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:28, Thứ 3, 29/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I

(ANTV) - Sáng 29/12, tại Hà Nội, Trường Cao đẳng CSND I long trọng tổ chức Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và phát biểu chỉ đạo.

 

Cách đây 55 năm, ngày 30/12/1965, Phân hiệu Cảnh sát nhân dân, tiền thân của Trường Cao đẳng CSND I ngày nay được chính thức thành lập. Sự ra đời của Phân hiệu Cảnh sát nhân dân đã đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong sự nghiệp đào tạo lý luận nghiệp vụ cảnh sát nhân dân. 55 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã đào tạo được 14 khóa cao đẳng chính quy, 60 khóa trung cấp với hơn 20 vạn cán bộ ra trường cung cấp nguồn nhân lực đáng kể cho công an các đơn vị địa phương.

Biểu dương và chúc mừng những thành tích, kết quả mà Nhà trường đã đạt được trong 55 năm qua, phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị, thời gian tới, phát huy những kết quả đã đạt được qua 55 năm, Nhà trường thường xuyên bám sát yêu cầu, nhiệm vụ của lực lượng CAND trong tình hình mới để đổi mới nội dung, chương trình công tác đào tạo theo hướng phát huy tính tự giác, tích cực của người học, lấy người học làm trung tâm, “học đi đôi với hành”, “lý luận gắn liền với thực tiễn”, đào tạo ra các học viên có sức khỏe, kiến thức cơ bản về chính trị, văn hóa-xã hội, pháp luật và công nghệ thông tin, có kỹ năng thực hành về nghề nghiệp và có kỹ năng giao tiếp, ứng xử; nhất là chuyên ngành đặc thù như cảnh sát cơ động, đặc nhiệm, kỹ thuật hình sự, quản lý trật tự về xã hội. Phát huy tinh thần đoàn kết, vượt khó khăn trong cán bộ, giảng viên, học viên để xây dựng Nhà trường trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp uy tín, chất lượng trong công an nhân dân.

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho tập thể Trường Cao đẳng CSND I; trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho Đại tá Nguyễn Hữu Canh, nguyên Hiệu trưởng Trường Trung cấp cảnh sát vũ trang, Bộ Công an.

Thăm dò khán giả