Thứ Tư, 14/01/2026 09:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Ty Công an Hải Dương

(ANTV) - Sáng ngày 24/4 Công an tỉnh Hải Dương long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Ty Công an Hải Dương (24/4/1946 – 24/4/2021). Tại buổi gặp mặt, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã ghi nhận đánh giá cao về những kết quả thành tích mà Công an Hải Dương đã đạt được trong 75 năm qua, đồng thời chỉ đạo lực lượng Công an Hải Dương cần phải tiếp tục thực hiện tốt các nội dung trọng tâm trong công tác đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH.

Trải quả 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Công an tỉnh Hải Dương đã chủ động khắc phục khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH trong các thời kỳ cách mạng
Năm 1985, Công an tỉnh Hải Dương đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân Chương Hồ Chí Minh. Năm 2015, Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, ngoài ra còn có rất nhiều danh hiệu cao quý khác của Đảng, Nhà nước, của ngành dành cho các tập thể, cá nhân trong lực lượng. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bộ Trưởng Bộ Công an đã ghi nhận, đánh giá cao thành tích mà Công an Hải Dương đã đạt được trong thời gian qua.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình an ninh trên thế giới, trong khu vực và trong nước đang đặt ra nhiều nhiều khó khăn thách thực đối với lực lượng Công an. Nhằm đáp ứng được yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh nhiều nội dung quan trọng mà Công an tỉnh Hải Dương cần thực hiện trong thời gian tới, trong đó chú trọng đến công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, tập trung thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII,… Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương.

Tiếp tục quan tâm, chăm lo công tác xây dựng Đảng, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đảm bảo hậu cần, kỹ thuật đáp ứng các điều kiện để lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ…, xây dựng lực lượng Công an Hải Dương trong sạch, vững mạnh, bản lĩnh, nhân văn, “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền địa phương, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân. Đẩy mạnh phong trào toàn dây bảo vệ ANTQ, xây dựng xã, phường thị trấn đảm bảo ANTT, góp phần làm giảm tội phạm hình sự trên địa bàn.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm