Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 18:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:42, Thứ 7, 03/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo nhiều nước chúc mừng 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, hôm 2/9, lãnh đạo nhiều nước đã có Điện và Thư mừng gửi Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Các đồng chí Lãnh đạo Trung Quốc bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những thành tựu tốt đẹp mà Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng Đảng và phát triển đất nước thời gian qua; tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục vững bước tiến lên trên con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội phù hợp với tình hình đất nước, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đến năm 2030/ nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đến năm 2045 nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập nước Việt Nam.

Trong Điện mừng, các đồng chí Lãnh đạo cấp cao Lào nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn, toàn diện và có ý nghĩa lịch sử của Việt Nam trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước 77 năm qua, nhất là trong giai đoạn 36 năm đổi mới. Cảm ơn sâu sắc Việt Nam luôn dành cho Lào sự giúp đỡ to lớn, kịp thời và hiệu quả; Đảng, Nhà nước và Nhân dân Lào khẳng định sẽ tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam anh em gìn giữ, vun đắp mối quan hệ hiếm có này mãi mãi trường tồn.

Nhân dịp Quốc khánh Việt Nam, các đồng chí Lãnh đạo Cuba đã thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Nhân dân Cuba chân thành gửi tới Lãnh đạo cấp cao và Nhân dân Việt Nam anh em lời chúc mừng tốt đẹp nhất; bày tỏ niềm tự hào sâu sắc về mối quan hệ đoàn kết lịch sử đã được vun đắp và củng cố trong cuộc đấu tranh chung vì độc lập, tự do và phát triển; đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Trong các Thư và Điện mừng, Lãnh đạo cấp cao Nga đánh giá cao các thành tựu Việt Nam đã đạt được thời gian qua trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế; bày tỏ vui mừng quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga tiếp tục được tăng cường trong tất cả các lĩnh vực, nhất là kinh tế - thương mại, khoa học - kỹ thuật… với nhiều dự án tiềm năng đang được hai bên tích cực triển khai. Lãnh đạo cấp cao Nga bày tỏ sẵn sàng phối hợp với Việt Nam tiếp tục củng cố quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước.

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Quốc khánh, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam cũng vinh dự nhận được Điện và Thư mừng từ các Lãnh đạo Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên, Cộng hòa Ấn Độ, Cộng hòa Indonesia, Malaysia, và Cộng hòa Singapore.

Mỹ nhấn mạnh thành tựu hợp tác song phương với Việt Nam

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cũng đã thay mặt chính phủ nước này gửi lời chúc mừng đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam. Nhấn mạnh những thành tựu hợp tác song phương trong thời gian qua, Ngoại trưởng Blinken bày tỏ hi vọng mối quan hệ 2 nước ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng Blinken đã nêu bật những thành quả mà Mỹ và Việt Nam cùng nhau đạt được trong thời gian qua trong việc thúc đẩy các ưu tiên chung về an ninh khu vực, thịnh vượng, chống biến đổi khí hậu, giải quyết các thách thức sức khỏe toàn cầu và tăng cường quan hệ giao lưu giữa nhân dân hai nước.

Ông khẳng định tình hữu nghị giữa hai nước dựa trên sự ủng hộ của Mỹ cho một Việt Nam mạnh mẽ, thịnh vượng và độc lập, cũng như cam kết lâu dài của hai bên trong việc giải quyết các di sản chiến tranh và các vấn đề nhân đạo.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với chính phủ và nhân dân Việt Nam để mang lại thịnh vượng, hòa bình và ổn định cho cả hai quốc gia và khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Thăm dò khán giả