Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 2, 07/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022

(ANTV) - Ngày 9/11 là ngày Pháp luật Việt Nam. Tối ngày 6/11, tại Hà Nội, Lễ hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022 được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật cho mọi người dân, góp phần xây dựng lối sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật của mỗi người dân. Buổi lễ có sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều thành viên Bộ Chính trị, thành viên Chính phủ.

 

Ngày Pháp luật Việt Nam được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn Hiến pháp, pháp luật cho mọi người, góp phần xây dựng lối sống và làm việc theo Hiến pháp là pháp luật, tạo dựng thói quen tự giác thực hiện, ứng xử theo pháp luật và nâng cao nhận thức pháp luật của mỗi người dân, qua đó xây dựng văn hóa pháp lý trong toàn xã hội.

Thông qua Ngày Pháp luật Việt Nam là dịp để đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế trong công tác xây dựng pháp luật, tổ chức thi hành pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật; định hướng triển khai trong thời gian tới; tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Năm 2022 là năm thứ 10 cả nước thực hiện hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam nhằm khẳng định, làm sâu sắc thêm mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam và vai trò của pháp luật đối với đời sống xã hội. Đây là hoạt động điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022 trên phạm vi cả nước.

BT
Thăm dò khán giả