Chủ Nhật, 14/12/2025 00:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Lễ Kết nạp đảng viên mới tại chốt kiểm soát dịch bệnh

(ANTV) - Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, trong đó có lực lượng Công an nơi tuyến đầu đang ngày đêm chiến đấu để đẩy lùi dịch bệnh. Trong cuộc chiến này, nhiều chiến sĩ công an đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngay tại các chốt kiểm soát dịch.

Tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn khu phố 3, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Chi bộ Đội điều tra Tổng hợp, Công an thành phố Biên Hòa đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới. Vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng lần này là Trung úy Đinh Nguyễn, cán bộ Đội điều tra tổng hợp Công an thành phố Biên Hòa.

Thời gian qua,  Trung úy Đinh Nguyễn tham gia tại chốt kiểm soát, phòng, chống dịch trên địa bàn phường Long Bình, thành phố Biên Hòa. Hơn 7 năm, công tác trong lực lượng Công an nhân dân, đồng chí Đinh Nguyễn đã không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, chiến sĩ tiên tiên được Đảng ủy, Ban lãnh đạo, đồng chí đồng đội tin tưởng.

Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, đồng chí Đinh Nguyễn luôn xung kích, bám sát địa bàn tích cực tham gia cùng với các lực lượng khác làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh tại địa bàn phường Long Bình, thành phố Biên Hòa.

Đối với những người làm chồng, làm cha thì giây phút được ở bên vợ trong lúc “vượt cạn” là khoảnh khắc thiêng liêng và hạnh phúc nhất. Tuy nhiên, trong những ngày tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì những người lính trên tuyến đầu chống dịch phải tạm gác lại chuyện gia đình để hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Thượng úy Nguyễn Thanh Tùng, cán bộ Phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Sơn La chia sẻ: Hai vợ chồng em cưới nhau từ 2017, cũng hiếm muộn. Sau khi biết tin vợ em có thai vào tháng 12/2020 thì lúc đấy em cũng rất hạnh phúc mà không biết dùng từ gì để diễn tả, trong quá trình vợ chửa đẻ thì em cũng cố gắng chăm sóc vợ. Sức khỏe của vợ em trong quá trình chửa thì cũng có nhiều lúc mệt mỏi nhưng em cũng có nhiều thời gian ở bên vợ.

Thượng úy Nguyễn Thanh Tùng, cán bộ phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Sơn La nói: Ngày 24/8/2021 em nhận quyết định của Ban giám đốc công an tỉnh, tất cả 83 đồng chí trong đó có em được tăng cường lên công an huyện Phù Yên để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, khi đến nơi thì em được lãnh đạo phân công nhiệm vụ phòng chống dịch tại xã Tân Lang.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La có 250 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 1 ca F0 ngoài cộng đồng mới phát sinh tại địa bàn xã Mường Thải. Để công tác phòng chống dịch được bảo đảm đến mức cao nhất, lãnh đạo Công an huyện Phù Yên đã điều động Trung úy Tùng từ xã Tân Lang sang xã Mường Thải để thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch.

Thượng úy Nguyễn Thanh Tùng, cán bộ phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Sơn La nói: Đến ngày 5/9 khi vợ em vào viện thì đến tối mẹ em bảo vợ em vừa mới sinh cảm giác của em lúc đấy rất hạnh phúc nhưng cũng tiếc là không được ở bên vợ, Em cũng nhắn nhủ cho vợ là cố gắng giữ gìn sức khỏe và chăm sóc tốt cho con.

Em cũng rất nhớ gia đình nhưng cũng may là vợ em cũng thấu hiểu cho công việc của em nên nên bản thân cũng cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và mong Phù Yên sẽ sớm đầy lùi dịch bệnh.

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm