Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 15:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 4, 22/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ trao giải Báo chí quốc gia lần thứ XVI - năm 2021

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), tối 21/6, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam long trọng tổ chức Lễ trao giải báo chí quốc gia lần thứ XVI năm 2021. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự và trao giải cho các tác giả đạt giải.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, cùng lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các cơ quan báo chí và đông đảo các nhà báo, phóng viên.

Tiếp nối thành công của các mùa giải trước, Giải Báo chí quốc gia năm nay nhận được hơn 1.900 tác phẩm tham gia. Đây là năm thứ 5 liên tiếp giải có sự góp mặt của đầy đủ 63 hội nhà báo tỉnh, thành phố. 152 tác phẩm được chọn vào chung khảo là những tác phẩm tiêu biểu về nội dung và hình thức, có tính định hướng dư luận xã hội.

Năm nay, Liên chi hội Nhà báo Bộ Công an có 2 tác phẩm đạt giải B gồm: bài “Phỏng vấn Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Thượng tướng Võ Tiến Trung” của tác giả Phan Đăng và loạt bài “Sôi động sóng ngầm thị trường “bất động sản Bãi Giữa” sông Hồng" của tác giả Cao Hồng, Phan Hoạt. 1 Giải C với tác phẩm “Ngăn chặn nạn mua bán người – giải cứu những phận đời cùng cực” của tác giả Thu Hòa, Minh Hiền, Xuân Mai.

Hội đồng Giải báo chí quốc gia đánh giá các tác phẩm tham dự giải đã phản ánh kịp thời, đậm nét các sự kiện chính trị của đất nước năm 2021. Đồng thời, phản ánh những nỗ lực của Đảng, Nhà nước, người dân và doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, khơi thông nguồn lực đầu tư, hướng tới mục tiêu duy trì tăng trưởng và phục hồi kinh tế; công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực... Đặc biệt, mảng đề tài liên quan đến đại dịch COVID-19 chiếm tỉ lệ cao ở tất cả loại hình báo chí. Nhiều tác phẩm chân thực, xúc động, lay động lòng người, thể hiện sự dấn thân của phóng viên, nhà báo có tính lan tỏa cao trong xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, 97 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự dìu dắt của Bác Hồ, sự ủng hộ, giúp đỡ của quần chúng nhân dân, báo chí cách mạng Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong năm 2021, báo chí đã phát huy sức mạnh to lớn, tạo niềm tin, góp phần củng cố tinh thần đại đoàn kết, sự chung sức, đồng lòng, ủng hộ của người dân, doanh nghiệp đối với các chủ trương của Đảng và Nhà nước. Báo chí cũng đã lan tỏa lòng nhân ái, nỗ lực thực hiện an sinh xã hội, nghĩa cử của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong mùa dịch, chia sẻ với những khó khăn, động viên, tôn vinh, khích lệ các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân tích cực cung cấp thông tin một cách chủ động, có trách nhiệm để các nhà báo, phóng viên thuận lợi trong quá trình tác nghiệp. Đồng thời, các cơ quan chức năng cần bảo vệ phóng viên, nhà báo trong thực thi nhiệm vụ và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm. 

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã tiến hành trao 10 giải A, 22 giải B, 48 giải C, 35 giải Khuyến khích  cho các tác phẩm báo chí xuất sắc nhất.

BT
Thăm dò khán giả