Thứ Ba, 07/04/2026 17:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Lễ Tuyên dương, trao giải thưởng "Phụ nữ Công an tiêu biểu" năm 2020, 2021

(ANTV) - Tối ngày 18.5, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chiến công dâng Bác”, Lễ tuyên dương, trao Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2020, 2021. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi lễ. 

Lễ Tuyên dương, trao Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, và hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND Việt Nam. Đây là một dịp có ý nghĩa đặc biệt nhằm tôn vinh những thành tích, chiến công tiêu biểu của phụ nữ trong toàn lực lượng CAND.

Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” là phần thưởng cao quý của Bộ Công an trao tặng với mục đích tôn vinh những gương phụ nữ Công an có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, công tác, chiến đấu, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong và ngoài lực lượng CAND.

40 cá nhân đạt giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu" năm 2020, 2021 là những nữ CBCS mưu trí, bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, gian khổ; là những cán bộ nữ tận tâm, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ; chủ động, sáng tạo, có nhiều sáng kiến trong triển khai thực hiện công tác tại đơn vị; là những y, bác sỹ không quản ngại ngày đêm, khó khăn, nguy hiểm để chăm sóc, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân và đồng đội trước đại dịch Covid – 19. Các đồng chí thực sự là nòng cốt trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phong trào “Dân vận khéo” tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chúc mừng 40 cá nhân đạt giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu"  được tuyên dương và cũng đặc biệt nhấn mạnh: Cán bộ, hội viên phụ nữ trong CAND cần phải tiếp tục phấn đấu không ngừng, học tập theo Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; tích cực rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng. Mỗi cán bộ, hội viên cần nhận thức sâu sắc hơn nữa về trách nhiệm của bản thân, ra sức tự học, tự rèn, tự soi, tự sửa; vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ yêu cầu các cấp Hội và hội viên phụ nữ trong toàn lực lượng CAND tiếp tục tổ chức và thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động; tận tâm, trách nhiệm, sẵn sàng đảm nhận việc khó, việc mới, việc cần tập trung giải quyết và các công trình, mô hình, phần việc phụ nữ phục vụ hiệu quả công tác chuyên môn của đơn vị. Cần tiếp tục tập trung hướng hoạt động về cơ sở, coi trọng công tác tuyên truyền về các hoạt động của tổ chức Hội và hội viên phụ nữ Công an, nhất là những tấm gương hội viên phụ nữ tiêu biểu, những câu chuyện đẹp, những việc làm tốt, hiệu quả thiết thực, vì nhân dân phục vụ, tạo sự lan tỏa rộng rãi, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người nữ chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Qua mỗi câu chuyện được các nữ CBCS chia sẻ tại chương trình, càng thể hiện rõ nét hơn bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu; làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần đến. Thành tích và chiến công mà Phụ nữ Công an nhân dân đã đạt được là biểu tượng cho sự đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ; sự chủ động, trách nhiệm và nỗ lực phấn đấu vươn lên, đồng thời, khắc hoạ một cách đậm nét phẩm chất cao đẹp của người Phụ nữ Công an “Bản lĩnh, nhân văn, trí tuệ, kỷ cương, vì An ninh Tổ quốc”.

 Chiều ngày 18/5 tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công an lần thứ 4, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã diễn ra với khẩu hiệu hành động: "Trí tuệ - Dân chủ - Sáng tạo - Đổi mới - Phát triển"

Báo cáo tại đại hội khẳng định, nhiệm kỳ 2017 - 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Văn phòng Bộ Công an tiếp tục có bước phát triển mới, cả về chiều rộng và chiều sâu, bám sát chương trình công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và phục vụ ngày càng hiệu quả công tác chuyên môn. Điển hình là đã tổ chức các phong trào hành động cách mạng đạt hiệu quả cao, bám sát nhiệm vụ chính trị của Văn phòng Bộ, tạo môi trường để đoàn viên phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Tại Dại hội, sau khi nghe các tham luận chia sẻ về một số bất cập, các tồn tại trong công tác Đoàn, cũng như các giải pháp, định hường, mục tiêu nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công an nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 9 đồng chí; đồng thời bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Bộ Công an lần thứ 22.

Tin mới nhất

Đồng chí Lê Minh Hưng được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ

Đồng chí Lê Minh Hưng được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ

Chính trị 07/04/2026

(ANTV) - Với 495/495 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031.

Các nước đẩy mạnh ứng phó bão giá nhiên liệu

Các nước đẩy mạnh ứng phó bão giá nhiên liệu

Thế giới 07/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột leo thang tại Trung Đông làm gián đoạn vận chuyển qua eo biển Hormuz và đẩy giá năng lượng toàn cầu tăng cao, nhiều nước và hãng hàng không trên thế giới đang tích cực triển khai các biện pháp ứng phó.

Chuyển hóa thực phẩm thải thành dầu và nhiên liệu

Chuyển hóa thực phẩm thải thành dầu và nhiên liệu

Thế giới 07/04/2026

(ANTV) - Tại Kenya, một xu hướng kinh tế mới đang hình thành, nơi rác thải thực phẩm không còn là gánh nặng môi trường, mà trở thành nguồn nguyên liệu cho sản xuất. Mô hình “wastepreneur” của những doanh nhân tái chế rác đang góp phần giải bài toán phát triển bền vững, đồng thời tạo ra cơ hội việc làm tại các khu vực đô thị như Nairobi. Tuy nhiên, hành trình này vẫn đối mặt với không ít thách thức.

Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức

Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức

Chính trị 07/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 07/4/2026, tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XVI đã được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031. Ngay sau khi được bầu, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội, đồng bào và cử tri cả nước.

Cảm phục tài xế kịp dừng xe giữa quốc lộ cứu bé gái

Cảm phục tài xế kịp dừng xe giữa quốc lộ cứu bé gái

Xã hội 07/04/2026

(ANTV) - Những ngày qua, một đoạn video dài chưa đầy một phút nhưng đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên khắp các nền tảng mạng xã hội. Đó là khoảnh khắc thót tim khi một bé gái hơn 1 tuổi lững thững băng qua quốc lộ đông đúc, và sự xuất hiện kịp thời của một "người hùng" lái xe. Giữa dòng đời hối hả, khi những thông tin tiêu cực đôi khi làm chúng ta mệt mỏi, thì hành động này như một luồng gió mát lành. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhìn lại sự việc thông qua lăng kính cảm xúc của hàng nghìn cư dân mạng, những người đã cùng nín thở và cùng mỉm cười sau một khoảnh khắc sinh tử ấy.

Từ giọt máu hồng tình nguyện đến khát vọng một Việt Nam khỏe mạnh

Từ giọt máu hồng tình nguyện đến khát vọng một Việt Nam khỏe mạnh

Xã hội 07/04/2026

(ANTV) - Từ lời kêu gọi “hiến máu nhân đạo”, phong trào hiến máu tình nguyện giờ đây đã trở thành một hoạt động thường xuyên, lan tỏa sâu rộng. Và từ ngày 7/4/2020, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chọn ngày 7/4 là “Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện” - trở thành một cột mốc của lòng nhân ái, nơi những giọt máu cho đi hồi sinh biết bao cuộc đời.

Rủi ro từ giao dịch "trả tiền trước nhận vàng sau"

Rủi ro từ giao dịch "trả tiền trước nhận vàng sau"

Kinh tế 07/04/2026

(ANTV) - Trong những ngày giá vàng liên tục biến động, nhu cầu tích trữ tăng cao, một hình thức giao dịch mới đã xuất hiện: trả tiền trước, nhận vàng sau. Người dân thanh toán đầy đủ nhưng không nhận vàng ngay, mà chỉ cầm về giấy hẹn với thời gian kéo dài nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần.

Bắt giữ tàu khai thác cát trái phép trên sông Đáy

Bắt giữ tàu khai thác cát trái phép trên sông Đáy

Pháp luật 07/04/2026

(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình trên tuyến sông Đáy, đoạn qua địa bàn xã Nghĩa Sơn, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Ninh Bình vừa phát hiện, bắt quả tang một phương tiện thủy vỏ sắt đang thực hiện hành vi khai thác cát trái phép.

Xem thêm