Thứ Hai, 02/10/2023 05:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Lễ Tuyên dương, trao giải thưởng "Phụ nữ Công an tiêu biểu" năm 2020, 2021

(ANTV) - Tối ngày 18.5, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chiến công dâng Bác”, Lễ tuyên dương, trao Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2020, 2021. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi lễ. 

Lễ Tuyên dương, trao Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, và hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND Việt Nam. Đây là một dịp có ý nghĩa đặc biệt nhằm tôn vinh những thành tích, chiến công tiêu biểu của phụ nữ trong toàn lực lượng CAND.

Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” là phần thưởng cao quý của Bộ Công an trao tặng với mục đích tôn vinh những gương phụ nữ Công an có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, công tác, chiến đấu, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong và ngoài lực lượng CAND.

40 cá nhân đạt giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu" năm 2020, 2021 là những nữ CBCS mưu trí, bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, gian khổ; là những cán bộ nữ tận tâm, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ; chủ động, sáng tạo, có nhiều sáng kiến trong triển khai thực hiện công tác tại đơn vị; là những y, bác sỹ không quản ngại ngày đêm, khó khăn, nguy hiểm để chăm sóc, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân và đồng đội trước đại dịch Covid – 19. Các đồng chí thực sự là nòng cốt trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phong trào “Dân vận khéo” tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chúc mừng 40 cá nhân đạt giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu"  được tuyên dương và cũng đặc biệt nhấn mạnh: Cán bộ, hội viên phụ nữ trong CAND cần phải tiếp tục phấn đấu không ngừng, học tập theo Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; tích cực rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng. Mỗi cán bộ, hội viên cần nhận thức sâu sắc hơn nữa về trách nhiệm của bản thân, ra sức tự học, tự rèn, tự soi, tự sửa; vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ yêu cầu các cấp Hội và hội viên phụ nữ trong toàn lực lượng CAND tiếp tục tổ chức và thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động; tận tâm, trách nhiệm, sẵn sàng đảm nhận việc khó, việc mới, việc cần tập trung giải quyết và các công trình, mô hình, phần việc phụ nữ phục vụ hiệu quả công tác chuyên môn của đơn vị. Cần tiếp tục tập trung hướng hoạt động về cơ sở, coi trọng công tác tuyên truyền về các hoạt động của tổ chức Hội và hội viên phụ nữ Công an, nhất là những tấm gương hội viên phụ nữ tiêu biểu, những câu chuyện đẹp, những việc làm tốt, hiệu quả thiết thực, vì nhân dân phục vụ, tạo sự lan tỏa rộng rãi, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người nữ chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Qua mỗi câu chuyện được các nữ CBCS chia sẻ tại chương trình, càng thể hiện rõ nét hơn bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu; làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần đến. Thành tích và chiến công mà Phụ nữ Công an nhân dân đã đạt được là biểu tượng cho sự đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ; sự chủ động, trách nhiệm và nỗ lực phấn đấu vươn lên, đồng thời, khắc hoạ một cách đậm nét phẩm chất cao đẹp của người Phụ nữ Công an “Bản lĩnh, nhân văn, trí tuệ, kỷ cương, vì An ninh Tổ quốc”.

 Chiều ngày 18/5 tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công an lần thứ 4, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã diễn ra với khẩu hiệu hành động: "Trí tuệ - Dân chủ - Sáng tạo - Đổi mới - Phát triển"

Báo cáo tại đại hội khẳng định, nhiệm kỳ 2017 - 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Văn phòng Bộ Công an tiếp tục có bước phát triển mới, cả về chiều rộng và chiều sâu, bám sát chương trình công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và phục vụ ngày càng hiệu quả công tác chuyên môn. Điển hình là đã tổ chức các phong trào hành động cách mạng đạt hiệu quả cao, bám sát nhiệm vụ chính trị của Văn phòng Bộ, tạo môi trường để đoàn viên phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Tại Dại hội, sau khi nghe các tham luận chia sẻ về một số bất cập, các tồn tại trong công tác Đoàn, cũng như các giải pháp, định hường, mục tiêu nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công an nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 9 đồng chí; đồng thời bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Bộ Công an lần thứ 22.

Tin mới nhất

Bắt nghi can sát hại cô gái trong bãi xe chợ đầu mối nông sản

Bắt nghi can sát hại cô gái trong bãi xe chợ đầu mối nông sản

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Ngày 1/10, Công an TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ Nguyễn Thị Ngọc Dung (SN 1984, trú quận 12) để điều tra xử lý về hành vi “giết người”. Dung là thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ (SN 1997, quê Long An) buôn bán rau cùng mẹ trong chợ đầu mối nông sản Thủ Đức.

 Chính phủ Mỹ tránh được nguy cơ đóng cửa

Chính phủ Mỹ tránh được nguy cơ đóng cửa

Thế giới 01/10/2023

(ANTV) - Sau khi được lưỡng viện Quốc hội Mỹ thông qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký ban hành dự luật ngân sách tạm thời, qua đó ngăn nguy cơ chính phủ Mỹ phải đóng cửa một phần chỉ vài giờ trước thời hạn chót là nửa đêm 30/9 theo giờ địa phương.

Tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho học sinh

Tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho học sinh

Xã hội 01/10/2023

(ANTV) - Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục , Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận 11, TP.HCM đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho giáo viên, nhân viên và học sinh trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Trương Vĩnh Ký

 Lại nóng câu chuyện lạm thu

Lại nóng câu chuyện lạm thu

Xã hội 01/10/2023

(ANTV) - Năm học mới chỉ mới bắt đầu được 1 tháng, thế nhưng câu chuyện lạm thu các khoản đóng góp cho trường học lại trở thành vấn đề được nhiều cha mẹ, phụ huynh quan tâm và nóng hơn bao giờ hết. Một trường THCS ở Huyện Thanh Trì,TP Hà Nội bị tố lạm thu và tiền quỹ lên đến 500 triệu đồng.

Nguyên nhân vụ nổ súng khiến 3 người bị thương tại Bình Phước

Nguyên nhân vụ nổ súng khiến 3 người bị thương tại Bình Phước

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Một vụ nổ súng vừa xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng ngày 22-9, trên đường ĐT 753B, đoạn đi qua 2 địa bàn giáp ranh xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú và xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng (đều thuộc tỉnh Bình Phước) khiến 3 người bị thương. Đây là vụ việc gây hoang mang dư luận trong mấy ngày qua trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Tín dụng cho người chấp hành xong án phạt tù

Tín dụng cho người chấp hành xong án phạt tù

Xã hội 01/10/2023

(ANTV) - Giảm thời gian thi hành án, đặc xá, dạy nghề rất nhiều chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước được triển khai trong thời gian qua đối với người phạm tội. Với kỳ vọng sẽ tạo ra sự tác động tích cực đến tâm lý, ý thức phấn đấu học tập, rèn luyện ở những người từng lầm lỡ để họ sớm trở thành những công dân tốt.

Nhóm bị cáo mua bán người lãnh án

Nhóm bị cáo mua bán người lãnh án

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Với tội danh “Mua bán người” và “Mua bán người dưới 16 tuổi”, 3 bị cáo gồm: Phạm Thị Vân Anh, Võ Trung Tâm và Vũ Văn Trụ vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đưa ra xét xử. Riêng đối tượng Ninh Duy Hùng - kẻ cầm đầu nhóm đối tượng mua bán người này đang bỏ trốn, hiện cơ quan Công an đang truy nã.

Lãnh án tù vì mua súng mang về nhà cất giấu

Lãnh án tù vì mua súng mang về nhà cất giấu

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Sau khi mua súng, Giáp đem bắn thử rồi sau đó mang về nhà cất giấu thì bị gia đình phát hiện báo Công an bắt giữ. Với hành vi này, Trương Quốc Giáp trú huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang đã bị đưa ra xét xử và nhận bản án thích đáng.

Xem thêm