Thứ Ba, 17/03/2026 10:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Lễ Tuyên dương, trao giải thưởng "Phụ nữ Công an tiêu biểu" năm 2020, 2021

(ANTV) - Tối ngày 18.5, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chiến công dâng Bác”, Lễ tuyên dương, trao Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2020, 2021. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi lễ. 

Lễ Tuyên dương, trao Giải thưởng Phụ nữ Công an tiêu biểu được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, và hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND Việt Nam. Đây là một dịp có ý nghĩa đặc biệt nhằm tôn vinh những thành tích, chiến công tiêu biểu của phụ nữ trong toàn lực lượng CAND.

Giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” là phần thưởng cao quý của Bộ Công an trao tặng với mục đích tôn vinh những gương phụ nữ Công an có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, công tác, chiến đấu, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong và ngoài lực lượng CAND.

40 cá nhân đạt giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu" năm 2020, 2021 là những nữ CBCS mưu trí, bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, gian khổ; là những cán bộ nữ tận tâm, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ; chủ động, sáng tạo, có nhiều sáng kiến trong triển khai thực hiện công tác tại đơn vị; là những y, bác sỹ không quản ngại ngày đêm, khó khăn, nguy hiểm để chăm sóc, bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân và đồng đội trước đại dịch Covid – 19. Các đồng chí thực sự là nòng cốt trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phong trào “Dân vận khéo” tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chúc mừng 40 cá nhân đạt giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu"  được tuyên dương và cũng đặc biệt nhấn mạnh: Cán bộ, hội viên phụ nữ trong CAND cần phải tiếp tục phấn đấu không ngừng, học tập theo Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; tích cực rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng. Mỗi cán bộ, hội viên cần nhận thức sâu sắc hơn nữa về trách nhiệm của bản thân, ra sức tự học, tự rèn, tự soi, tự sửa; vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ yêu cầu các cấp Hội và hội viên phụ nữ trong toàn lực lượng CAND tiếp tục tổ chức và thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động; tận tâm, trách nhiệm, sẵn sàng đảm nhận việc khó, việc mới, việc cần tập trung giải quyết và các công trình, mô hình, phần việc phụ nữ phục vụ hiệu quả công tác chuyên môn của đơn vị. Cần tiếp tục tập trung hướng hoạt động về cơ sở, coi trọng công tác tuyên truyền về các hoạt động của tổ chức Hội và hội viên phụ nữ Công an, nhất là những tấm gương hội viên phụ nữ tiêu biểu, những câu chuyện đẹp, những việc làm tốt, hiệu quả thiết thực, vì nhân dân phục vụ, tạo sự lan tỏa rộng rãi, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người nữ chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Qua mỗi câu chuyện được các nữ CBCS chia sẻ tại chương trình, càng thể hiện rõ nét hơn bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu; làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và nhân dân cần đến. Thành tích và chiến công mà Phụ nữ Công an nhân dân đã đạt được là biểu tượng cho sự đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ; sự chủ động, trách nhiệm và nỗ lực phấn đấu vươn lên, đồng thời, khắc hoạ một cách đậm nét phẩm chất cao đẹp của người Phụ nữ Công an “Bản lĩnh, nhân văn, trí tuệ, kỷ cương, vì An ninh Tổ quốc”.

 Chiều ngày 18/5 tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công an lần thứ 4, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã diễn ra với khẩu hiệu hành động: "Trí tuệ - Dân chủ - Sáng tạo - Đổi mới - Phát triển"

Báo cáo tại đại hội khẳng định, nhiệm kỳ 2017 - 2022, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Văn phòng Bộ Công an tiếp tục có bước phát triển mới, cả về chiều rộng và chiều sâu, bám sát chương trình công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và phục vụ ngày càng hiệu quả công tác chuyên môn. Điển hình là đã tổ chức các phong trào hành động cách mạng đạt hiệu quả cao, bám sát nhiệm vụ chính trị của Văn phòng Bộ, tạo môi trường để đoàn viên phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Tại Dại hội, sau khi nghe các tham luận chia sẻ về một số bất cập, các tồn tại trong công tác Đoàn, cũng như các giải pháp, định hường, mục tiêu nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công an nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 9 đồng chí; đồng thời bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Bộ Công an lần thứ 22.

Tin mới nhất

"Quyền nếm muối", lời tri ân ngọt ngào

"Quyền nếm muối", lời tri ân ngọt ngào

Thế giới 17/03/2026

(ANTV) - Trong văn hóa của người Maroc, có một truyền thống đầy nhân văn nhằm tôn vinh những "người giữ lửa" thầm lặng trong gia đình. Phong tục "Quyền nếm muối", một cử chỉ tri ân tinh tế mà những người chồng dành cho người vợ sau những ngày dài vất vả chăm lo cho tổ ấm.

Tăng cường phối hợp bảo vệ động vật hoang dã và nguồn lợi thủy sản

Tăng cường phối hợp bảo vệ động vật hoang dã và nguồn lợi thủy sản

Chính trị 17/03/2026

(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết và triển khai một số nội dung phối hợp giữa hai Bộ trong công tác bảo vệ động vật hoang dã, chim di cư và nguồn lợi thủy sản. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường. Đồng chủ trì hội nghị về phía Bộ Công an có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Khởi tố đối tượng mua bán 2 bánh heroin

Khởi tố đối tượng mua bán 2 bánh heroin

Pháp luật 17/03/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lục Văn Thịnh (sinh năm 1972), trú tại xóm Đông Chiêu, xã Bế Văn Đàn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Chuẩn bị cho sự kiện Ngày chạy Olympic 2026

Chuẩn bị cho sự kiện Ngày chạy Olympic 2026

Văn hóa 17/03/2026

(ANTV) - Chiều 16/3, tại Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội, các đơn vị đại diện của Bộ Công an, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND TP Hà Nội đã tổ chức cuộc họp thảo luận công tác chuẩn bị cho sự kiện Ngày chạy Olympic 2026 “Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc”.

Dấu ấn thành công cuộc bầu cử năm 2026

Dấu ấn thành công cuộc bầu cử năm 2026

Chính trị 17/03/2026

(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp 2026-2031 đã được diễn ra trong không khí phấn khởi khi có trên 76 triệu cử tri đã đi bỏ phiếu. Báo cáo từ Hội đồng bầu cử quốc gia đánh giá, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên phạm vi cả nước được giữ vững ổn định, góp phần bảo đảm cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, đúng pháp luật. Cuộc bầu cử cũng đã để lại những dấu ấn rất tốt đẹp trong lòng nhân dân cả nước.

Xem thêm