Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 20:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 6, 30/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lên phương án đưa người Việt ở Ấn Độ về nước trong trường hợp cần thiết

(ANTV) - Chiều 29/4, tại Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt đã chia sẻ thông tin về công tác bảo hộ công dân tại Ấn Độ và một số quốc gia Đông Nam Á.

Theo đó, ngay sau khi xuất hiện diễn biến mới liên quan tới tình hình dịch bệnh tại Ấn Độ và một số nước Đông Nam Á, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện của Việt Nam tại các nước chuẩn bị phương án bảo hộ công dân, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để cập nhật sát tình hình dịch COVID-19, đặc biệt quan tâm cứu chữa công dân Việt Nam gặp khó khăn.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết: “Cán bộ nhân viên của Bộ Ngoại giao tại nước ngoài với tinh thần bám trụ địa bàn, đang nỗ lực thiết lập thêm và duy trì các kênh liên lạc trong cộng đồng người Việt, sẵn sàng các nhu yếu phẩm để hỗ trợ người dân Việt trong trường hợp cần thiết.”

Về việc Chính phủ Việt Nam có sắp xếp các chuyến bay đưa công dân tại Ấn Độ về nước hay không? Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết: Hiện nay, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong nước và các hãng hàng không để lên phương án hỗ trợ, thu xếp các chuyến bay đưa công dân về nước trong trường hợp cần thiết, phù hợp với diễn biến dịch bệnh.

Công dân Việt Nam có thể truy cập trang web chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ theo địa chỉ: www.vietnam.embassy.dehli.vn hoặc đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ theo số +9173036225588 để cập nhật thông tin chính xác.

 

Thăm dò khán giả