Thứ tư, ngày 06/07/2022 - 04:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 7, 21/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lính đảo học tập và làm theo Bác

(ANTV) - Trong những năm qua, đối với các cán bộ chiến sĩ hải quân đóng quân trên quần đảo Trường Sa, mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn tâm niệm, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên. Xuất phát từ nhận thức đó, đã có nhiều chuyển biến trong việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh, xây dựng đời sống văn hóa tại đây.  

Tại huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, với mỗi cán bộ chiến sĩ, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được các cán bộ chiến sĩ cụ thể hóa vào trong công việc mỗi ngày. Từ tiếp xúc, giúp đỡ người dân, đến thực hiện nhiệm vụ tuần tra, canh gác.

Bên cạnh đó,  trong đời sống thường ngày, các cán bộ chiến sĩ tại các điểm đảo đều nỗ lực học tập, vận dụng và làm theo tấm gương của Bác từ những vườn rau tăng gia, hay đến việc trồng cây, phủ xanh điểm đảo.

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là dịp kỷ niệm 67 năm thành lập của lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam.

Trong chặng đường 67 năm trưởng thành, những lời dạy của Bác, đạo đức, phong cách, lối sống của Người luôn là hành trang vững chãi, là vũ khí sắc bén của mỗi cán bộ chiến sĩ hải quân góp phần lớn lao để họ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, tô thắm truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ.

Thăm dò khán giả