Thứ Năm, 26/03/2026 17:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Lực lượng công an trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử

(ANTV) - Ngày 30/4/2022, kỷ niệm 47 năm đại thắng mùa Xuân năm 1975, ôn lại những đóng góp của lực lượng CAND trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã một lần nữa làm sâu sắc hơn truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND.

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước cho đến khi thống nhất đất nước, hơn 10.000 cán bộ, chiến sĩ CAND đã hy sinh anh dũng; gần 5.000 đồng chí đã hy sinh một phần xương máu và hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ An ninh miền Nam bị địch bắt, tù đày tra tấn và bị nhiễm chất độc da cam. Đặc biệt từ năm 1959 cho đến ngày 30/4/1975, Bộ công an đã chi viện trên 11.000 cán bộ chiến sỹ cand cho chiến trường miền Nam.

Dù đã hơn 50 năm trôi qua, ký ức về những ngày lên đường chi viện cho chiến trường miền Nam ngày ấy đối với Thiếu tướng AHLLVT Đào Trọng Hùng, tưởng chừng như mới ngày hôm qua.

Hoàn thành trọng trách nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ Công an giao phó vào thời điểm đó, góp 1 phẩn rất nhỏ bé của mình hòa chung niềm vui chiến thắng của toàn dân tộc.

Với người chiến sỹ công an nhân dân, đó là phần thưởng cao quý nhất. 21 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, lực lượng CA đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử quan trọng

Vừa ra sức phát triển, xây dựng lực lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ Đảng, giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ công cuộc xây dựng CNXH ở miền Bắc. Vừa là hậu phương lớn, chi viện mọi mặt, cao nhất và có hiệu quả cho an ninh miền Nam về lực lượng, hậu cần - kỹ thuật, phương tiện, vũ khí đánh thắng mọi âm mưu, hoạt động phá hoại của các cơ quan tình báo, gián điệp, cảnh sát Mỹ - ngụy

Với tinh thần “tất cả vì tiền tuyến lớn”, “tất cả vì miền Nam ruột thịt” và quyết tâm cùng cả nước giải phóng hoàn toàn miền Nam

47 năm ngày đất nước thống nhất. Và trong công cuộc xây dựng đất nước ngày hôm nay. Nhiệm vụ đặt ra đối với công tác Công an ngày càng lớn hơn

Đòi hỏi lực lượng CAND tiếp tục nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phát huy vai trò nòng cốt trong bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và phòng, chống dịch COVID-19, tạo khí thế mới, phong trào mới và tinh thần chiến đấu mới.

Tin mới nhất

Ổ nhóm tội phạm chôn giấu hêrôin trong vườn nhà

Ổ nhóm tội phạm chôn giấu hêrôin trong vườn nhà

Pháp luật 26/03/2026

(ANTV) - Chôn giấu hêrôin trong vườn nhà để qua mắt lực lượng chức năng, nhưng thủ đoạn tinh vi này đã không thể qua được các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lầu Mí Páo (sinh năm 1977), Sùng Thị Giàng (sinh năm 1997) cùng trú tại tỉnh Tuyên Quang và Hoàng Văn Cao (sinh năm 1991, trú tại tỉnh Cao Bằng) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Cảnh giác chiêu trò "cào vé online trúng thưởng"

Cảnh giác chiêu trò "cào vé online trúng thưởng"

Pháp luật 26/03/2026

(ANTV) - Một cú chạm tay trên livestream, “trúng” hơn 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, phía sau lại là cái bẫy lừa đảo tinh vi. Công an xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An) vừa kịp thời ngăn chặn một vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội với chiêu trò “cào vé online trúng thưởng”.

Bẫy livestream

Bẫy livestream

Pháp luật 26/03/2026

(ANTV) - Trên mạng xã hội Facebook, thời gian gần đây liên tiếp xuất hiện các phiên livestream đánh bạc trực tuyến xuất hiện với những lời mời gọi hấp dẫn. Người chơi không cần trực tiếp, chỉ cần chuyển tiền để nhà cái "chơi hộ". Để tạo lòng tin, các đối tượng này đưa ra những cam kết phi lý như: tỷ lệ thắng tuyệt đối 100%, hay chỉ cần chuyển tiền là thắng gấp 10 lần vốn. Tuy nhiên, đằng sau những lời hứa hẹn ấy thực chất là một cái bẫy.

Đan Mạch bắt đầu đàm phán thành lập chính phủ mới

Đan Mạch bắt đầu đàm phán thành lập chính phủ mới

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Thủ tướng Mette Frederiksen vừa chính thức đệ đơn từ chức lên Nhà vua Frederik X, mở đường cho quá trình thành lập chính phủ mới. Buổi gặp diễn ra tại cung điện Amalienborg Palace, nơi bà Frederiksen báo cáo kết quả bầu cử Quốc hội ngày 24/3 và đề nghị các đảng trình bày quan điểm về việc thành lập chính phủ.

 Iran phản đối đề xuất của Mỹ về ngừng bắn

Iran phản đối đề xuất của Mỹ về ngừng bắn

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Hy vọng về một lối thoát cho cuộc xung đột tại Trung Đông tiếp tục vấp phải rào cản lớn. Iran ngày 25/3, đã chính thức bác bỏ đề xuất ngừng bắn của Mỹ, đồng thời đưa ra những điều kiện cứng rắn liên quan đến quyền kiểm soát tuyến hàng hải huyết mạch qua eo biển Hormuz.

Câu lạc bộ “la hét”: Giải tỏa căng thẳng bằng âm thanh

Câu lạc bộ “la hét”: Giải tỏa căng thẳng bằng âm thanh

Thế giới 26/03/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực cuộc sống ngày càng gia tăng, các vấn đề về sức khỏe tinh thần đang trở thành mối quan tâm lớn trên toàn cầu. Tại Mỹ, một xu hướng mới đang thu hút sự chú ý, nơi người tham gia… cùng nhau hét lớn giữa không gian công cộng để giải tỏa căng thẳng. Liệu việc “la hét” có thực sự giúp cải thiện sức khỏe tinh thần hay chỉ là một trào lưu nhất thời ?

Điểm nóng an ninh trật tự 24h qua

Điểm nóng an ninh trật tự 24h qua

Điểm tin 26/03/2026

(ANTV) - Cựu hiệu trưởng trường THCS Ba Đình, Hà Nội bị đề nghị từ 4 - 5 năm tù; An Giang: Bắt đối tượng mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ; Sơn La: Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép 60.000 viên hồng phiến ... là điểm nóng an ninh trật tự 24h qua.

Những người hùng giữa đời thường

Những người hùng giữa đời thường

Xã hội 26/03/2026

(ANTV) - Vừa qua, câu chuyện về những người dân dũng cảm lao vào đám cháy tại phường Hoàng Mai, Hà Nội để cứu người đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Giữa thời khắc nguy hiểm, khi ngọn lửa và khói độc bao trùm, những con người bình dị đã không ngần ngại đối mặt với hiểm nguy để giành giật sự sống cho người khác.

Xem thêm