Thứ Sáu, 16/01/2026 09:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Màn trình diễn chuyên nghiệp của Đoàn CSCĐ kỵ binh

(ANTV) - Chiều 27/5, tại Thái Nguyên, đoàn lãnh đạo Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn tới thăm và kiểm tra Đoàn CSCĐ kỵ binh, Bộ Tư lệnh CSCĐ, Bộ Công an. 

Tham gia đoàn có các đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an: Thượng tướng Lê Quý Vương, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành; Trung tướng Trần Quốc Tỏ, UVTW Đảng, Trung tướng Lương Tam Quang, UVTW Đảng, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, UVTW Đảng, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, UVTW Đảng.

Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, đại diện UBND tỉnh Thái Nguyên; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, cùng đại diện lãnh đạo các Bộ KH&CN, TN&MT và bà Đoàn Thị Hương, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ.

Sau khi duyệt đội danh dự theo đúng nghi lễ, Đại tướng Tô Lâm cùng đoàn lãnh đạo Bộ Công an và các đại biểu đã tham gia buổi trình diễn nghiệp vụ của Đoàn CSCĐ Kỵ binh và Đội chó nghiệp vụ thuộc Tư lệnh CSCĐ.

Buổi trình diễn diễn ra hết sức chuyên nghiệp và an toàn tuyệt đối, với các bài huấn luyện bài bản, đúng nghiệp vụ được các cán bộ, chiến sỹ và đội Kỵ binh, chó nghiệp vụ trải qua quá trình dày công tập luyện, đáp ứng tốt các yêu cầu chiến đấu, được Lãnh đạo Bộ Công an và các đại biểu tham dự biểu dương, khen ngợi.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm thay mặt Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an biểu dương những kết quả huấn luyện cũng như thành tích trong chiến đấu của Đoàn CSCĐ Kỵ binh và Đội huấn luyện chó nghiệp vụ thời gian qua.

Bộ trưởng chia sẻ với những khó khăn, gian khổ của các đơn vị này trong rèn luyện và chiến đấu. Bộ trưởng tiếp tục động viên các đơn vị tiếp tục rèn luyện, vượt qua khó khăn để có thành tích huấn luyện tốt nhất.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, trong thời gian tới, Bộ Tư lệnh CSCĐ cần chủ động phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an để đảm bảo đầy đủ các điều kiện hơn nữa về cơ sở vật chất, doanh trại và nhất là đội ngũ chuyên môn để các đơn vị sử dụng động vật nghiệp vụ hoạt động hiệu quả theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao.

Bộ Tư lệnh CSCĐ chủ động tham mưu, phối hợp với các đơn vị, địa phương nghiên cứu, đề xuất phương án, kế hoạch triển khai lực lượng CSCĐ Kỵ binh ra quân tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm ANTT tại một số địa bàn trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ KH&CN, cấp ủy, chính quyền tỉnh Thái Nguyên, Ninh Bình tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để lực lượng Công an quản lý, huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin mới nhất

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã quyết định, ngày 27/1 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh Huỳnh Nguyễn Lộc và 22 bị cáo khác trong vụ án “Nhận hối lộ, Đưa hối lộ và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Công ty cổ phần Y dược LanQ cùng hàng loạt cơ sở y tế, địa phương. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 5 ngày.

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội giữa đêm khuya, tính mạng cả gia đình rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm. Chính trong hoàn cảnh ấy, tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An thể hiện rõ nét khi dũng cảm lao vào đám cháy cứu 11 người thoát ra ngoài an toàn.

Dữ liệu cá nhân là loại tài sản đặc biệt cần được bảo vệ

Dữ liệu cá nhân là loại tài sản đặc biệt cần được bảo vệ

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động giao dịch trực tuyến, mạng xã hội, thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ như hiện nay, dữ liệu cá nhân đã và đang trở thành mục tiêu săn lùng của không ít đối tượng xấu. Từ việc bị gọi điện môi giới, mời chào dịch vụ đến các chiêu trò lừa đảo công nghệ cao, thậm chí vô hình chung trở thành công cụ phạm tội. Tất cả đều có điểm chung đó là dữ liệu cá nhân của người dân đã bị thu thập và sử dụng mà không có sự đồng ý.

Tăng cường hàng trăm chuyến bay phục vụ Tết Bính Ngọ

Tăng cường hàng trăm chuyến bay phục vụ Tết Bính Ngọ

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Tăng cường hàng trăm chuyến bay phục vụ Tết Bính Ngọ; Bộ Công thương yêu cầu gỡ pháo nổ, rượu bia, dược phẩm bán online trái phép; Yêu cầu xác thực sinh trắc học với giao dịch doanh nghiệp mới;... là những chính sách mới có hiệu lực.

Lắp đặt thiết bị truyền tin báo sự cố cháy cho các doanh nghiệp

Lắp đặt thiết bị truyền tin báo sự cố cháy cho các doanh nghiệp

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 32, thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về lắp đặt thiết bị truyền tin báo sự cố cháy và hướng dẫn lập, quản lý hồ sơ theo dõi công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở cho các công ty, doanh nghiệp. Hoạt động này được tổ chức xuyên suốt trong ngày 15 và 16 với gần 3.000 công ty, doanh nghiệp thuộc diện quản lý trên địa bàn.

Xem thêm