Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 14:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 6, 28/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Màn trình diễn chuyên nghiệp của Đoàn CSCĐ kỵ binh

(ANTV) - Chiều 27/5, tại Thái Nguyên, đoàn lãnh đạo Bộ Công an do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn tới thăm và kiểm tra Đoàn CSCĐ kỵ binh, Bộ Tư lệnh CSCĐ, Bộ Công an. 

Tham gia đoàn có các đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an: Thượng tướng Lê Quý Vương, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành; Trung tướng Trần Quốc Tỏ, UVTW Đảng, Trung tướng Lương Tam Quang, UVTW Đảng, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, UVTW Đảng, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, UVTW Đảng.

Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, đại diện UBND tỉnh Thái Nguyên; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, cùng đại diện lãnh đạo các Bộ KH&CN, TN&MT và bà Đoàn Thị Hương, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ.

Sau khi duyệt đội danh dự theo đúng nghi lễ, Đại tướng Tô Lâm cùng đoàn lãnh đạo Bộ Công an và các đại biểu đã tham gia buổi trình diễn nghiệp vụ của Đoàn CSCĐ Kỵ binh và Đội chó nghiệp vụ thuộc Tư lệnh CSCĐ.

Buổi trình diễn diễn ra hết sức chuyên nghiệp và an toàn tuyệt đối, với các bài huấn luyện bài bản, đúng nghiệp vụ được các cán bộ, chiến sỹ và đội Kỵ binh, chó nghiệp vụ trải qua quá trình dày công tập luyện, đáp ứng tốt các yêu cầu chiến đấu, được Lãnh đạo Bộ Công an và các đại biểu tham dự biểu dương, khen ngợi.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm thay mặt Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an biểu dương những kết quả huấn luyện cũng như thành tích trong chiến đấu của Đoàn CSCĐ Kỵ binh và Đội huấn luyện chó nghiệp vụ thời gian qua.

Bộ trưởng chia sẻ với những khó khăn, gian khổ của các đơn vị này trong rèn luyện và chiến đấu. Bộ trưởng tiếp tục động viên các đơn vị tiếp tục rèn luyện, vượt qua khó khăn để có thành tích huấn luyện tốt nhất.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, trong thời gian tới, Bộ Tư lệnh CSCĐ cần chủ động phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an để đảm bảo đầy đủ các điều kiện hơn nữa về cơ sở vật chất, doanh trại và nhất là đội ngũ chuyên môn để các đơn vị sử dụng động vật nghiệp vụ hoạt động hiệu quả theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao.

Bộ Tư lệnh CSCĐ chủ động tham mưu, phối hợp với các đơn vị, địa phương nghiên cứu, đề xuất phương án, kế hoạch triển khai lực lượng CSCĐ Kỵ binh ra quân tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm ANTT tại một số địa bàn trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ KH&CN, cấp ủy, chính quyền tỉnh Thái Nguyên, Ninh Bình tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để lực lượng Công an quản lý, huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

BT
Thăm dò khán giả