Thứ Hai, 11/12/2023 06:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Nghị quyết đúng đắn của Đảng và Nhà nước mang lại nhiều lợi ích cho người dân

(ANTV) - Ngày 3/2, ngày mùng 3 Tết nguyên Đán Nhâm Dần, cũng là kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022). Chúng ta đã bước qua năm 2021 với vô vàn gian khó trước làn sóng đại dịch covid 19 đã gây thiệt hại nghiêm trọng trên nhiều phương diện, lĩnh vực. Thế nhưng càng trong gian khó, Đảng ta càng khẳng định bản lĩnh, trí tuệ và tầm nhìn xa trông rộng.

Đây cũng là năm đầu tiên chúng ta thực hiện Nghị quyết đại hội XIII của Đảng. Rất nhiều nội dung của nghị quyết đã đi vào cuộc sống trở thành hành động cụ thể đưa Việt Nam vượt qua những thách thức của năm 2021.

Ngay sau Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII được tổ chức thành công. Lần đầu tiên hội nghị trực tuyến toàn quốc về nghiên cứu học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII được tổ chức. Với hơn 7.000 điểm cầu từ Trung ương tới cơ sở trên toàn quốc.

Thành tựu của Đại hội XIII đã tạo ra một xung lực mới, khí thế mới cho việc thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội.

Vượt qua những khó khăn của đại dịch, năm 2021, Việt Nam duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, lạm phát được kiểm soát. Việt Nam trở thành 1 trong 20 nước có quy mô thương mại lớn nhất thế giới.

Suốt 1 năm ròng, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân phải căng mình chống chọi với đại dịch.

Thế nhưng, không vì thế mà công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng bị lơ là. Bởi đây chính là một yếu tố quan trọng để Đảng vững mạnh, còn Đảng viên thì vì nước vì dân, tạo tiền đề đưa đất nước vững bước tiến lên.

Năm 2022 sẽ là năm vượt khó, là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Để tiếp tục kiến tạo những đỉnh cao thành tựu cách mạng mới, cả hệ thống chính trị, nhất là mỗi cán bộ, đảng viên và tổ chức cần “nhận thức phải chín, tư tưởng phải thông, quyết tâm phải lớn và phương pháp phải đúng” trong hiện thực hóa các chủ trương, giải pháp của Đảng.

Năm 2022 chắc chắn sẽ có nhiều việc phải làm. Nhưng việc cấp bách nhất là an dân. Chắc chắn, Đảng sẽ tiếp tục lo cho dân một cách thiết thực và kỷ cương, như suốt 92 năm qua, Đảng nguyện lòng sướng khổ, buồn vui trong lòng đại gia đình 54 dân tộc anh em. Nguyện phấn đấu và hy sinh vì toàn vẹn lãnh thổ, vì sự trường tồn và phát triển bền vững của dân tộc, vì một Việt Nam hùng cường.

Tin mới nhất

Nỗ lực cải thiện giao thông tại Rome, Italia

Nỗ lực cải thiện giao thông tại Rome, Italia

Thế giới 10/12/2023

(ANTV) - Các giải pháp nhằm cắt giảm ô nhiễm không khí và giảm số lượng ô tô tham gia giao thông đã được tích cực thực hiện tại thủ đô Rome của Italia thời gian qua, thế nhưng không tránh khỏi các vấn đề vướng mắc phát sinh.

Điều tra 2 đối tượng dùng vỏ chai bia hành hung nhân viên cây xăng

Điều tra 2 đối tượng dùng vỏ chai bia hành hung nhân viên cây xăng

Pháp luật 10/12/2023

(ANTV) - Mâu thuẫn trong lúc đổ xăng, 2 người đàn ông hung hãn dùng tay, vỏ chai bia, bàn ghế nhựa đánh nhân viên cây xăng dầu ở Huế bị thương. Chiều nay 10/12, Cơ quan điều tra Công an TP Huế cho biết đang trưng cầu giám định, củng cố hồ sơ làm rõ hai đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 10/12/2023

(ANTV) - Việt Nam - Ai Cập thúc đẩy hợp tác song phương; Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tiếp xúc cử tri tại Bắc Ninh; Viêt Nam - Lào tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm; Tuyên truyền phòng ngừa ma tuý cơ sở; Phát triển trung tâm thông tin, dữ liệu nghiệp vụ Bộ Công an; Việt Nam - UAE hợp tác trong lĩnh vực Tư pháp hình sự... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Tuyên truyền pháp luật và trao quà cho học sinh

Tuyên truyền pháp luật và trao quà cho học sinh

Xã hội 10/12/2023

(ANTV) - Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ; chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an chủ trì phối hợp với Đoàn thanh niên các đơn vị Bộ, ngành Trung ương tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy cho các em học sinh, kết hợp với chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024.

Kiên quyết xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

Kiên quyết xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

Pháp luật 10/12/2023

(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến nồng độ cồn luôn là nỗi ám ảnh đối với gia đình nạn nhân và xã hội. Chính vì vậy, lực lượng CSGT luôn coi việc xử lý vi phạm là mệnh lệnh thường xuyên và liên tục , duy trì thường xuyên các chốt kiểm tra, đặc biệt xử lý nghiêm cán bộ, công chức vi phạm, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân. Kết quả lớn nhất của chuyên đề, kế hoạch không phải là số lượng xử lý, mà là sự thay đổi nhận thức, hành vi của mỗi người khi tham gia giao thông.

Quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Xã hội 10/12/2023

(ANTV) - 11 tháng đầu năm 2023, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2022. Để có được kết quả đó, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong đó đã chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến các tầng lớp Nhân dân, đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến giao thông.

Xem thêm