Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 22:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:14, Thứ 7, 19/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người lính thép nơi đại ngàn biên ải

(ANTV) - Ghi nhận những nỗ lực và thành tích đã đạt được, nhiều năm liên tục Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Điện Biên được công nhận là Đơn vị Quyết thắng; hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ được Bộ Công an, UBND tỉnh, Công an tỉnh tặng bằng khen, giấy khen trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

46.834 lượt cán bộ chiến sỹ, 8.550 ca tuần tra kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự, gần 15.000 lượt bảo vệ các hoạt động, sự kiện chính trị quan trọng; bảo vệ hơn 300 phiên tòa xét xử các vụ án nghiêm trọng; trên 400 lượt cán bộ chiến sỹ áp giải bảo vệ thi hành án tử hình, hàng ngàn lượt cán bộ chiến sỹ tham gia giúp dân, 15 đối tượng bị bắt giữ, 8 đối tượng được vận động ra đầu thú, tham gia đấu tranh vô hiệu hóa, gọi hỏi răn đe trong chuyên án hoạt động lập “Nhà nước Mông” được 28 đối tượng, 52 đối tượng đánh bạc bị bắt giữ, hàng chục đối tượng ma túy sa lưới pháp luật. Đó chỉ là một vài con số biết nói trong suốt chặng đường 20 năm xây dựng và trưởng thành của Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Điện Biên.

Những buổi huấn luyện khắc nghiệt đã thành thường lệ với mỗi chiến sỹ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Điện Biên. Những ngày này, nắng gió Lào thiêu đốt, gương mặt ai nấy đều sạm đen vì nắng gió, nhưng tất cả đều miệt mài, hăng say luyện tập. Ngoài các bài huấn luyện cơ bản thì các phương án huấn luyện chuyên sâu như dây leo chiến thuật, các tư thế vận động, bí mật tiếp cận mục tiêu, đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin,... cũng được tập luyện thường xuyên, nghiêm túc.

Nhờ làm tốt công tác huấn luyện toàn diện, 20 năm qua, chất lượng của lực lượng Cảnh sát cơ động Điện Biên ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng khó khăn, phức tạp trong tình hình hiện nay. Đơn vị đã duy trì quân số thường trực 24/24h bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm, cơ quan đầu não. Tăng cường hàng chục ngàn lượt cán bộ chiến sỹ xuống cơ sở, để nắm bắt tình hình an ninh trật tự, giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đồng thời, tăng cường cán bộ chiến sỹ tham gia bảo vệ tuyệt đối an toàn khu vực điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến thành phố Điện Biên Phủ và các khu vực cách ly trên địa bàn toàn tỉnh.

Ở bất cứ nơi đâu, sự có mặt của lực lượng Cảnh sát cơ động trong thực hiện các nhiệm vụ công tác Công an đã luôn góp phần rất lớn vào thành công chung của mỗi nhiệm vụ. Điều đó càng khẳng định trí tuệ, bản lĩnh, sự hy sinh, trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân của mỗi cán bộ chiến sỹ. Ghi nhận những nỗ lực và thành tích đã đạt được, nhiều năm liên tục Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động được công nhận là Đơn vị Quyết thắng; hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ được Bộ Công an, UBND tỉnh, Công an tỉnh tặng bằng khen, giấy khen trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

20 năm xây dựng và trưởng thành, đất nước đã yên bình nhưng những người lính nơi biên ải này vẫn không một ngày ngơi nghỉ, họ luôn ở trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Những chiến sĩ của ngày hôm nay vẫn đang vững bước trước ngọn cờ vinh quang của Đảng, tiếp tục phát huy truyền thống của Công an Điện Biên anh hùng. Những người lính thép ấy nguyện đem hết tuổi xuân, trí tuệ, sẵn sàng hy sinh xương máu và cả tính mạng của mình để giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân ở nơi đại ngàn biên ải.

BT
Thăm dò khán giả