Thứ Hai, 12/01/2026 22:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Nhân dân kỳ vọng vào nhân sự BCH Trung ương khóa XIII

(ANTV) - Phải xây dựng được một Ban Chấp hành Trung ương thật sự là bộ tham mưu chiến đấu, hạt nhân lãnh đạo chính trị và là trung tâm đoàn kết, thống nhất cao của toàn Đảng, toàn dân tộc. Đây là công việc hệ trọng liên quan đến vận mệnh của Đảng, của dân tộc và tiền đồ phát triển của đất nước.  Khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng liên quan đến phương hướng công tác nhân sự BCH Trung ương khóa XIII. 

Thấy rõ quyết tâm chính trị của người đứng đầu Đảng và Nhà nước, những bước chuẩn bị kỹ lưỡng, thận trọng của BCH Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cán bộ, đảng viên và nhân dân tin tưởng rằng Đại hội XIII của Đảng sẽ lựa chọn được những người lãnh đạo có đức, có tài, ngang tầm nhiệm vụ.

Theo dõi Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, những gợi mở của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về công tác chuẩn bị nhân sự cho Ban Chấp hành khóa tới; là một cán bộ, đảng viên, ông Nguyễn Quốc Bảo rất kỳ vọng vào chất lượng đội ngũ nhân sự theo tiêu chí mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã nêu ra. Đó sẽ là những người lãnh đạo tuyệt đối trung thành với lợi ích của quốc gia dân tộc, có phẩm chất đạo đức và lối sống trong sáng, thật sự gương mẫu, được nhân dân tín nhiệm.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội cho rằng: Tôi nghĩ cán bộ, đảng viên, và nhân dân cả nước đều đang rất kỳ vọng vào ĐH Đảng lần thứ 13. Chúng tôi cũng cảm thấy rất yên tâm, trước sự chỉ đạo rất chặt chẽ của Bộ Chính trị, BCH Trung ương và đặc biệt là người đứng đầu trong công tác nhân sự. Chúng tôi tin tưởng, kỳ vọng đội ngũ cán bộ tham gia BCH TƯ khóa tới là những người thực sự có tâm, có tầm, có năng lực, trí tuệ, bản lĩnh chính trị vững vàng. Mà quan trọng là hơn nữa đạo đức, phẩm chất cách mạng. Đó là điều mà nhân dân rất kỳ vọng."

Xác định nhân sự BCH Trung ương Đảng là hạt nhân lãnh đạo chính trị và là trung tâm đoàn kết, thống nhất cao của toàn Đảng, toàn dân tộc. Là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược, là tinh hoa của Đảng. Cán bộ, đảng viên và nhân dân cũng kỳ vọng đó không chỉ là những người lãnh đạo có bản lĩnh, đạo đức cách mạng mà còn là những nhân tố có trí tuệ, có uy tín, có phẩm chất ngang tầm nhiệm vụ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Theo GS.TSKH Vũ Minh Giang, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội: Thực tế vừa qua, Đảng đã làm một cách kiên quyết, làm trong sạch Đảng, từ đó tạo ra được lòng tin rất cao trong nhân dân. Và tôi hy vọng rằng với khí thế ấy, ở Đại hội XIII, chúng ta sẽ chọn ra được những cán bộ lãnh đạo từ cấp chủ chốt, chiến lược vừa có tâm vừa có tầm, vừa có tài, có phẩm chất đạo đức tốt. Như vậy mới đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đặt ra, và cũng là đáp ứng được kỳ vọng của nhân dân.

Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ là một dấu mốc rất quan trọng, có ý nghĩa định hướng, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững. Nhân dân cũng tin tưởng và kỳ vọng, Đảng sẽ lựa chọn đội ngũ cán bộ lãnh đạo đủ sức gánh vác nhiệm vụ cách mạng. Đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết.

Tin mới nhất

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Vừa qua, vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thôn 3, xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng đã gây xôn xao dư luận. Sự liều lĩnh và tinh vi đối tượng đã gây khó khăn trong quá trình điều tra nhưng với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã truy bắt thành công đối tượng sau 50 giờ gây án.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác triển khai phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác triển khai phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (12/1), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhằm rà soát mức độ sẵn sàng, cơ chế hiệp đồng và các điều kiện bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội.

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sáng nay, Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.

Xem thêm