Thứ Bảy, 12/07/2025 13:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Nhanh chóng làm sạch 100% dữ liệu và cấp xong căn cước công dân

(ANTV) - Ngày 29/6, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công an đã tổ chức cuộc họp rà soát lại các công việc cần tập trung thực hiện trước mắt; đồng thời định hướng những công việc từ sau ngày 1-7 đến hết năm 2021. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tính tới thời điểm hiện tại, Công an các địa phương đã rà soát, làm sạch dữ liệu trên hệ thống phần mềm và củng cố hồ sơ sổ sách; tàng thư hồ sơ hộ khẩu đạt trên 95,8% nhân khẩu. Bộ Công an đã tiến hành cấp trên 98.560.000 số định danh cho công dân trên toàn quốc đang có trên hệ thống, đây là có sở quan trọng để xác lập danh tính điện tử của công dân, góp phần thực hiện chuyển đổi số quốc gia.

Trong công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD, toàn quốc đã thu nhận 56.159.498 hồ sơ trên tổng số 50.000.000 hồ sơ đạt 112,3%. Theo lộ trình, đến hết tháng 11-2021 sẽ cấp CCCD cho 100% công dân trong độ tuổi cấp CCCD trên toàn quốc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến vào 6 nhóm vấn đề lớn của việc thực hiện 2 dự án. Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho biết, những kết quả đạt được từ 2 dự án trọng điểm đã tạo được dư âm tích cực, lan tỏa rất lớn trong xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn và áp lực lớn đối với lực lượng Công an duy trì hoạt động của hệ thống CSDLQG về dân cư và phát triển ứng dụng phục vụ nhu cầu thiết thực, mang lại sự thuận tiện cho người dân trong thực hiện thủ tục hành chính.

Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, Ban chỉ đạo tiếp tục hoàn thiện và phát huy giá trị của CSDLQG về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp và quản lý CCCD, phấn đấu nhanh chóng làm sạch được 100% dữ liệu và cấp căn cước cho 100% công dân. Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Cục Cảnh sát QLHC về TTXH tiếp tục đề xuất triển khai kết nối với các Bộ, ngành, UBND các địa phương đối với CSDLQG về dân cư theo đúng quy định và nguyên tắc lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo.

Tập trung nghiên cứu, khai thác ứng dụng Cơ sở dữ liệu dân cư để phục vụ xã hội. Khẩn trương xây dựng hệ thống xác thực điện tử trên CSDLQG về dân cư. Đặc biệt, phải bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn hệ thống và chống mất cắp dữ liệu đối với 2 hệ thống đặc biệt quan trọng này; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện phương án bố trí nguồn nhân lực thực hiện 2 dự án, nhất là nhân lực tại cấp xã, đáp ứng yêu cầu cấp bách trước mắt và bảo đảm ổn định, lâu dài; Cục Truyền thông CAND chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục chủ trì đẩy mạnh công tác truyền thông liên quan đến 2 dự án.

Tin mới nhất

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc thảo luận về chính sách thuế và an ninh khu vực

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Hung thủ giết người, cướp xe sa lưới

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Nhấn mạnh tầm quan trọng của hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ

Thế giới 12/07/2025

(ANTV) - Tăng cường thương mại khu vực, hợp tác với các đối tác thân thiện và tối đa hóa việc sử dụng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là các vấn đề nằm trong những chiến lược mà Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ theo đuổi để ứng phó với tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại gây ra. Đây là nội dung thông cáo chung được công bố ngày 11/7 tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 ( AMM-58) diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Áp lực thi cử - gánh nặng tuổi học trò

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Kỳ thi – hai từ ngắn gọn nhưng lại khiến hàng triệu học sinh trên cả nước phải thức trắng đêm, ôn luyện trong căng thẳng và lo lắng. Dù thi cử là một phần tất yếu của quá trình học tập, nhưng áp lực mà nó mang lại đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Hồi sinh cuộc đời từ một nơi tạm lánh mang tên “ngôi nhà bình yên”

Xã hội 12/07/2025

(ANTV) - Có những nỗi đau không thể gọi tên, có những ký ức người ta chỉ muốn chôn sâu vào một góc khuất của đời mình. Nhưng cũng có những nơi không hỏi “vì sao”, không cần lời giải thích mà chỉ lặng lẽ mở cửa, đón một người trở về. Trong cuộc chiến chống lại tội phạm mua bán người, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, còn có những “ngôi nhà bình yên”.

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Tạm giữ hình sự nhóm "cò mồi" tại cổng BV Phụ sản Trung ương và Bệnh viện K

Pháp luật 12/07/2025

(ANTV) - Ngày 11/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Công Ngôi và Nguyễn Văn Tâm, cả 3 cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.

Xem thêm