Thứ Hai, 29/12/2025 11:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Nỗ lực hoàn thành cấp căn cước công dân gắn chíp

(ANTV) -  Để hoàn thành mục tiêu cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân trên địa bàn trước ngày 1/7/2021, cùng với nhiều địa phương trên cả nước công an tỉnh Yên Bái đã và đang triển khai nhiều biện pháp để thực hiện việc này, trong đó, việc tổ chức các tổ cấp căn cước công dân lưu động đã thực sự mang lại hiệu quả. 

Những ngày qua, công an huyện Văn Yên đã bố trí 03 tổ cấp căn cước công dân triển khai lưu động tới nhiều bản, xã vùng xa. Còn trên địa bàn tỉnh Yên Bái, công an tỉnh đã tổ chức 20 tổ cấp căn cước công dân tại nhiều điểm, thôn bản, cơ quan đơn vị, trường học, tạo điều kiện thuận lợi để người dân không phải vất vả đi lại.

Công an huyện đã bố trí hiện tại là 21 đồng chí và mỗi tổ là có 07 đồng chí luân phiên làm từ 6h sáng đến 24h hàng ngày, tuy nhiên đó là lịch phân như vậy nhưng khi mà vẫn còn người dân thì tổ công tác vẫn phục vụ do vậy thông thường là đến 2- 3h sáng như ngày hôm qua là đến 5h15 phút thì tổ công tác mới kết thúc theo phương châm là vẫn còn người dân thì tổ công tác vẫn còn phục vụ.

Với đặc thù là địa bàn miền núi, việc di chuyển của người dân còn nhiều khó khăn, nhưng việc chủ động triển khai các tổ cấp căn cước công dân lưu động của công an tỉnh Yên Bái đã khắc phuc được khó khăn đó, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân, góp phần thực hiện thành công chủ trương cấp mới 50 triệu căn cước công dân gắn chip của Bộ Công an trước ngày 01/07/2021.

Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Bạn đọc 29/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?

Xem thêm