Thứ Sáu, 10/04/2026 20:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ trong CAND

(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, kỷ niệm 136 năm Ngày quốc tế Lao động 1/5 và 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Sáng ngày 27/4, tại Hà Nội, Công đoàn Công an nhân dân đã tổ chức lễ phát động Tháng công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022. Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.  

Trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên các hoạt động nhân tháng công nhân và tháng hành động và ATVSLĐ năm 2021 cũng được điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế tại các cơ quan đơn vị. Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên công đoàn CAND bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nhiều hoạt động chung tay phòng chống dịch Covid-19 như phối hợp với các đối tác tổ chức chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn CAND trong mùa dịch. Tổ chức thăm hỏi cho hơn 5000 cán bộ đoàn viên công đoàn là F0, F1, F2 có hoàn cảnh khó khăn. Trao tặng 4.500 túi an sinh công đoàn cho đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng dịch bệnh với kinh phí hơn 10 tỷ đồng.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã biểu dương và chúc mừng những kết quả mà công đoàn CAND đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, công đoàn các cấp trong CAND và mỗi cán bộ, đoàn viên triển khai thực hiện tốt những định hướng, chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động ATVSLĐ” năm 2022, gắn với nhiệm vụ cụ thể của đơn vị mình công  tác.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã trao Bằng khen của Bộ Công an tặng 7 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc. Nhiều tập thể, cá nhân được Ban Chấp hành Công đoàn CAND tặng Bằng khen…

Cũng tại buổi lễ, với quyết tâm hưởng ứng "Tháng Công nhân", "Tháng hành động về ATVSLĐ" năm 2022 của công đoàn các cấp trong CAND, 4 cụm thi đua công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 4 khối thi đua công đoàn cơ sở của Công đoàn CAND đã ký kết giao ước thi đua.

Nhằm tăng cường chuyên môn trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, sáng nay tại Hà Nội, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy và Công an thành phố Hà Nội đã ký kết Quy chế phối hợp.

Đây là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng đối với công tác đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; nhằm trao đổi thông tin; chia sẻ kinh nghiệm và phối hợp tổ chức các hoạt động thực tiễn trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cũng như đối với việc xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Đại học PCCC.

Việc ký kết, ban hành quy chế phối hợp, còn thể hiện tinh thần, trách nhiệm của 2 đơn vị đối với công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ ở Việt Nam nói chung, công tác PCCC&CNCH trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng; tạo ra được tiếng nói chung của 2 đơn vị trong việc tham mưu, đề xuất với Bộ Công an để lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về PCCC&CNCH; góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thời gian tới.

Tin mới nhất

Bất động sản nhà ở TP.HCM: Xu hướng dịch chuyển ra ven đô

Bất động sản nhà ở TP.HCM: Xu hướng dịch chuyển ra ven đô

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Các báo cáo và nghiên cứu gần đây cho thấy, trong quý I/2026, thị trường căn hộ và nhà liền thổ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang đối mặt với nhiều thách thức. Tuy nhiên, về triển vọng nguồn cung, thị trường TP dự kiến sẽ đón nhận khoảng 13.000 căn hộ mở bán trong năm nay, với xu hướng sẽ dịch chuyển dần ra vùng ven và khu vực ngoại thành, hưởng lợi từ hạ tầng giao thông dần hiện đại và tiện lợi hơn.

Hàng loạt cầu xây xong không thể sử dụng ở thành phố Đà Nẵng

Hàng loạt cầu xây xong không thể sử dụng ở thành phố Đà Nẵng

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Hàng chục cây cầu lớn nhỏ khác nhau được xây dựng bằng ngân sách nhà nước trên địa bàn TP Đà Nẵng đang rơi vào cảnh dang dở. Cầu làm xong rồi bỏ đó, cầu đã khánh thành nhưng không thể sử dụng vì chưa có đường dẫn lên cầu. Tình trạng này đang gây ra lãng phí lớn nguồn lực và để lại nhiều bức xúc cần sớm giải quyết.

 Thắp sáng tương lai từ những mái ấm nghĩa tình

Thắp sáng tương lai từ những mái ấm nghĩa tình

Xã hội 10/04/2026

(ANTV) - Trong tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đảm bảo ANTT, tạo nền tảng cho sự ổn định và phát triển bền vững bắt nguồn từ việc chăm lo đời sống nhân dân, từ những điều thiết thực nhất. Tại Thái Nguyên, Bộ Công an đã chính thức khởi công xây dựng 560 căn nhà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Nới lỏng nhiều quy định dạy thêm, học thêm

Nới lỏng nhiều quy định dạy thêm, học thêm

Xã hội 10/04/2026

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Thông tư số 19 được xây dựng dựa trên những góp ý, từ thực tiễn của địa phương, giáo viên, phụ huynh và xã hội bảo đảm tính khả thi, minh bạch, phù hợp với điều kiện thực tế.

Kiểm soát chặt xe tải trọng lớn

Kiểm soát chặt xe tải trọng lớn

Xã hội 10/04/2026

(ANTV) - Hiện nay, trên nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và cửa ngõ đô thị, lực lượng chức năng đồng loạt triển khai đợt tổng rà soát đối với phương tiện vận tải có tải trọng trên 15 tấn. Hoạt động này được xem là bước đi cần thiết nhằm chấn chỉnh tình trạng vi phạm quy định về tải trọng, kiểm soát an toàn kỹ thuật, đồng thời góp phần kéo giảm tai nạn giao thông liên quan đến xe tải trọng lớn.

Báo động vi phạm an toàn giao thông đường sắt

Báo động vi phạm an toàn giao thông đường sắt

Pháp luật 10/04/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, các vụ tai nạn giao thông đường sắt liên tiếp xảy ra, để lại những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản. Điều đáng nói, phần lớn các vụ việc đều xuất phát từ ý thức chủ quan, coi thường quy định an toàn của một bộ phận người tham gia giao thông khi đi qua các đường ngang, lối đi tự mở. Những hình ảnh người dân tùy tiện băng qua đường ray, vượt rào chắn, thậm chí cố tình tranh đường với tàu hỏa không còn là chuyện hiếm gặp.

Bàn giao 3 đối tượng truy nã đỏ cho Cảnh sát Hàn Quốc

Bàn giao 3 đối tượng truy nã đỏ cho Cảnh sát Hàn Quốc

Pháp luật 10/04/2026

(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Công an phường Nam Nha Trang và Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tiến hành bắt giữ, dẫn giải, bàn giao 3 đối tượng quốc tịch Hàn Quốc có lệnh truy nã đỏ cho Cảnh sát Hàn Quốc.

Làm rõ hành vi núp bóng doanh nghiệp mua bán nợ để cưỡng đoạt tài sản

Làm rõ hành vi núp bóng doanh nghiệp mua bán nợ để cưỡng đoạt tài sản

Pháp luật 10/04/2026

(ANTV) - Điều tra mở rộng vụ án đòi nợ thuê trái pháp luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. HCM xác định thêm hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” do một nhóm đối tượng thuộc Công ty TNHH Mua bán nợ Nhất Tín cấu kết thực hiện, xảy ra tại phường Tam Long và khu vực chợ Bà Rịa, Thành phố Hồ Chí Minh.

Để ma tuý không còn len lỏi vào học đường

Để ma tuý không còn len lỏi vào học đường

Xã hội 10/04/2026

(ANTV) - Học đường, môi trường được kỳ vọng an toàn, lành mạnh cho thế hệ trẻ phát triển. Thế nhưng, trong những năm gần đây, hiểm họa ma tuý đang có dấu hiệu len lỏi vào học sinh, sinh viên với nhiều hình thức tinh vi, khó nhận diện. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác phòng ngừa từ sớm, từ xa.

Cảnh báo nguy hiểm chết người việc dùng điện bẫy chuột

Cảnh báo nguy hiểm chết người việc dùng điện bẫy chuột

Xã hội 10/04/2026

(ANTV) - Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh xảy ra vụ việc người dân dùng dây điện giăng bẫy chuột dẫn đến một người dân bị điện giật tử vong. Vụ việc đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng sử dụng điện để bẫy chuột gây nguy hiểm chết người trên địa bàn.

Xem thêm