Thứ Năm, 16/04/2026 11:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ trong CAND

(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, kỷ niệm 136 năm Ngày quốc tế Lao động 1/5 và 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Sáng ngày 27/4, tại Hà Nội, Công đoàn Công an nhân dân đã tổ chức lễ phát động Tháng công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022. Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.  

Trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên các hoạt động nhân tháng công nhân và tháng hành động và ATVSLĐ năm 2021 cũng được điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế tại các cơ quan đơn vị. Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên công đoàn CAND bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nhiều hoạt động chung tay phòng chống dịch Covid-19 như phối hợp với các đối tác tổ chức chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn CAND trong mùa dịch. Tổ chức thăm hỏi cho hơn 5000 cán bộ đoàn viên công đoàn là F0, F1, F2 có hoàn cảnh khó khăn. Trao tặng 4.500 túi an sinh công đoàn cho đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng dịch bệnh với kinh phí hơn 10 tỷ đồng.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã biểu dương và chúc mừng những kết quả mà công đoàn CAND đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, công đoàn các cấp trong CAND và mỗi cán bộ, đoàn viên triển khai thực hiện tốt những định hướng, chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động ATVSLĐ” năm 2022, gắn với nhiệm vụ cụ thể của đơn vị mình công  tác.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã trao Bằng khen của Bộ Công an tặng 7 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc. Nhiều tập thể, cá nhân được Ban Chấp hành Công đoàn CAND tặng Bằng khen…

Cũng tại buổi lễ, với quyết tâm hưởng ứng "Tháng Công nhân", "Tháng hành động về ATVSLĐ" năm 2022 của công đoàn các cấp trong CAND, 4 cụm thi đua công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và 4 khối thi đua công đoàn cơ sở của Công đoàn CAND đã ký kết giao ước thi đua.

Nhằm tăng cường chuyên môn trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, sáng nay tại Hà Nội, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy và Công an thành phố Hà Nội đã ký kết Quy chế phối hợp.

Đây là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng đối với công tác đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; nhằm trao đổi thông tin; chia sẻ kinh nghiệm và phối hợp tổ chức các hoạt động thực tiễn trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cũng như đối với việc xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Đại học PCCC.

Việc ký kết, ban hành quy chế phối hợp, còn thể hiện tinh thần, trách nhiệm của 2 đơn vị đối với công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ ở Việt Nam nói chung, công tác PCCC&CNCH trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng; tạo ra được tiếng nói chung của 2 đơn vị trong việc tham mưu, đề xuất với Bộ Công an để lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về PCCC&CNCH; góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong thời gian tới.

Tin mới nhất

Đề xuất nâng ngưỡng thu nhập xác định người phụ thuộc lên 3 triệu đồng

Đề xuất nâng ngưỡng thu nhập xác định người phụ thuộc lên 3 triệu đồng

Kinh tế 16/04/2026

(ANTV) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân. Theo dự thảo, nâng mức thu nhập bình quân tháng trong năm làm căn cứ xác định người phụ thuộc từ 1 triệu đồng theo quy định hiện hành lên 3 triệu đồng.

Căn hộ TP.HCM kỳ vọng phục hồi từ các chính sách vĩ mô

Căn hộ TP.HCM kỳ vọng phục hồi từ các chính sách vĩ mô

Kinh tế 16/04/2026

(ANTV) - Theo nhiều báo cáo tổng hợp, giá căn hộ tại TP.HCM trong quý I/2026 duy trì đà tăng ổn định 3% sau mỗi đợt mở bán, đẩy mức giá căn hộ cao cấp chạm ngưỡng 109 triệu đồng/m2. Trong bức tranh dài hạn; phân khúc nhà ở vừa túi tiền có kết quả tích cực hơn nhờ nhu cầu ở thực, với tỷ lệ hấp thụ cao; đặc biệt sẽ hưởng lợi từ hạ tầng giao thông cải thiện và nỗ lực giữ đà phát triển kinh tế vĩ mô từ Chính phủ.

Cần chủ động phòng các bệnh dịch mùa hè

Cần chủ động phòng các bệnh dịch mùa hè

Xã hội 16/04/2026

(ANTV) - Thời điểm này, các bệnh truyền nhiễm như tay chân miệng, sốt xuất huyết, viêm não mô cầu đang gia tăng số ca mắc tại nhiều địa phương. Thực tế cho thấy, dù đã được cảnh báo nhiều lần, nhưng tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng bệnh vẫn còn phổ biến trong cộng đồng.

Đẩy nhanh tiến độ cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu để kịp thông xe vào 30/4

Đẩy nhanh tiến độ cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu để kịp thông xe vào 30/4

Kinh tế 16/04/2026

(ANTV) - Mặc dù đang ở giai đoạn khó khăn về vật tư, nhiên liệu, nhưng dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu vẫn được đẩy nhanh thi công. Tất cả những nỗ lực của các đơn vị nhà thầu, thi công đều hướng đến ngày thông xe 30/4, nhân dịp chào mừng ngày kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 16/04/2026

(ANTV) - Những ngày qua, các cơ quan báo chí, truyền thông của Trung Quốc liên tục đưa tin đậm nét, nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, khẳng định chuyến thăm sẽ đưa quan hệ song phương giữa 2 nước bước lên một tầm cao mới, hiệu quả, thiết thực và sâu sắc hơn.

Xem thêm