Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 23:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:17, Thứ 6, 18/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(ANTV) -Sáng ngày 17/11, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học "Đội ngũ trí thức Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng" với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; các đơn vị thuộc Bộ Công an, các nhà khoa học trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân. Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội thảo.

 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh tập trung phân tích, đánh giá, làm rõ vai trò, đóng góp của trí thức Việt Nam trong đó có trí thức CAND trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; cũng như xác định, hoàn thiện tiêu chí, nhận diện rõ hơn về khái niệm trí thức và đội ngũ trí thức CAND.
 
Với tinh thần trên, Hội thảo đã thành công tốt đẹp, nhận được 40 bài viết và 20 tham luận trực tiếp hết sức tâm huyết có tính lý luận và thực tiễn cao của các đồng chí lãnh đạo các ban, bộ, ngành, các nhà khoa học uy tín trong và ngoài lực lượng CAND. 
 
Qua đó, đề xuất những quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng của đội ngũ trí thức Việt Nam đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình mới. Trong đó, nhiều ý kiến tham luận trực tiếp cũng đã làm rõ nhiều nội dung quan trọng xung quanh chủ đề Hội thảo: Vị trí, vai trò, tầm quan trọng của đội ngũ trí thức Việt Nam trong đó có trí thức CAND đối với sự nghiệp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình hiện nay; những đóng góp của đội ngũ trí thức trong sự nghiệp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; những thuận lợi, khó khăn của trí thức Việt Nam trong cuộc đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ trí thức và giải pháp phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong sự nghiệp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Thăm dò khán giả