Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 09:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:57, Thứ 4, 09/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy vai trò của quần chúng tham gia bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở

(ANTV) - Sáng nay (09/2), tại Học viện Chính trị CAND, Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo Khoa học "Định hướng và giải pháp phát huy vai trò của quần chúng bảo đảm ANTT ở cơ sở trong Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam". Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng lý luận Trung ương, nguyên Ủy viện Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an dự hội thảo; cùng dự hội thảo còn có sự tham gia của các chuyên gia, các nhà khoa học đầu ngành.

 
Phát biểu tại Hội thảo, nhiều ý kiến đều nhấn mạnh, tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của nhân dân đối với sự nghiệp cách mạng khẳng định nhân dân là chủ thể của lịch sử, là lực lượng của cách mạng, và thấm nhuần tư tưởng đó, trong mọi giai đoạn lịch sử, trên mọi lĩnh vực nói chung và lĩnh vực bảo đảm an ninh trật tự nói riêng, quần chúng nhân dân đều có vai trò, vị trí hết sức quan trọng.
 
Trong nhiều năm qua, nhiều mô hình quần chúng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở đã được xây dựng và phát huy hiệu quả của mình trong công tác đảm bảo ANTT, đóng góp vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.
 
Tại Hội thảo, các ý kiến cũng đã nhận diện, làm rõ thực tiễn  việc vận động, phát huy vai trò của quần chúng nhân dân tham gia bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở thời gian qua; thảo luận và xác định yêu cầu đặt ra đối với việc phát huy vai trò của quần chúng nhân dân tham gia bảo đảm an ninh , trật tự trong bối cảnh tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam. Các ý kiến đều khẳng định, việc hoàn thiện thể chế, xây dựng một Luật riêng về lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở là hết sức cần thiết.
 
Cũng tại hội thảo, các đại biểu đã làm rõ thêm về một số tồn tại, bất cập trong việc huy động sức mạnh của quần chúng nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự hiện nay, từ đó đề xuất các định hướng, giải pháp phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở trong xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam.
Thăm dò khán giả