Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 13:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:54, Thứ 3, 23/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ Công an Thủ đô

(ANTV) - Sáng ngày 22/8, Công an TP Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Công an thành phố lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022-2027.

 

 

 

Nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Công an Thành phố Hà Nội có nhiều đột phá mới, nhiều cách làm hay, sáng tạo, nổi bật là hoạt động hiệu quả của Câu lạc bộ Bát Sắt và 579 nhóm cộng đồng Tôi yêu trên mạng xã hội, góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền, đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, thông tin xấu độc trên không gian mạng.

Hoạt động đoàn được tổ chức sôi nổi, đi vào chiều sâu, gắn công tác chuyên môn với các hoạt động tình nguyện. Các cơ sở Đoàn đã tổ chức gần 4.000 hoạt động tình nguyện; có trên 12.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện; xây dựng nhà tình nghĩa; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn...

Với khẩu hiệu hành động: Bản lĩnh - Nhân văn - Xung kích - Sáng tạo - Lập công, trong nhiệm kỳ tới, tuổi trẻ Công an thủ đô tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên, không ngừng khơi dậy khát vọng, hoài bão, lý tưởng cống hiến, xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sỹ Công an Thủ đô bản lĩnh, kỷ cương, nhân văn, trách nhiệm, vì nhân dân phục vụ.

 

 

Tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Bình với công tác hiến máu cứu người

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, thời gian qua tuổi trẻ Công an Quảng Bình đã nỗ lực thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị, xung kích đi đầu trong tất cả các lĩnh vực công tác chuyên môn của đơn vị và các hoạt động thiện nguyện xã hội. Một trong những hoạt động mang đậm tính nhân văn đó là hoạt động hiến máu cứu người trong lực lượng đoàn viên Công an tỉnh, kịp thời cứu chữa cho nhiều bệnh nhân đang cấp cứu tại bệnh viện qua cơn nguy kịch.

Nhận tin báo Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới thiếu nguồn máu để cấp cứu bệnh nhân, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động đoàn viên là cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại các phòng nghiệp vụ khẩn trương đến Bệnh viện để hiến máu. Sau khi làm các thủ tục cần thiết, hàng chục đơn vị máu qúy giá đã được hiến để cứu người. Đó là một trong những hoạt động thường niên mà năm nào tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Bình cũng chủ động triển khai. Nhiều bệnh nhân đã kịp thời nhận những đơn vị máu của lực lượng tuổi trẻ Công an tỉnh, qua cơn nguy kịch.

Thượng úy Dương Quốc Khánh, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Thời điểm bệnh viện Việt Nam Cu Ba đang cần các nguồn máu hiếm, nguồn máu trong ngân hàng máu thì chúng tôi đã chủ động tham gia các công tác hiến máu nhân đạo, cấp cứu kịp thời, giúp đỡ bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Trong khoảng thời gian từ 2017 đến nay, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động 9 đợt hiến máu tập trung, thu về 1.482 đơn vị máu cho Trung tâm Huyết học truyền máu trung ương, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, Đồng Hới. Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã huy động 67 lượt tham gia hiến máu cấp cứu, kịp thời giúp đỡ 24 bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch, nhất là trong những giai đoạn khó khăn, giai đoạn giãn cách xã hội do dịch bệnh, nguồn máu khan hiếm thì việc lực lượng đoàn viên thanh niên Công an tỉnh kịp thời hiến hàng chục đơn vị máu để cứu chữa bệnh nhân là vô cùng ý nghĩa.

Máu và chế phẩm máu là thứ không thể thay thế được, nếu như không có sự giúp đỡ rất nhiệt tình, đúng lúc và kịp thời của lực lượng Công an nhân dân trong quá trình cấp cứu bệnh nhân thì thực sự chúng tôi khó lòng có thể đáp ứng công tác chuyên môn, vì vậy chúng tôi rất cảm ơn lực lượng Công an nhân dân đã hỗ trợ chúng tôi rất kịp thời trong công tác cấp cứu người bệnh.

Có thể nói, cùng với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn trên lĩnh vực đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, thời gian qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình đã làm tốt công tác hiến máu cứu người. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, kịp thời hỡ trợ, giúp đỡ nhân dân trong những giai đoạn khó khăn, ốm đau, bệnh tật. Nhiều năm liền, Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận Đoàn thanh niên Công an Quảng Bình là đơn vị thuộc khối lực lượng vũ trang tổ chức được chiến dịch hiến máu nhiều ngày nhất với số lượng máu tiếp nhận lớn nhất trong toàn tỉnh.

BT
Thăm dò khán giả