Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 21:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 2, 20/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát triển tổ chức đảng trong doanh nghiệp tư nhân

(ANTV) - Việc phát triển tổ chức đảng cơ sở là tiền đề xây dựng đội ngũ lãnh đạo nòng cốt, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp tư nhân. Quán triệt và nhận thức sâu sắc Nghị quyết của Đảng, chủ trương đường lối, từ đó doanh nghiệp có những kế hoạch phù hợp với mục tiêu của từng địa phương nói riêng và cả nước nói chung. Đây là những kinh nghiệm được không ít doanh nghiệp chia sẻ.

 

Tại Công ty Cổ phần gốm Đất Việt, những chủ trương, chính sách mới nhất của Đảng bộ cấp trên được phổ biến đầy đủ đến từng đảng viên. Từ vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc đến giám đốc các phân xưởng sản xuất đều tham gia vào tổ chức Đảng vì thế công tác chính trị tư tưởng của cán bộ, công nhân viên trong công ty luôn được quan tâm sâu săc. Hơn nữa, mọi hoạt động phát triển của doanh nghiệp luôn bám sát vào định hướng của Nghị quyết cấp trên.

Xác định phát triển tổ chức Đảng trong doanh nghiệp là một trong những ưu tiên hàng đầu nên từ khi thành lập đến nay, số lượng đảng viên trong doanh nghiệp này không ngừng tăng lên. Từ 14 đảng viên khi thành lập Chi bộ đầu tiên vào năm 2010, đến nay, Đảng bộ của công ty đã có tổng cộng 73 đảng viên trên tổng số hơn 300 cán bộ công nhân viên. Chính bởi việc phát triển tốt tổ chức đảng, doanh nghiệp này đã có nhiều bước phát triển lớn mạnh, đạt nhiều nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội.

Riêng tại thị xã Đông Triều có 46 tổ chức cơ sở Đảng thì đã có gần 10 tổ chức cơ sở Đảng thuộc khối doanh nghiệp tư nhân. Đây đều là những tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh là tiền đề quan trong để các doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn phát triển đúng như tinh thần của Chỉ thị số 33 của Ban Bí thư về việc phát triển Đảng trong khu vực kinh tế tư nhân. Sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp tư nhân nhờ hạt nhân chính trị là tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh cũng góp phần tích cực hoàn thành mục tiêu kinh tế xã hội của nhiều địa phương.

BT
Thăm dò khán giả