Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:28, Thứ 6, 28/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh gửi Thư khen lực lượng Cảnh sát giao thông

(ANTV) - Ngày 27/01, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có Thư khen toàn thể đội ngũ lực lượng Cảnh sát giao thông.

Trong thư, đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực khẳng định: Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thực hiện các quy định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo TTATGT, tăng cường thực hiện Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia; lực lượng cảnh sát giao thông đã triển khai nhiều giải pháp hiệu quả để giữ gìn TTATGT.

Qua 9 tháng (từ 15/3 đến 31/12/2021) thực hiện Kế hoạch về tuần tra, kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn; đã phát hiện và xử lý hơn 114.000 lái xe vi phạm nồng độ cồn và hơn 1.600 lái xe dương tính với ma túy; góp phần làm tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí.

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Phạm Bình Minh nhiệt liệt biểu dương những kết quả, thành tích xuất sắc của lực lượng cảnh sát giao thông trong thời gian qua. Đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực bày tỏ tin tưởng rằng, trong thời gian tới, với nỗ lực không ngừng, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, trước mắt là làm tốt công tác giữ gìn TTATGT trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. Nhân dịp Năm mới Nhâm Dần 2022, đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực chúc toàn thể lực lượng cảnh sát giao thông và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

 

Tạm dừng công tác giáo viên có học sinh bị đánh thâm tím

Liên quan đến vụ việc 3 học sinh tiểu học tại Hải Phòng bị đánh thâm tím người. Thông tin từ Phòng Giáo dục huyện Kiến Thụy, Hải Phòng cho biết, giáo viên chủ nhiệm của lớp 3E, Trường Tiểu học Ngũ Đoan đã bị tạm dừng công tác để cơ quan chức năng xác minh, làm rõ trách nhiệm.

Trước đó, ngày 26/01, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin về việc 3 học sinh bị đánh thâm tím mông vì không hoàn thành bài tập cô giáo giao về nhà. Sau khi dư luận phản ánh, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Ngũ Đoan và giáo viên chủ nhiệm đã đến nhà xin lỗi các em học sinh. Tuy nhiên, nữ giáo viên chủ nhiệm lớp 3E phủ nhận việc chỉ đạo cán bộ lớp đánh học sinh vì không hoàn thành bài và cho rằng, do các bạn đánh nhau. Qua xác minh ban đầu, giáo viên chủ nhiệm cho một số học sinh là ban cán sự lớp có nhiệm vụ kiểm tra bài cũ. Nếu bạn nào chưa hoàn thành sẽ bị đánh đòn. Hiện nhà trường đã yêu cầu cô giáo chủ nhiệm làm tường trình rõ sự việc. Cùng với đó, Công an xã Ngũ Đoan đã cử cán bộ đến nhà trường, nhà các học sinh bị đánh để xác minh.

Thăm dò khán giả