Thứ Năm, 16/04/2026 08:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh làm việc với Cục Cảnh sát giao thông

(ANTV) - Chiều ngày 20/1, đồng chí Phạm Bình Minh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã kiểm tra, chỉ đạo công tác bảo đảm TTATGT với Cục CSGT, Bộ Công an. Dự buổi làm việc có Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGT quốc gia và lãnh đạo các bộ, ngành chức năng.

Báo cáo với đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực và đoàn công tác, lãnh đạo Cục CSGT cho biết, trong năm vừa qua lực lượng CSGT đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa đảm bảo tốt TTATGT, góp phần kéo giảm TNGT về cả 3 tiêu chí, đồng thời là tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương, tham gia 20 nghìn chốt cấp huyện, 65 nghìn chốt cấp tỉnh đều do lực lượng CSGT làm chốt trưởng, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đánh giá cao các mặt công tác của lực lượng CSGT trong năm vừa qua, đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh trong thời gian tới, đặc biệt là thời điểm cao điểm người dân đi lại dịp Tết Nguyên Đán, lực lượng CSGT cần tập trung  lực lượng ứng trực kịp thời, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh nhấn mạnh: Thời gian tới đề nghị các đồng chí làm tốt công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm giao thông. Nhất là trong dịp Tết nguyên đán này, nhất là các hành vi dễ dẫn đến TNGT như sử dụng rượu bia nồng độ cồn, vi phạm phần đường, làn đường, tốc độ, không đội mũ. Thứ 2 là tổ chức tốt công tác giao thông dịp cận Tết, những thời điểm như trước Tết và sau Tết khi người dân quay trở lại các thành phố. Thì đây là những thời điểm dễ dẫn đến ùn tắc nhất.

Phó Thủ tướng Thường trực cũng yêu cầu, lực lượng CSGT cần đẩy mạnh hơn nữa việc áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuật vào công tác tổ chức quản lý giao thông. Kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong việc áp dụng khoa học công nghệ vào việc xử phạt và chấp hành xử phạt, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân thực hiện nghĩa vụ của mình. Đồng thời, đồng chí Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao việc tích hợp hoạt động kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm giao thông với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia của Cục CSGT. Đây là hướng đi đúng đắn của Bộ Công an trong thời gian vừa qua và đáp ứng được yêu cầu thực tế trong tình hình mới.

Thay mặt Đảng uỷ CATW lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo, sẽ tổ chức chỉ đạo triển khai trong lực lượng Công an nói chung, CSGT nói riêng, nhất là trong dịp Tết không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ, để người dân vui xuân đón Tết an toàn.

Tin mới nhất

Tăng cường hợp tác toàn diện, thực chất giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan an ninh, thực thi pháp luật Trung Quốc

Tăng cường hợp tác toàn diện, thực chất giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan an ninh, thực thi pháp luật Trung Quốc

Chính trị 15/04/2026

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, ngày 14/4, tại thủ đô Bắc Kinh, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã hội kiến với đồng chí Trần Văn Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Uỷ ban Chính trị, pháp luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Chính trị 15/04/2026

(ANTV) - Nhằm tiếp tục thúc đẩy và hiện thực hóa các nội hàm cụ thể của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ, sáng nay, tại Hà Nội, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).

Đổi mới mạnh mẽ công tác nghiên cứu khoa học Cảnh sát trong tình hình mới

Đổi mới mạnh mẽ công tác nghiên cứu khoa học Cảnh sát trong tình hình mới

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Nhằm cụ thể hóa tinh thần Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học cấp bộ với chủ đề: “Định hướng nghiên cứu khoa học Cảnh sát trong tình hình mới”.

Hải Châu quyết tâm xây dựng “phường không ma túy”

Hải Châu quyết tâm xây dựng “phường không ma túy”

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - NHôm nay, UBND phường Hải Châu, TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, tuyên truyền và triển khai xây dựng “Phường Hải Châu không ma túy”. Hội nghị thể hiện quyết tâm chính trị cao của địa phương trong thực hiện Nghị quyết số 02 ngày 31/10/2025 của Thành ủy Đà Nẵng về tăng cường công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới.

Nghiên cứu, ứng dụng tham mưu trên môi trường số

Nghiên cứu, ứng dụng tham mưu trên môi trường số

Chính trị 15/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 15/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban các cơ quan tham mưu giúp việc của Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) và các đơn vị khối xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND Quý I năm 2026.

Tập huấn triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026

Tập huấn triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 15/4, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026 tới 34 công an tỉnh, thành phố. Đây là đợt đặc xá quan trọng hướng tới kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH là một trong những yêu cầu được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến, sơ kết công tác quý I/2026 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH được tổ chức sáng nay (15/4) tại Hà Nội.

 Sự trở về bí ẩn của một nạn nhân

Sự trở về bí ẩn của một nạn nhân

Pháp luật 15/04/2026

(ANTV) - Trong quá trình điều tra các mắt xích trong đường dây tổ chức cho người xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia, chuyên án bất ngờ nhận được thông tin là người bị hại đã trở về. Vậy người bị hại đã trở về bằng cách nào? Hướng điều tra tiếp theo ra sao?

Xem thêm