Hàng chục phương tiện va chạm liên hoàn trên cao tốc ở Mỹ
(ANTV) - Bốn người đã thiệt mạng trong các vụ va chạm liên hoàn liên quan đến hơn 30 phương tiện, bao gồm 6 xe đầu kéo, trên một đường cao tốc ở bang Colorado, Mỹ.
(ANTV) - Chiều ngày 20/1, đồng chí Phạm Bình Minh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã kiểm tra, chỉ đạo công tác bảo đảm TTATGT với Cục CSGT, Bộ Công an. Dự buổi làm việc có Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGT quốc gia và lãnh đạo các bộ, ngành chức năng.
Báo cáo với đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực và đoàn công tác, lãnh đạo Cục CSGT cho biết, trong năm vừa qua lực lượng CSGT đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa đảm bảo tốt TTATGT, góp phần kéo giảm TNGT về cả 3 tiêu chí, đồng thời là tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương, tham gia 20 nghìn chốt cấp huyện, 65 nghìn chốt cấp tỉnh đều do lực lượng CSGT làm chốt trưởng, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đánh giá cao các mặt công tác của lực lượng CSGT trong năm vừa qua, đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh trong thời gian tới, đặc biệt là thời điểm cao điểm người dân đi lại dịp Tết Nguyên Đán, lực lượng CSGT cần tập trung lực lượng ứng trực kịp thời, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh nhấn mạnh: Thời gian tới đề nghị các đồng chí làm tốt công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm giao thông. Nhất là trong dịp Tết nguyên đán này, nhất là các hành vi dễ dẫn đến TNGT như sử dụng rượu bia nồng độ cồn, vi phạm phần đường, làn đường, tốc độ, không đội mũ. Thứ 2 là tổ chức tốt công tác giao thông dịp cận Tết, những thời điểm như trước Tết và sau Tết khi người dân quay trở lại các thành phố. Thì đây là những thời điểm dễ dẫn đến ùn tắc nhất.
Phó Thủ tướng Thường trực cũng yêu cầu, lực lượng CSGT cần đẩy mạnh hơn nữa việc áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuật vào công tác tổ chức quản lý giao thông. Kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong việc áp dụng khoa học công nghệ vào việc xử phạt và chấp hành xử phạt, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân thực hiện nghĩa vụ của mình. Đồng thời, đồng chí Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao việc tích hợp hoạt động kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm giao thông với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia của Cục CSGT. Đây là hướng đi đúng đắn của Bộ Công an trong thời gian vừa qua và đáp ứng được yêu cầu thực tế trong tình hình mới.
Thay mặt Đảng uỷ CATW lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo, sẽ tổ chức chỉ đạo triển khai trong lực lượng Công an nói chung, CSGT nói riêng, nhất là trong dịp Tết không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ, để người dân vui xuân đón Tết an toàn.
(ANTV) - Bốn người đã thiệt mạng trong các vụ va chạm liên hoàn liên quan đến hơn 30 phương tiện, bao gồm 6 xe đầu kéo, trên một đường cao tốc ở bang Colorado, Mỹ.
(ANTV) - Italia sẽ tham dự cuộc họp đầu tiên của “Hội đồng Hòa bình” do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng với tư cách quan sát viên.
(ANTV) - Các nghị sĩ Hàn Quốc đang đề xuất mở rộng cơ hội việc làm cho du học sinh nước ngoài trong các lĩnh vực “phi chuyên môn”, vốn hiện chỉ dành cho lao động mang thị thực E-9 theo chương trình cấp phép việc làm.
(ANTV) - Giữa những ngày đầu xuân, tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, một lá thư tay mộc mạc đã được gửi đến lãnh đạo Bộ Công an và Công an tỉnh Lâm Đồng. Người viết là bà Huỳnh Thị Lan, chủ tiệm vàng Kim Lượng, nạn nhân trong vụ cướp xảy ra đêm giao thừa.
(ANTV) - Ngày 18/2 (mùng 2 Tết) toàn quốc xảy ra 33 vụ TNGT, làm chết 22 người, bị thương 14 người. So với ngày nghỉ Tết cùng kỳ 2025, giảm 17 vụ (-34%), giảm 9 người chết (-29,03%), giảm 24 người bị thương (-63,16%).
(ANTV) - Tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy, 3 đối tượng vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai tạm giữ hình sự ngay trong ngày mùng 2 Tết Nguyên đán để điều tra.
(ANTV) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi tiếng cười xuân còn rộn ràng trong mỗi nếp nhà, trên những dải biên cương xa xôi của tỉnh Tuyên Quang, các cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ. Không pháo hoa, không tiệc tùng, mùa xuân của các anh là những cung đường tuần tra, là từng cột mốc được kiểm tra giữa núi rừng bảng lảng sương.
(ANTV) - Mùng 3 Tết trong văn hóa Việt từ lâu được xem là Tết thầy, ngày tri ân những người đã trao truyền tri thức và bồi đắp nhân cách cho bao thế hệ. Đó không chỉ là một phong tục đẹp, mà còn phản ánh cách xã hội Việt Nam đặt con người và giáo dục ở vị trí trung tâm của phát triển.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi cái lạnh hòa gọi mùa xuân đến rất khẽ, như hơi thở của đất trời sau một năm dài tất bật, phố phường Hà Nội tĩnh lặng hơn, dòng xe thong thả, tiếng còi thưa dần. Trước hiên nhà, quất vàng trĩu quả, mùi trầm thoang thoảng quyện trong gió se lạnh, gợi cảm giác sum vầy, đoàn tụ bình yên riêng chỉ Tết mới mang lại. Giữa sắc xuân ấy, những dữ liệu phòng, chống tội phạm đang âm thầm vận hành, từ hệ thống camera AI, cơ sở dữ liệu dân cư, đến các nền tảng chia sẻ thông tin, giúp lực lượng Công an dự báo, ngăn ngừa rủi ro, giữ cho phố phường trật tự, để mỗi gia đình được đón Tết an lành, trọn vẹn. Thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Cà Mau duy trì quân số trực 100%, tổ chức tiếp nhận, giải quyết thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe xuyên Tết, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.