Khởi tố đối tượng giết người
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Từ phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”, phụ nữ công an đã trưởng thành về mọi mặt. Số lượng hội viên ngày càng tăng, vai trò, vị thế của phụ nữ công an trong gia đình và xã hội ngày càng được khẳng định. Dù ở cương vị, vị trí công tác nào cán bộ, hội viên phụ nữ CAND cũng luôn phát huy bản lĩnh, trí tuệ, sự cần mẫn, tận tuỵ với công việc; luôn phấn đấu, học tập, rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND và rèn luyện phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” của người phụ nữ Việt Nam.
Khẳng định của Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình, hạnh phúc, bền vững” trong CAND, giai đoạn 2017-2021” , được tổ chức sáng 19/5.
Với tỷ lệ nữ là gần 15% trong tổng số biên chế lực lượng CAND, phụ nữ công an luôn năng động, sáng tạo, gương mẫu, trách nhiệm, phát huy ý chí, nghị lực, vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp không nhỏ cùng lực lượng CAND trong công tác bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội. Nhiều đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc, chiến sĩ thi đua toàn lực lượng, hàng nghìn lượt cán bộ nữ và các cấp Hội Phụ nữ được tặng thưởng các danh hiệu, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước; xuất hiện ngày một nhiều hơn tấm gương phụ nữ công an dũng cảm, những “bông hồng thép” có sức lan tỏa sâu rộng trong lòng nhân dân.
Lần đầu tiên lực lượng công an có 1 đồng chí nữ là Ủy viên chuyên trách Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc hội, có phụ nữ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc; có hàng trăm cán bộ nữ tình nguyện về công tác ở cơ sở…Cụ thể hóa phong trào thi đua, các cấp Hội Phụ nữ đã xây dựng, triển khai thực hiện 235 công trình, mô hình phần việc, giải quyết khâu yếu, việc khó, những nội dung công tác trọng tâm.
Biểu dương những kết quả đã đạt được của phụ nữ công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng đặc biệt yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, phát huy tính năng động, sáng tạo, có hình thức phong phú đa dạng, thu hút lôi cuốn đông đảo hội viên tham gia…
Phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” giai đoạn 2022 – 2026 trong CAND, phụ nữ Bộ Công an xác định, phong trào phải được thực hiện nghiêm túc, sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ công an với nội dung đổi mới, sáng tạo, có chiều sâu; tạo khí thế thi đua sôi nổi, khơi dậy tiềm năng, sự tận tâm, trách nhiệm, ý chí quyết tâm vượt qua thách thức của phụ nữ công an; gắn trách nhiệm của người đứng đầu công an các cấp xây dựng người phụ nữ CAND có bản lĩnh vững vàng, nhân văn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng cuộc sống hạnh phúc, vun đắp các giá trị gia đình trong giai đoạn mới.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.
(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.
(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ cho biết hơn 200.000 ca bệnh hô hấp cấp tính được ghi nhận tại 6 bệnh viện công từ năm 2022-2024, nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.
(ANTV) - Khi ánh đèn phố tắt, những cánh cửa phòng karaoke đóng kín lại trở thành lớp vỏ che chắn cho hàng loạt hoạt động phi pháp. Một tụ điểm như vậy vừa bị Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội triệt phá ngay giữa trung tâm sầm uất trên con phố Trần Duy Hưng.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an TW tổ chức Hội nghị năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền. Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TW dự và chỉ đạo hội nghị.