Chủ Nhật, 01/03/2026 14:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Quán triệt các nội dung quan trọng về xây dựng pháp luật, cải cách hành chính trong CAND

(ANTV) -  Sáng ngày 09/8, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt, triển khai thi hành Nghị quyết số 09 ngày 29/2/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về tiếp tục hoàn thiện pháp luật về an ninh, trật tự đến năm 2026, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết số 11 ngày 01/07/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương ban hành về lãnh đạo thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021 -2030 trong Công an nhân dân và Thông tư số 27 ngày 09/6/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an ban hành quy định tiêu chí cải cách hành chính trong Công an nhân dân. Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các đồng chí báo cáo viên phổ biến, quán triệt nội dung Nghị quyết số 09, Nghị quyết số 11 và Thông tư số 27.

Phát biểu kết luận, Trung tướng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, đây là các văn bản rất quan trọng định hướng công tác xây dựng pháp luật về an ninh, trật tự, cải cách hành chính của Bộ Công an trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo.

Sau Hội nghị, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị địa phương khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 09, Nghị quyết số 11 và Thông tư số 27; trong đó, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị đối với công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật về an ninh, trật tự, cải cách hành chính và xác định tiêu chí cải cách hành chính, chỉ số cải cách hành chính bảo đảm chất lượng, tiến độ theo chương trình; chủ động phối hợp với các bộ, ban, ngành; các sở, ban, ngành, hội đồng nhân dân, đoàn đại biểu Quốc hội tại địa phương trong công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật về an ninh, trật tự, cải cách hành chính; tiếp tục phối hợp với Hội đồng phổ biến, giáo dục các cấp và các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình ở Trung ương và địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các văn bản quan trọng này.

Cùng với đó, các Học viện, trường CAND tổ chức nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung hệ thống giáo trình bộ môn nghiệp vụ, pháp luật và tài liệu giảng dạy liên quan đến định hướng công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật về an ninh, trật tự, cải cách hành chính để có kế hoạch sửa đổi, bổ sung cho phù hợp./.

Tin mới nhất

Xung đột leo thang tại Trung Đông - tính toán chiến lược và giới hạn của đối đầu

Xung đột leo thang tại Trung Đông - tính toán chiến lược và giới hạn của đối đầu

Thế giới 01/03/2026

(ANTV) - Những diễn biến mới tại Trung Đông đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng quốc tế, khi căng thẳng giữa Mỹ, Israel và Iran có dấu hiệu gia tăng. Trong bối cảnh khu vực vốn tiềm ẩn nhiều bất ổn, các động thái quân sự và tuyên bố cứng rắn từ các bên làm dấy lên lo ngại về nguy cơ leo thang và những tác động lan tỏa ra ngoài phạm vi khu vực.

Tạm giam thanh niên người nước ngoài đánh người do ghen tuông

Tạm giam thanh niên người nước ngoài đánh người do ghen tuông

Pháp luật 01/03/2026

(ANTV) - Ngày 28/2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp tạm giam 3 tháng đối với Mitrofanov Valerii, sinh năm 2006, quốc tịch nước ngoài, tạm trú tại thành phố Đà Nẵng để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

Cảnh báo từ hành vi coi thường pháp luật

Cảnh báo từ hành vi coi thường pháp luật

Xã hội 01/03/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, chúng ta liên tục chứng kiến những hình ảnh gây bức xúc đó là những vụ ẩu đả chỉ vì một va chạm nhỏ trên đường, những đối tượng hung hãn tự ý hành hung người khác, hay thậm chí là những lời lẽ thách thức lực lượng chức năng khi đang thực thi nhiệm vụ.

Bảo đảm an ninh các khu vực niêm yết danh sách người ứng cử

Bảo đảm an ninh các khu vực niêm yết danh sách người ứng cử

Xã hội 01/03/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 -2031, Công an phường Hương Trà, TP Đà Nẵng đã và đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác nắm tình hình, tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động bầu cử, đặc biệt là tập trung các khu vực niêm yết danh sách, tiểu sử ứng cử viên trên toàn địa bàn phường.

Chuẩn bị tốt nhất cho ngày hội lớn của toàn dân

Chuẩn bị tốt nhất cho ngày hội lớn của toàn dân

Chính trị 01/03/2026

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ chính thức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của nhân dân trong việc lựa chọn những người tiêu biểu, đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai khẩn trương, bài bản và đồng bộ, với quyết tâm bảo đảm dân chủ, đúng luật và an toàn tuyệt đối.

Xây nhịp cầu số để gần dân

Xây nhịp cầu số để gần dân

Xã hội 01/03/2026

(ANTV) - Trong thời đại công nghệ số đã bùng nổ việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội. Lực lượng Công an tại nhiều địa bàn đã ứng dụng từ mạng xã hội để sáng tạo nhiều nội dung tuyên tuyền thiết thực, qua đó truyền tải những thông tin chính thống và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Điều này cũng đã góp phần gắn kết, tạo những nhịp cầu số trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và tuyên truyền pháp luật.

Xem thêm